PGS.TS Nguyễn Đức Sơn được bổ nhiệm làm hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Hà Nội

15/05/2024, 11:51

TCDN - Sáng nay (ngày 15/5), Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn đã trao quyết định công nhận Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Hà Nội nhiệm kì 2020 - 2025 cho PGS.TS Nguyễn Đức Sơn.

Tân hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Hà Nội PGS.TS. Nguyễn Đức Sơn đã từng giữ các chức vụ: Trưởng khoa Tâm lý Giáo dục, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. 

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn trao Quyết định công nhận Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Hà Nội cho PGS.TS. Nguyễn Đức Sơn.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn trao Quyết định công nhận Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Hà Nội cho PGS.TS. Nguyễn Đức Sơn.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn chúc mừng PGS.TS Nguyễn Đức Sơn đã được tín nhiệm và trở thành tân Hiệu trưởng của Nhà trường. Bộ trưởng cho rằng, thầy Nguyễn Đức Sơn được bổ nhiệm làm hiệu trưởng ở một thời điểm đặc biệt, là thời kỳ chuyển đổi của nền giáo dục với vô số thách thức nhưng cũng chính là cơ hội để thể hiện bản lĩnh, phẩm chất và năng lực của người lãnh đạo.

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn.

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn.

Bộ trưởng cũng chia sẻ làm hiệu trưởng một trường ĐH nói chung ở thời kỳ này là khó, làm hiệu trường của thời kỳ tự chủ, thời kỳ đổi mới, thời kỳ toàn xã hội kỳ vọng rất nhiều, đó là áp lực. Làm hiệu trưởng một trường mà bề dày thành tích nhiều lại càng khó. Làm hiệu trưởng của một trường là mẫu mực cho các trường khác và mô phạm trong sự mô phạm là việc khó, nên càng cần chia sẻ. Trong thời kỳ tự chủ cần sự sáng tạo, cần phá cách, sự sáng tạo và phá cách trong phạm vi trường mô phạm là khó.

Bộ trưởng cũng mong tân hiệu trưởng sẽ vượt qua được khó khăn thử thách, tận dụng được nhiều điều kiện thuận lợi từ công cuộc đổi mới giáo dục và nhu cầu học tập rất lớn của người Việt Nam hiện nay, từ nhu cầu phát triển đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục để đưa Trường Đại học Sư phạm Hà Nội phát triển mạnh mẽ trong thời gian sắp tới.

Tại buổi lễ, Bộ trưởng đưa ra một số công việc với tân hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Hà Nội đó là: Rà soát và điều chỉnh chiến lược phát triển phù hợp với yêu cầu và tình hình, nhiệm vụ mới của trường để phù hợp với ngành và nhu cầu xã hội.

Đề ra được chính sách thu hút và phát triển nguồn nhân lực của Nhà trường, đảm bảo chất lượng đội ngũ có trình độ cao, xứng tầm với vị thế và yêu cầu đối với sự phát triển của nhà trường.

Được biết, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội (ĐHSPHN) chính thức được thành lập ngày 11/10/1951 theo Nghị định số 276/NĐ của Bộ Quốc gia Giáo dục (nay là Bộ Giáo dục và Đào tạo), là trường đại học sư phạm trọng điểm quốc gia và khu vực, đào tạo các chuyên gia xuất sắc có đóng góp đặc biệt quan trọng cho hệ thống giáo dục và xã hội thông qua các chương trình nghiên cứu, hợp tác đào tạo đại học và sau đại học có chất lượng cao.

Trong những năm qua, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội đã luôn cố gắng và đạt được nhiều thành tích trong giáo dục rất đáng khích lệ. Trường ĐHSPHN là trường đại học trọng điểm quốc gia và khu vực, đào tạo các chuyên gia xuất sắc có đóng góp đặc biệt quan trọng cho hệ thống giáo dục và xã hội thông qua các chương trình nghiên cứu, hợp tác đào tạo đại học và sau đại học có chất lượng cao.

Trường xây dựng chiến lược đến năm 2030 sẽ có những kết quả vượt trội trong nghiên cứu khoa học công nghệ, đặc biệt là khoa học giáo dục, đào tạo giáo viên chất lượng cao ở tầm quốc gia và quốc tế. Trường hiện có 45 ngành đào tạo trình độ đại học, trong đó có 28 Chuyên ngành sư phạm, 17 chuyên ngành ngoài sư phạm, 55 chuyên ngành đào tạo trình độ thạc sĩ, 43 chuyên ngành đào tạo trình độ tiến sĩ.

Trường đã được cấp chứng nhận kiểm định chất lượng chu kì 2 theo tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Hiện nay Trường ĐHSP Hà Nội không ngừng xây dựng, phát triển đội ngũ giảng dạy có trình độ cao, có phẩm chất chính trị vững vàng, nhiệt huyết, cống hiến lâu dài. Với hơn 1030 viên chức, người lao động, trong đó có 648 giảng viên (11 GS, 115 PGS, 304 TS và TSKH). Đây chính là nguồn lực vô cùng quý giá góp phần nâng tầm vị thế của Trường ĐHSP Hà Nội trong nước cũng như ở khu vực.

Thanh Tầm
Bạn đang đọc bài viết PGS.TS Nguyễn Đức Sơn được bổ nhiệm làm hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Hà Nội tại chuyên mục Nhịp cầu doanh nghiệp của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: [email protected], hotline: 086 508 6899

Tin liên quan