Quảng Trị: Công ty Xây dựng Mạnh Linh bị phạt vì khai thác tài nguyên trái phép

22/03/2024, 14:53
báo nói -

TCDN - Thanh tra sở TN&MT tỉnh Quảng Trị đã xử phạt Công ty TNHH Xây dựng Mạnh Linh vì tiến hành khai thác hơn 4.000m3 đất khi chưa hoàn thành các thủ tục.

Ngày 22/3, Sở TN&MT tỉnh Quảng Trị cho biết thanh tra sở vừa có quyết định xử phạt vi phạm hành chính về lĩnh vực đất đai khoáng sản đối với Công ty TNHH Xây dựng Mạnh Linh.

shane-mclendon-9jPJrfLTBi0-unsplash-scaled

Theo đó, ngày 23/2/2024, Công ty TNHH Xây dựng Mạnh Linh được UBND tỉnh cấp giấy phép khai thác khoáng sản mỏ đất làm vật liệu san lấp Triệu Thượng (thuộc xã Triệu Thượng, huyện Triệu Phong) nhưng chưa được cơ quan có thẩm quyền cho phép thuê đất.

Từ ngày 4/3 đến ngày 6/3, công ty này đã có hành vi sử dụng 2.357m2 đất rừng trồng sản xuất để khai thác khoáng sản mà chưa hoàn thành các thủ tục cho thuê đất theo quy định của pháp luật.

Đồng thời, công ty đã tiến hành khai thác hơn 4.000m3 đất (4.279m3 đất) làm vật liệu san lấp công trình nhưng không thông báo bằng văn bản cho UBND các cấp nơi có mỏ trước khi thực hiện.

Với hành hai hành vi trên, Công ty TNHH Xây dựng Mạnh Linh bị Thanh tra sở TN&MT tỉnh Quảng Trị xử phạt tổng số tiền 36 triệu đồng.

PV
Bạn đang đọc bài viết Quảng Trị: Công ty Xây dựng Mạnh Linh bị phạt vì khai thác tài nguyên trái phép tại chuyên mục Pháp luật tài chính của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: [email protected], hotline: 086 508 6899

Bình luận

Tin liên quan