Phó Chủ tịch Samsung Jay Y. Lee được tạm tha tù

13/08/2021, 13:49

TCDN - Hôm nay 13/8, tại Trung tâm giam giữ Seoul ở Uiwang, Hàn Quốc, sau khi bị kết tội hối lộ và tham ô, Phó Chủ tịch Samsung Electronics Jay Y. Lee đã được tạm tha tù.

Ông Lee Jae Yong đã được tạm tha vào ngày 13/8.

Ông Lee Jae Yong đã được tạm tha vào ngày 13/8.

Theo hãng thông tấn Reuters, Phó chủ tịch Tập đoàn Samsung, ông Lee Jae Yong đã được tạm tha tù vào ngày 13/8, với hy vọng cao ông sẽ sớm được phép làm việc khi các quyết định đầu tư lớn đang chờ đợi.

Xuất hiện bên ngoài Trung tâm giam giữ Seoul ở Uiwang, Hàn Quốc, ông Lee, 53 tuổi mặc một bộ đồ màu xám sẫm và trông gầy hơn so với lần bị giam gần đây nhất vào tháng 1. Ông thường được gọi là "thái tử Samsung" vì là con trai duy nhất của cố chủ tịch Tập đoàn Samsung, ông Lee Kun Hee.

“Tôi đã gây ra nhiều lo lắng cho mọi người. Tôi xin lỗi sâu sắc”, Lee nói với các phóng viên bên ngoài Trung tâm giam giữ Seoul: “Tôi đang lắng nghe những quan tâm, chỉ trích, lo lắng và kỳ vọng cao vào tôi. Tôi sẽ làm việc chăm chỉ”.

Bị kết tội hối lộ một người bạn của cựu Tổng thống Park Geun Hye, ông Lee đã phải chịu 18 tháng tù và 30 tháng cải tạo.

Ban đầu ông Lee chấp hành 1 năm tù trong bản án 5 năm từ tháng 8/2017, sau đó được hưởng án treo. Quyết định trên của tòa án sau đó đã bị lật lại và trong khi bản án được rút ngắn, ông đã bị đưa trở lại tù vào tháng 1/2021.

Ông Lee vẫn cần phải được Bộ Tư pháp Hàn Quốc cho phép để tiếp tục công việc nhưng điều đó dự kiến ​​chỉ là hình thức.

Trong một động thái mang tính biểu tượng, Samsung Electronics hôm qua – 12/8 đã thực hiện tốt lời hứa của Lee bằng cách thông báo họ đã ký với 4 liên đoàn lao động công ty thỏa thuận đầu tiên bao gồm các quy định về văn phòng và đảm bảo các hoạt động công đoàn.

Hồi tháng 5/2020, Lee tuyên bố sẽ cải thiện quyền lao động tại gã khổng lồ công nghệ của Hàn Quốc. Một loạt nhân viên của Samsung đã bị kết tội phá hoại các hoạt động của công đoàn.

Thành Nam
Bạn đang đọc bài viết Phó Chủ tịch Samsung Jay Y. Lee được tạm tha tù tại chuyên mục Tài chính quốc tế của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: [email protected], hotline: 086 508 6899

Tin liên quan