Nhiều phòng khám tư, thẩm mỹ viện ở Tp.HCM bị đình chỉ hoạt động

27/07/2020, 10:57

TCDN - Su Tây Beauty & Spa, Cơ sở Dương Tấn Nguyên, Phòng khám đa khoa Chữ thập đỏ Phương Nam, Phòng khám đa khoa Thái Bình Dương… bị xử phạt và tước giấy phép hoạt động vi phạm nghiêm trọng trong quá trình cung cấp dịch vụ y tế.

Ngày 23/7, Thanh tra Sở Y tế Tp.HCM cho biết, UBND vừa có các quyết định xử phạt vi phạm hành chính và đình chỉ hoạt động nhiều cơ sở y tế tư nhân có vi phạm nghiêm trọng trong quá trình cung cấp dịch vụ y tế.

Cụ thể, UBND Tp.HCM có quyết định xử phạt Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ kỹ thuật y sinh Hữu Tâm do liên quan đến vi phạm tại Phòng khám Đa khoa Chữ thập đỏ Phương Nam (201 Nguyễn Thị Minh Khai, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1) với số tiền 120 triệu đồng và đình chỉ hoạt động trong thời hạn 9 tháng.

Bệnh viện chuyên khoa thẩm mỹ Angel cũng vừa bị xử phạt vì liên quan đến Bác sĩ

Bệnh viện chuyên khoa thẩm mỹ Angel cũng vừa bị xử phạt vì liên quan đến Bác sĩ "dỏm" Đinh Viết Hưng.

Trước đó, doanh nghiệp này hợp tác đặt máy xét nghiệm và lấy mẫu xét nghiệm tại Phòng khám Đa khoa Chữ thập đỏ Phương Nam. Tuy nhiên, đến thời điểm Thanh tra Sở Y tế Thành phố kiểm tra, đơn vị này tuy chưa được cấp phép nhưng đã thực hiện xét nghiệm trái phép trong thời gian dài.

Thanh tra Sở Y tế TP kết luận, công ty Hữu Tâm tự ý lấy mẫu, xét nghiệm là vi phạm hành vi cung cấp dịch vụ khám, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động, cụ thể là thực hiện xét nghiệm trái phép.

Cũng bị đình chỉ hoạt động trong thời hạn 9 tháng là Cơ sở Dương Tấn Nguyên (B2 - 1206 tầng 12, tòa nhà Starlight, số 241/42 Nguyễn Văn Luông, phường 11, quận 6) cung cấp dịch vụ thẩm mỹ nhưng không có giấy phép hoạt động, bác sỹ không có chứng chỉ hành nghề… Với những vi phạm nghiêm trọng, cơ sở Dương Tấn Nguyên bị xử phạt hành chính 95 triệu đồng.

Empty

Trước đó, trong 7 tháng đầu năm nay, hàng loạt cơ sở thẩm mỹ, phòng khám đa khoa tư nhân trên địa bàn TP cũng đã bị thanh tra Sở Y tế kiểm tra, phát hiện các sai phạm nghiêm trọng.

Thanh tra Sở Y tế vừa phối hợp cùng Phòng Y tế quận 5 và UBND phường 1, quận 5 tiến hành kiểm tra đột xuất cơ sở "Su Tây Beauty & Spa" tại địa chỉ 204/12 Cao Đạt, ghi nhận tại cơ sở có thực hiện các dịch vụ tiêm, truyền nhưng chưa xuất trình Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh theo quy định.

Empty

Thanh tra Sở Y tế đã yêu cầu cơ sở ngưng ngay các hoạt động trong lĩnh vực khám bệnh, chữa bệnh; đề nghị Phòng Y tế, UBND phường 1, quận 5 giám sát việc ngưng hoạt động khám bệnh, chữa bệnh tại cơ sở trên.Trước đó, hàng loạt cơ sở đã bị kiểm tra, xử lý các lỗi nghiêm trọng như không có giấy phép hoạt động, hành nghề không có chứng chỉ…

Công ty TNHH bệnh viện chuyên khoa thẩm mỹ Angel (852-852A An Dương Vương, phường 13, quận 6) là cơ sở đã sử dụng bác sĩ Đinh Viết Hưng, người đang trong thời gian bị thu hồi chứng chỉ hành nghề, đình chỉ hành nghề sau ca phẫu thuật đặt túi ngực khiến bệnh nhân tử vong tại Bệnh viện thẩm mỹ Emcas; đồng thời lập hồ sơ, bệnh án nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật. Cơ sở này đã bị xử phạt 50,7 triệu đồng.

Empty

Công ty TNHH Y tế Seoul vi phạm tại cơ sở Viện thẩm mỹ Laratio (182 Điện Biên Phủ, phường 6, quận 3) do không bảo đảm các điều kiện về cơ sở vật chất trong quá trình hoạt động; kinh doanh trang thiết bị y tế không có giấy chứng minh rõ nguồn gốc xuất xứ, bị xử phạt 38 triệu đồng, tịch thu trang thiết bị y tế.

Công ty TNHH 4UP Việt Nam vi phạm tại chi nhánh Thẩm mỹ viện Lamia (254D Lý Chính Thắng, phường 9, quận 3) với các lỗi: Lập hồ sơ, bệnh án nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật; Lập sổ khám bệnh, chữa bệnh nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật; Không tổ chức thực hiện biện pháp kiểm soát nhiễm khuẩn trong cơ sở khám bệnh, chữa bệnh theo quy định của pháp luật; không bảo đảm đầy đủ số lượng và chất lượng các phương tiện vận chuyển cấp cứu, thiết bị y tế, dụng cụ y tế và cơ số thuốc cấp cứu; sử dụng người hành nghề không có chứng chỉ hành nghề; quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định.

Empty

Cơ sở này đã bị xử phạt 136,4 triệu đồng; buộc tháo gỡ, xóa quảng cáo mà nội dung quảng cáo chưa được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền xác nhận trước khi thực hiện. Đây cũng là cơ sở có bác sĩ Nguyễn Lê Hoàng Quyên, người bị thanh tra Sở Y tế xử phạt 35 triệu đồng, tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề trong thời hạn 9 tháng do hành nghề vượt quá phạm vi chuyên môn cho phép.

Công ty TNHH thẩm mỹ ISEUL (số 151 đường 3 tháng 2, phường 11, quận 10) đã lập hồ sơ, bệnh án nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật; lập sổ khám bệnh, chữa bệnh nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật; hoạt động có biển hiệu nhưng ghi không đúng so với nội dung ghi trong giấy phép hoạt động; không bảo đảm các điều kiện về nhân lực trong quá trình hoạt động; quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định.

Empty

Cơ sở trên đã bị xử phạt 47,4 triệu đồng; buộc tháo gỡ, xóa quảng cáo mà nội dung quảng cáo chưa được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền xác nhận trước khi thực hiện.

Trước đó, Tài chính Doanh nghiệp cũng từng đăng tải bài viết: “Sử dụng bác sĩ “rởm”, Phòng khám Thái Bình Dương bị đình chỉ hoạt động 6 tháng”. Ngoài tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động 6 tháng, Phòng khám đa khoa Thái Bình Dương còn bị xử phạt hành chính với số tiền 343 triệu đồng và buộc tháo gỡ, xóa quảng cáo quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động. 

Phòng khám đa khoa Thái Bình Dương thuộc Công ty TNHH một thành viên dịch vụ y tế Thái Bình Dương bị 9 lỗi vi phạm gồm: Cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động, trừ trường hợp cấp cứu; Thuê chứng chỉ hành nghề để hành nghề; Không bảo đảm các điều kiện về nhân lực trong quá trình hoạt động; Lập sổ khám bệnh, chữa bệnh nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật; Lập hồ sơ, bệnh án nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật; Không đeo biển tên; Sửa chữa hồ sơ, bệnh án làm sai lệch thông tin về khám bệnh, chữa bệnh; Sử dụng người hành nghề không có chứng chỉ hành nghề; Quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh.         

Định An (t/h)
Bạn đang đọc bài viết Nhiều phòng khám tư, thẩm mỹ viện ở Tp.HCM bị đình chỉ hoạt động tại chuyên mục Pháp luật tài chính của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: [email protected], hotline: 086 508 6899

Bình luận