Rà soát nhà xuất khẩu mới vụ áp dụng thuế chống bán phá giá thép hợp kim

13/09/2022, 20:41
báo nói -

TCDN - Bộ Công Thương ban hành Quyết định rà soát nhà xuất khẩu mới trong vụ việc áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với một số sản phẩm thép hợp kim.

Trước đó, ngày 20/4/2021, Bộ Công Thương đã ban hành Quyết định số 1283/QĐ-BCT của Bộ trưởng Bộ Công Thương về kết quả rà soát lần thứ nhất việc áp dụng thuế chống bán phá giá đối với một số sản phẩm thép hợp kim hoặc không hợp kim được cán phẳng, được sơn có xuất xứ từ Trung Quốc, Hàn Quốc (mã vụ việc AD04).

Ngày 9/5/2022, Cục Phòng vệ thương mại nhận được hồ sơ đề nghị rà soát thuế chống bán phá giá áp dụng cho doanh nghiệp xuất khẩu mới đối với các sản phẩm thép phủ màu nhập khẩu từ Cộng hòa nhân dân Trung Hoa thuộc vụ việc AD04 của Công ty Boxing Hengrui New Material Co., Ltd.

Rà soát nhà xuất khẩu mới vụ việc áp dụng chống bán phá giá thép hợp kim. (Ảnh minh họa)

Rà soát nhà xuất khẩu mới vụ việc áp dụng chống bán phá giá thép hợp kim. (Ảnh minh họa)

Trên cơ sở hồ sơ yêu cầu, Cục Phòng vệ thương mại cho biết, Cục đã tiến hành thẩm định và có các công văn yêu cầu bổ sung, làm rõ một số thông tin, nội dung về căn cứ rà soát nhà xuất khẩu mới của công ty.

Ngày 1/8/2022, Cục Phòng vệ thương mại cũng đã có Công văn 572/PVTM-P1 xác nhận hồ sơ đầy đủ và hợp lệ.

Căn cứ quy định tại Khoản 3 Điều 82 Luật Quản lý ngoại thương, ngày 31/8/2022, Bộ Công Thương ban hành Quyết định số 1758/QĐ-BCT về việc tiến hành rà soát nhà xuất khẩu mới trong vụ việc áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với một số sản phẩm thép hợp kim hoặc không hợp kim được cán phẳng, được sơn có xuất xứ từ Trung Quốc, Hàn Quốc (NR02.AD04).

Theo đó, trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày có quyết định rà soát, cơ quan điều tra gửi câu hỏi điều tra cho các bên nộp hồ sơ yêu cầu rà soát, bên bị đề nghị rà soát (nếu có) và các bên liên quan khác mà cơ quan điều tra cho là cần thiết.

Trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày nhận được bản câu hỏi điều tra rà soát, bên nhận được câu hỏi phải gửi bản trả lời đầy đủ cho cơ quan điều tra. Bản câu hỏi điều tra được coi là nhận được sau 7 ngày làm việc kể từ ngày cơ qua điều tra gửi đi.

Được biết, mức thuế chống bán phá giá hiện hành từ 2,56 - 34,27% tùy thuộc vào nước và tên nhà sản xuất, xuất khẩu.

Mai Anh
Bạn đang đọc bài viết Rà soát nhà xuất khẩu mới vụ áp dụng thuế chống bán phá giá thép hợp kim tại chuyên mục Thị trường của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: [email protected], hotline: 086 508 6899

Bình luận

Tin liên quan