Sắc xanh của cổ phiếu ngân hàng thắp hy vọng cho nhà đầu tư

31/08/2021, 09:44

TCDN - Nhiều nhà đầu tư hy vọng việc dòng tiền trở lại nhóm cổ phiếu ngân hàng có thể là tín hiệu tích cực đối với thị trường chứng khoán trong vài phiên tới.

Hôm 30/8, sắc xanh bao phủ thị trường chứng khoán và một trong những yếu tố hỗ trợ thị trường là đà tăng giá của nhóm cổ phiếu ngân hàng. VCB, CTG, TCB, BID, MBB là những mã có ảnh hưởng tích cực nhất tới chỉ số VN-Index.

Giá 26/27 mã cổ phiếu ngân hàng tăng với với mức tăng cao nhất thuộc về cổ phiếu LPB của LienVietPostBank (+6,9%). Đây là mã ngân hàng duy nhất tăng trần trong phiên hôm nay.

Sau nhiều ngày giảm liên tiếp, giá cổ phiếu CTG đã tăng mạnh trở lại (+3,7%). Khối ngoại đã mua ròng hơn 2,2 triệu cổ phiếu, tương đương với giá trị gần 70 tỷ đồng. Tuy nhiên, so với mức đỉnh hồi đầu tháng 7, thị giá cổ phiếu CTG vẫn đang thấp hơn gần 25%.

VPB

Bên cạnh đó, cổ phiếu BVB của Ngân hàng Bản Việt và EIB của Eximbank cùng tăng 3,7%. Sát phiên ATC, cổ phiếu EIB đã tăng sát mức trần 26.300 đồng, song đà bán mạnh sau đó đã kéo giá cổ phiếu về mức 26.000 đồng.

Ngược lại, SHB là cổ phiếu ngân hàng duy nhất giảm giá trong phiên với mức giảm 1,4% xuống 27.500 đồng/cp.

Phiên hôm 30/8 tiếp tục bộc lộ đà giảm về thanh khoản của nhóm cổ phiếu ngân hàng. Một số cái tên từng là hàng "hot" như STB, TPB hay VPB ghi nhận khối lượng giao dịch trong phiên chỉ bằng khoảng một nửa so với trung bình hai tuần trước đó.

Ngoài CTG, các nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục gom gần 2,2 triệu cổ phiếu MBB. Tính từ đầu tháng 8 tới nay, khối ngoại đã mua ròng tổng cộng hơn 22,7 triệu cổ phiếu MBB, tương đương với giá trị gần 715 tỷ đồng.

Trái với xu hướng bán ròng của vài tuần trước đó, khối ngoại cũng mua ròng hơn 800.000 cổ phiếu VCB, tức khoảng 80 tỷ đồng, cao nhất toàn thị trường trong phiên.

Nhã Vy
Bạn đang đọc bài viết Sắc xanh của cổ phiếu ngân hàng thắp hy vọng cho nhà đầu tư tại chuyên mục Chứng khoán của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: [email protected], hotline: 086 508 6899

Bình luận

Tin liên quan