"Ông Phạm Nhật Vượng không nằm trong danh sách cấm xuất cảnh"

29/10/2022, 19:31

TCDN - "Đến giờ phút này tôi khẳng định ông Phạm Nhật Vượng của Vingroup không nằm trong danh sách cấm xuất cảnh và hoạt động của tập đoàn ổn định bình thường" - Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng Bộ Công an khẳng định.

Thông tin trên được Trung tướng Tô Ân Xô - Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ Công an, cho biết tại Họp báo Chính phủ thường kỳ diễn ra chiều 29/10.

Liên quan đến các thông tin xuyên tạc các doanh nghiệp trên không gian mạng thời gian vừa qua, Trung tướng Tô Ân Xô cho biết, trong 10 tháng đầu năm, Bộ Công an đã khởi tố và điều tra 572 vụ án phạm tội trên không gian mạng, tăng 144% so với cùng kỳ. Về các vụ việc tung tin sai sự thật trên các trang mạng, đã khởi tố 63 vụ với 68 bị can, xử phạt hành chính 455 đối tượng; gọi hỏi răn đe khoảng 1.500 đối tượng.

Trung tướng Tô Ân Xô - Chánh Văn phòng khẳng định ông Phạm Nhật Vượng không nằm trong danh sách cấm xuất cảnh.

Trung tướng Tô Ân Xô - Chánh Văn phòng khẳng định ông Phạm Nhật Vượng không nằm trong danh sách cấm xuất cảnh.

Các đối tượng tung tin thất thiệt, sai sự thật, làm hoang mang dư luận, ảnh hưởng xấu đến thị trường chứng khoán, ảnh hưởng đến hoạt động của các doanh nghiệp. 

Chánh văn phòng Bộ Công an khẳng định, thời gian tới lực lượng chức năng sẽ tiếp tục xử lý các vụ việc đăng tin sai sự thật, tung tin thất thiệt làm ảnh hưởng đến sự phát triển của nền kinh tế. Những thông tin sai trái vừa qua đã làm ảnh hưởng rất lớn tới hoạt động của các doanh nghiệp.

"Tôi xin nói rõ rằng hầu hết các doanh nghiệp lớn của chúng ta hiện nay đều đang hoạt động ổn định và bình thường. Ví dụ đến giờ phút này tôi khẳng định ông Phạm Nhật Vượng của VinGroup không nằm trong danh sách cấm xuất cảnh và hoạt động của VinGroup ổn định bình thường. VinGroup là một trong những doanh nghiệp đóng thuế rất lớn cho Nhà nước và số lượng tiền đóng thuế của họ khoảng 127.000 tỷ đồng trong thời gian vừa qua" - ông Xô cho hay.

Ông Xô cũng khuyến nghị, người dân nên có trách nhiệm bảo vệ các hoạt động bình thường, tôn trọng pháp luật của các doanh nghiệp, hạn chế việc tung tin sai trái, thất thiệt làm ảnh hưởng tới hoạt động của các doanh nghiệp làm ăn chân chính, ảnh hưởng tới cả nền kinh tế.

Liên quan đến vụ việc xảy ra tại Công ty cổ phần Tập đoàn Đầu tư An Đông, Trung tướng Tô Ân Xô cho biết vụ án xảy ra tại Công ty An Đông với bị can là Trương Mỹ Lan và đồng phạm là vụ án rất khó. 

Mục tiêu của quyết định khởi tố vụ án kể trên nhằm đảm bảo tính thượng tôn pháp luật, đảm bảo pháp luật được thực hiện nghiêm minh, đảm bảo thị trường trái phiếu, chứng khoán, tài chính ngân hàng hoạt động lành mạnh, ổn định, bền vững, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của nhà đầu tư.

"Trong quá trình tố tụng, với quyết tâm của lực lượng thực thi pháp luật thì bản chất của vụ việc sẽ được làm rõ, công lý sẽ được thực thi, không hề có yếu tố hình sự hoá các quan hệ kinh tế xã hội. Đây là vấn đề tính thượng tôn pháp luật phải được đảm bảo" - Trung tướng Xô khẳng định.

Minh Anh
Bạn đang đọc bài viết "Ông Phạm Nhật Vượng không nằm trong danh sách cấm xuất cảnh" tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: [email protected], hotline: 086 508 6899

Tin liên quan

Mức lương các thành viên HĐQT Tập đoàn Vingroup là bao nhiêu?
Tại báo cáo tài chính soát xét 6 tháng đầu năm 2022 của Tập đoàn Vingroup cho thấy nhiều thành viên HĐQT Vingroup không nhận thù lao. Thành viên nhận lương cao nhất tại Tập đoàn là Tổng giám đốc Nguyễn Việt Quang với mức 1,03 tỷ đồng/tháng.