Nhiều siêu thị Hà Nội mở cửa xuyên Tết

07/02/2024, 09:23
báo nói -

TCDN - Nhằm hỗ trợ khách hàng mua sắm thuận lợi trên cả các kênh mua sắm truyền thống và online trong dịp tết, các siêu thị tại Hà Nội kéo dài thời gian hoạt động hoặc mở cửa xuyên Tết.

Trước nhu cầu mua sắm bước vào cao điểm khi Tết Nguyên đán 2024 đã cận kề, các siêu thị trên địa bàn thành phố Hà Nội đang triển khai hàng loạt chương trình kích cầu tiêu dùng. Đồng thời, nhằm hỗ trợ khách hàng mua sắm thuận lợi trên cả các kênh mua sắm truyền thống và online trong dịp tết, các siêu thị kéo dài thời gian hoạt động hoặc mở cửa xuyên Tết.

Nhiều siêu thị Hà Nội mở cửa xuyên Tết.

Nhiều siêu thị Hà Nội mở cửa xuyên Tết.

Theo Sở Công Thương Hà Nội, để đảm bảo thời gian phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân, đến nay, đã có trên 1.300 điểm bán hàng của các đơn vị bán lẻ đăng ký mở cửa bán hàng trở lại từ ngày mùng 1 đến ngày mùng 5 Tết, từ mùng 6 Tết trở đi, các hệ thống hoạt động bình thường phục vụ nhân dân.

Đối với hệ thống siêu thị GO!, Big C trên toàn quốc, thời gian này sẽ mở cửa từ 7h - 23h hằng ngày. Hệ thống sẽ phục vụ nhu cầu mua sắm Tết tới 12h hoặc 14h (tùy địa điểm) ngày 30 Tết và chỉ nghỉ ngày mùng 1 Tết. Từ mùng 2, hệ thống hoạt động bình thường, mở cửa từ 8h-22h.

Để phục vụ mùa mua sắm cao điểm, trong giai đoạn cận tết, siêu thị AEON cho biết sẽ kéo dài thời gian hoạt động, và mở cửa xuyên tết. Theo đó, từ ngày 2-2 (23 tháng Chạp) đến ngày 8-2 (29 Tết Âm lịch), trung tâm bách hóa tổng hợp và siêu thị AEON tại miền bắc sẽ mở cửa sớm từ 7h sáng và đóng cửa muộn vào 23h đối với khu vực siêu thị tầng 1.

Hệ thống siêu thị WinCommerce (gồm WinMart và WinMart+) sẽ mở cửa đến 12h ngày 30 Tết và mở lại vào mùng 4 Tết. Từ nay đến ngày 29 Tết, hệ thống này tăng giờ phục vụ lên 23h. Trong dịp này, WinCommerce cũng tăng cường kênh bán hàng online và hỗ trợ nhiều chính sách giao hàng.

Hệ thống siêu thị Co.opmart, Co.op Food mở cửa đến 12h ngày 29 Tết. Siêu thị chỉ nghỉ Tết ngày 10-1 (tức ngày mùng 1 Tết) và mở cửa trở lại từ ngày mùng 2 Tết. Từ mùng 2 đến mùng 5 Tết, siêu thị mở cửa từ 8h-12h. Từ ngày mùng 6 Tết, siêu thị trở lại hoạt động bình thường, giờ mở cửa của siêu thị là từ 7h-22h hằng ngày.

Hệ thống siêu thị LotteMart, mở cửa đến 14h ngày 29 Tết. Hệ thống này nghỉ ngày mùng 1 Tết. Từ mùng 2 Tết, Lotte Mart mở cửa từ 10h-21h. Từ mùng 3 Tết trở đi, hệ thống siêu thị Lotte Mart trở lại phục vụ như ngày thường, từ 8h - 22h mỗi ngày...

Hệ thống siêu thị MM Mega Market cũng tăng thêm thời gian mở cửa phục vụ. Cụ thể, từ ngày 23 Tết, mở cửa từ 6h - 23h. Siêu thị nghỉ Tết vào 12h ngày 30 Tết và mở cửa trở lại vào mùng 4 Tết.

Đánh giá của Sở Công Thương Hà Nội cho thấy, các siêu thị đã chuẩn bị lượng hàng hóa phong phú, đa dạng để phục vụ nhu cầu của người dân. Các mặt hàng trong nước và các mặt hàng nhập khẩu cũng được các siêu thị chuẩn bị với mức giá rất tốt, với các chương trình khuyến mại tới người tiêu dùng được phủ sóng ở tất cả các phân khúc thị trường từ phân khúc cao đến thấp.

Các siêu thị cũng chuẩn bị lượng nhân viên hùng hậu, hệ thống thanh toán, thu ngân nhằm đảm bảo mua sắm cho người dân thuận tiện, dễ dàng. Ngoài ra, các siêu thị cũng đăng ký mở thêm giờ, kéo dài thời gian bán hàng để phục vụ người dân trong dịp Tết.

Năm nay, Hà Nội dự trữ gần 41.000 tỷ đồng đối với các mặt hàng thiết yếu để phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân trên địa bàn Thủ đô. Các siêu thị cũng đảm bảo giờ giấc mở cửa trước, trong và sau tết đảm bảo nhu cầu mua sắm của người dân. Cùng với đó, Hà Nội đã cấp phép cho các xe vận chuyển hàng hóa thiết yếu, xăng dầu hoạt động 24/24h trong khu vực nội thành để đảm bảo lưu thông thông suốt hàng hóa phục vụ nhân dân trong dịp Tết.

PV
Bạn đang đọc bài viết Nhiều siêu thị Hà Nội mở cửa xuyên Tết tại chuyên mục Thị trường của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: [email protected], hotline: 086 508 6899

Bình luận

Tin liên quan

Thanh Hóa đấu giá hơn 10ha đất xây siêu thị
UBND thành phố Thanh Hóa vừa phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng và hoàn thành việc bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng khu đất dự kiến xây đại siêu thị rộng gần 11ha tại tỉnh này.