Mazda phải tạm ngừng sản xuất 2 nhà máy do không có phụ tùng từ Trung Quốc

26/03/2022, 10:11

TCDN - Mazda sẽ buộc phải tạm ngừng sản xuất tại 2 nhà máy tại thành phố Hiroshima và tỉnh Yamaguchi, Nhật Bản trong 2 ngày của tháng 4 do nguồn cung phụ tùng từ Trung Quốc bị gián đoạn.

Theo Autoblog, hãng xe Mazda cho biết, họ phải tạm ngừng sản xuất tại 2 nhà máy trong nước của mình trong hai ngày 4-5/4.

Nguyên nhân được đưa ra là do số ca nhiễm Covid-19 đang gia tăng tại Trung Quốc - nơi cung cấp chủ yếu linh, phụ kiện để lắp ráp cho những nhà máy chính ở Nhật Bản.

maxresdefault

Trong 2 nhà máy lắp ráp xe Mazda tại Nhật Bản, cơ sở Hofu (nằm tại tỉnh Yamaguchi) từng là nơi sản xuất hộp số chính của Mazda và đã được nâng cấp đáng kể vào năm 2021 để phù hợp với việc sản xuất các mẫu xe chủ lực như Mazda 2, Mazda 3, CX-3, CX-5 và Mazda 6. Còn nhà máy ở thành phố Hiroshima là nơi lắp ráp các mẫu xe như CX-30, CX-5, CX-8, CX-9, MX-30 và MX-5.

Trước đó, vào giữa năm 2021, Mazda cũng có quyết định tạm ngừng sản xuất tại cả 2 nhà máy ở Hiroshima và Hofu với lý do tương tự khi trong 2 ngày, 30-31/8.

Thông báo trên của Mazda không cho biết sản lượng xe sẽ bị giảm như thế nào do việc tạm ngừng hoạt động, tuy nhiên có thể thấy điều này sẽ ít nhiều ảnh hưởng đến tiến độ sản xuất và giao hàng của nhiều mẫu xe kể trên.

Thành Nam
Bạn đang đọc bài viết Mazda phải tạm ngừng sản xuất 2 nhà máy do không có phụ tùng từ Trung Quốc tại chuyên mục Tài chính quốc tế của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: [email protected], hotline: 086 508 6899

Tin liên quan