Miền Bắc sắp chuyển mưa rét, có nơi dưới 10 độ C

17/03/2024, 16:18
báo nói -

TCDN - Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ ngày 19/3, khu vực Bắc Bộ trời chuyển rét, có nơi dưới 10 độ C kèm mưa rào và rải rác có dông.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay (17/3), ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam.

Khoảng đêm 18/3, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến khu vực phía Đông Bắc Bộ và một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ. Từ ngày 19/3 ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Tây Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ. Gió chuyển hướng Đông Bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 4-5.

Miền Bắc sắp chuyển mưa rét, có nơi dưới 10 độ C. (Ảnh minh họa)

Miền Bắc sắp chuyển mưa rét, có nơi dưới 10 độ C. (Ảnh minh họa)

Từ ngày 19/3, khu vực Bắc Bộ trời chuyển rét, từ đêm 19/3 khu vực Bắc Trung Bộ trời chuyển rét. Trong đợt không khí lạnh này, nhiệt độ thấp nhất ở Bắc Bộ phổ biến từ 15-18 độ C, khu vực vùng núi từ 12-15 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 10 độ C; Bắc Trung Bộ phổ biến từ 16-19 độ C.

Cũng do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ đêm 18-19/3, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to.

Dự báo đợt rét này có khả năng kéo dài 2-3 ngày ở miền Bắc, Bắc Trung Bộ, sau đó nền nhiệt tăng dần, trời chuyển sang hình thái có mưa nhỏ, mưa phùn, sương mù vào đêm và sáng sớm, nồm ẩm xuất hiện.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia nhận định, thời gian tới, không khí lạnh có xu hướng hoạt động yếu dần về cường độ, trong nửa cuối tháng 3/2024 rét đậm, rét hại chỉ xuất hiện cục bộ ở vùng núi phía Bắc. Tuy nhiên, hiện tượng mưa nhỏ, mưa phùn ở khu vực Bắc Bộ tiếp tục xuất hiện nhiều hơn trung bình nhiều năm trong thời kỳ nửa cuối tháng 3/2024.

Từ tháng 4, không khí lạnh hoạt động yếu và ít có khả năng xuất hiện rét đậm, rét hại, mưa nhỏ mưa phùn cũng giảm dần và chỉ xảy ra ít ngày ở vùng ven biển phía Đông Bắc Bộ.

PV
Bạn đang đọc bài viết Miền Bắc sắp chuyển mưa rét, có nơi dưới 10 độ C tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: [email protected], hotline: 086 508 6899

Tin liên quan