Phiên đầu tuần, giá vàng có tăng mạnh như dự báo?

07/06/2021, 08:23

TCDN - Trên thị trường thế giới, giá vàng giảm trở lại trong phiên giao dịch sáng nay. Tuy nhiên, các nhà đầu tư bán lẻ và các nhà phân tích vẫn lạc quan về giá vàng trong tuần mới.

Đầu giờ sáng nay, giá vàng thế giới đang giao dịch ở ngưỡng 1.889 USD/ounce, giảm 3 USD/ounce so với cuối tuần qua. Tuy nhiên, đà giảm giá này theo các chuyên gia chỉ diễn ra trong ngắn hạn.

Tuần qua, giá vàng đã chứng kiến nhiều phiên biến động khi có lúc đạt đỉnh 1.915 USD/ounce, nhưng ngay sau đó lại “bốc hơi” hơn 40 USD. Cuối tuần giá vàng dần phục hồi và được dự đoán sẽ lấy lại ngưỡng 1.900 USD/ounce.

Các nhà đầu tư bán lẻ và các nhà phân tích vẫn lạc quan về giá vàng trong tuần mới. (Ảnh minh họa)

Các nhà đầu tư bán lẻ và các nhà phân tích vẫn lạc quan về giá vàng trong tuần mới. (Ảnh minh họa)

Số liệu thị trường lao động cho thấy kinh tế Mỹ đang đi trên con đường phục hồi sau những tác động của đại dịch. Điều này có thể khiến các quan chức Fed tạm dừng việc xem xét loại bỏ các chính sách nới lỏng tiền tệ và bình thường hóa lãi suất chủ chốt, hiện đang ở mức 0-0,25%. Theo các nhà phân tích, đây là cơ hội để vàng tiếp tục tăng giá.

Chủ tịch Cục dự trữ liên bang Mỹ tại New York, ông John Williams, trong ngày thứ Năm đã tuyên bố rằng ông muốn chứng kiến kinh tế Mỹ có thêm nhiều bước tiến nữa trước khi Ngân hàng Trung ương Mỹ thu hẹp các chương trình kích thích tiền tệ. Tuy nhiên, ông Williams nói thêm rằng Fed nên bắt đầu cẩn trọng theo dõi số liệu trong những tháng tới.

Giới chuyên gia nhận định, giá vàng vốn cực kỳ nhạy cảm với những động thái từ Cục Dự trữ Liên bang, giá trị của đồng đô la và lợi tức Kho bạc Mỹ. Bất kỳ sự tăng đột biến nào trong các yếu tố trên đều có thể khiến giá vàng lao dốc và ngược lại.

Theo kết quả khảo sát của Kitco News, các nhà đầu tư bán lẻ và các nhà phân tích Phố Wall vẫn lạc quan về giá vàng tuần tới. Tuy nhiên, tâm lý giảm giá đang bắt đầu tăng lên khi một số nhà phân tích cảnh báo rằng thị trường đang có xu hướng mua quá mức với mức giá trên 1.900 USD/ounce.

Tại phố Wall, 69% nhà phân tích dự đoán giá vàng tuần bắt đầu từ ngày 7/6 sẽ tăng, 13% dự đoán giá giảm và 19% còn lại cho rằng thị trường sẽ đi ngang.

Còn theo Phố Main, 552 trong tổng số 1.023 phiếu bầu (tương đương 54%) dự đoán giá vàng đi lên, 301 phiếu (tương đương 29%) dự đoán giá sẽ thấp hơn và 170 phiếu còn lại (tương đương 17%) giữ ý kiến trung lập.

Tại thị trường trong nước, chốt phiên cuối tuần trước, giá vàng miếng được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 56,55 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,1 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 56,6 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,27 triệu đồng/lượng (bán ra) tại Hà Nội. Giá vàng SJC tại TP.HCM, chiều bán ra là 57,25 triệu đồng/lượng.

Bích Thảo
Bạn đang đọc bài viết Phiên đầu tuần, giá vàng có tăng mạnh như dự báo? tại chuyên mục Tài chính của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: [email protected], hotline: 086 508 6899

Tin liên quan

Giá vàng trong nước tăng nhẹ
Giá vàng thế giới tăng trở lại sau khi số liệu kinh tế Mỹ không cao như dự kiến, đẩy giá vàng trong nước đi lên tiến sát ngưỡng 58 triệu đồng/lượng.
Áp lực nhiều, giá vàng vẫn treo cao
Giá vàng hôm nay 3/6 trên thị trường thế giới vẫn treo cao cho dù đồng USD hồi phục, các đồng tiền điện tử trong đó có Bitcoin tăng vọt.