Sau quyết định bất ngờ của FED, giá vàng lao dốc không phanh

18/06/2021, 08:18

TCDN - Giá vàng hôm nay 18/6 lao dốc do chịu áp lực từ USD và lợi suất trái phiếu Mỹ giảm sau khi Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) gợi ý về khả năng sớm tăng lãi suất.

Đầu giờ sáng nay, giá vàng thế giới đang giao dịch ở ngưỡng 1.776 USD/ounce, giảm mạnh 50 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua.

Giá vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá khoảng 50 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn khoảng 6,5 triệu đồng/lượng so với giá vàng trong nước tính tới cuối giờ chiều phiên 17/6.

Giá vàng trên thị trường thế giới lao dốc không phanh. (Ảnh minh họa)

Giá vàng trên thị trường thế giới lao dốc không phanh. (Ảnh minh họa)

Giá vàng trên thị trường quốc tế tụt giảm mạnh sau tuyên bố cứng rắn về chính sách tiền tệ của các quan chức FED. Đồng USD tăng mạnh lên mức cao nhất trong 2 tháng và lợi tức trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm tăng, lên mức 1,56% cũng là yếu tố đẩy giá vàng giảm mạnh.

FED dự báo đợt nâng lãi suất có thể đến sớm nhất là năm 2023, sớm hơn dự báo hồi tháng 3/2021 với những khẳng định của FED không nâng lãi suất cho tới ít nhất là năm 2024.

Lý do để đưa ra định hướng chính sách tiền tệ mới của FED có lẽ ở chỗ, lạm phát của Mỹ tăng mạnh trong 2 tháng gần đây, trong khoảng từ 4,7-5%, mức cao nhất trong vòng 13 năm qua. Trên thị trường, nhiều người lo ngại Mỹ sẽ rơi vào tình trạng không thể kiểm soát được lạm phát.

Tại thị trường vàng trong nước, chốt phiên ngày 17/6 đa số các cửa hàng vàng tại Hà Nội tăng nhẹ giá vàng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên liền trước. Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC khu vực Hà Nội ở mức: 56,30 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,90 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 56,25 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,87 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tại Sài Gòn, giá vàng miếng trong nước được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 56,35 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,85 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 56,25 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,88 triệu đồng/lượng (bán ra).

Mai Anh
Bạn đang đọc bài viết Sau quyết định bất ngờ của FED, giá vàng lao dốc không phanh tại chuyên mục Tài chính của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: [email protected], hotline: 086 508 6899

Bình luận

Tin liên quan

Giá vàng hôm nay tiếp đà suy giảm
Giá vàng hôm nay 15/6 trên thị trường quốc tế tụt giảm xuống mức thấp nhất trong một tuần do USD tăng giá, trong khi giới đầu tư chờ đợi kết quả từ cuộc họp của FED diễn ra trong tuần này.
Giá vàng đầu tuần mới sẽ tăng?
Mặc dù giảm giá vào cuối tuần nhưng nhiều chuyên gia dự đoán thị trường vàng sẽ sớm lấy lại mức giá 1.900 USD/ounce trong tuần này.