PHS dự báo giá cổ phiếu PLX có thể tăng lên gần 63.000 đồng

20/01/2022, 09:08

TCDN - Sử dụng phương pháp DCF và P/E, PHS ước tính giá hợp lý đối với cổ phiếu PLX là 62,800 VND/cổ phiếu và đưa ra khuyến nghị mua.

Chứng khoán Phú Hưng (PHS) kỳ vọng doanh thu của Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (PLX) sẽ tăng vào năm 2022 khi đại dịch được kiểm soát với tỷ lệ tiêm chủng ngày càng tăng với tốc độ cao.

Khi giá dầu ổn định ở mức 70 USD/thùng, doanh thu có thể đạt 77,6 nghìn tỷ đồng (tăng 18% so với năm trước) và lợi nhuận sau thuế đạt 4,2 nghìn tỷ đồng (tăng trưởng 39%).

Kể từ năm 2021, biên lợi nhuận đã có sự cải thiện khi nền kinh tế nhanh chóng phục hồi trở lại trạng thái bình thường, dẫn đến giá dầu thô và giá các sản phẩm xăng dầu tăng nhanh.

Điểm nhấn đầu tư: Petrolimex đã và đang chiếm lĩnh thị trường nội địa nhờ hệ thống kho bãi lớn nhất cả nước và mạng lưới phân phối quy mô lớn dẫn đầu về số lượng cửa hàng bán lẻ xăng dầu trực thuộc.

PLX

Bên cạnh đó, chính sách về giá sẽ ổn định hơn khi Nghị định 95/2021/NĐ-CP chính thức có hiệu lực từ ngày 02/01/2022. Theo đó, thời gian điều chỉnh giá sẽ giảm xuống còn 10 ngày thay vì 15 ngày như trước đây và số ngày tồn kho tối thiểu cũng giảm từ 30 ngày xuống còn 20 ngày. Yếu tố ấy sẽ giúp giá bán lẻ tiến gần đến cơ chế thị trường và do đó, giúp đảm bảo lợi nhuận của công ty trước những biến động bất lợi của giá cả quốc tế.

Ngoài ra, trong khi mức tiêu thụ xăng dầu trên đầu người của Việt Nam thuộc hàng thấp nhất trong khu vực, tốc độ tăng trưởng ô tô đang diễn ra rất nhanh chóng và người dân có xu hướng di cư ra xa các trung tâm đô thị. Xu hướng này có thể kích thích tiêu thụ xăng dầu và thắp sáng triển vọng dài hạn cho cổ phiếu PLX.

Sử dụng phương pháp DCF và P/E, PHS ước tính giá hợp lý đối với cổ phiếu PLX là 62,800 VND/cổ phiếu. Do đó, PHS đưa ra khuyến nghị mua cổ phiếu PLX với mức tăng giá tiềm năng là 14%. Định giá cổ phiếu PLX của PHS không bao gồm dự án LNG Mỹ Giang (Nam Vân Phong) do sự không chắc chắn và thiếu thông tin cần thiết trong giai đoạn định giá.

Nhã Vy
Bạn đang đọc bài viết PHS dự báo giá cổ phiếu PLX có thể tăng lên gần 63.000 đồng tại chuyên mục Chứng khoán của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: [email protected], hotline: 086 508 6899

Bình luận

Tin liên quan

Vinhomes Grand Park ra mắt 23 căn biệt thự Limited Edition
Ngày 3/11, Vinhomes chính thức ra mắt 23 căn biệt thự phiên bản giới hạn “Limited Edition” thuộc Đại đô thị Vinhomes Grand Park (quận 9, Tp.HCM). Không chỉ có vị trí “vàng” độc tôn ven sông đắt giá, các căn biệt thự này còn sở hữu hàng loạt lợi thế đặc quyền cùng kiến trúc thiết kế nổi bật hoàn toàn khác biệt.
Vinhomes công bố hai siêu tiện ích mới tại Vinhomes Grand Park
Ngày 16/10, Vinhomes chính thức công bố thêm 2 siêu tiện ích đẳng cấp: Đại lộ Ánh sáng và Bến thuyền cao cấp thuộc Quần thể The Manhattan Glory (Vinhomes Grand Park). 2 tiện ích sẽ nối tiếp hành trình kiến tạo biểu tượng và nâng tầm đẳng cấp sống của Đại đô thị Vinhomes Grand Park tại Tp.HCM.