Nguyên Cục phó Hàng không làm Phó Tổng Giám đốc Bamboo Airways

03/01/2022, 16:39

TCDN - Hãng hàng không Bamboo Airways vừa bổ nhiệm ông Võ Huy Cường (nguyên Phó Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam) giữ chức Phó Tổng giám đốc từ ngày 1/1/2022.

Ông Võ Huy Cường vừa được bổ nhiệm giữ chức Phó tổng giám đốc Bamboo Airways nguyên là Phó Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam vừa về nghỉ chế độ.

Có kinh nghiệm hàng chục năm trong lĩnh vực hàng không, đặc biệt ở vai trò quản lý đảm bảo hoạt động an toàn khai thác, ông Võ Huy Cường từng giữ nhiều vị trí quan trọng tại Cục Hàng không Việt Nam (Bộ Giao thông Vận tải). Ông Cường vừa rời chức Phó Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam, nghỉ hưu theo chế độ cuối năm 2021.

Nguyên phó cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Võ Huy Cường vừa được bổ nhiệm làm phó tổng giám đốc Bamboo Airways.

Nguyên phó cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Võ Huy Cường vừa được bổ nhiệm làm phó tổng giám đốc Bamboo Airways.

Lãnh đạo Bamboo Airways cho biết, kinh nghiệm và tầm nhìn của ông Võ Huy Cường được xem là sự bổ sung quý báu cho Bamboo Airways.

Hãng hàng không trẻ Bamboo Airways cất cánh từ tháng 1/2019, đến nay đã khai thác mạng 70 đường bay nội địa, trong đó có nhiều đường bay thẳng đầu tiên như Hà Nội - Rạch Giá, TP.HCM - Điện Biên…

Bamboo Airways cũng đã công bố và đang tiến tới khai thác nhiều đường bay thẳng quốc tế như Việt - Mỹ, Việt - Anh, Việt - Úc...

Đã có 2,5 triệu lượt khách được vận chuyển trong năm 2021. Trong năm 2022, Bamboo Airways đặt mục tiêu xúc tiến trên hơn 80 đường bay nội địa và 40 đường bay quốc tế. Đội máy bay tiếp tục được mở rộng, đón nhận nhiều máy bay thân rộng thế hệ mới phục vụ mạng bay quốc tế và phản lực khu vực phục vụ trên các đường bay tiềm năng trong nước, đẩy nhanh chuyển đổi số...

Trước đó, ngày 31/12/2021, ông Võ Huy Cường nghỉ hưu, thôi chức danh phó cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam.

Khi giữ vai trò phó Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam, ông Võ Huy Cường trực tiếp phụ trách các lĩnh vực: vận tải hàng không, thỏa thuận song phương, đa phương về vận tải hàng không; cấp phép bay, hợp tác hàng không - du lịch; máy bay và khai thác máy bay; chất lượng dịch vụ chuyên ngành hàng không; đồng thời ông Cường cũng kiêm các chức danh: Chủ tịch Hội đồng thẩm định thuê, cho thuê máy bay; phó Chủ tịch Hội đồng điều phối slot; người phát ngôn của Cục.

PV
Bạn đang đọc bài viết Nguyên Cục phó Hàng không làm Phó Tổng Giám đốc Bamboo Airways tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: [email protected], hotline: 086 508 6899

Bình luận

Tin liên quan