SeABank vinh dự được trao tặng Cờ thi đua của Ngân hàng Nhà nước

26/08/2021, 09:43

TCDN - Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã ký quyết định trao tặng Cờ thi đua “Đã có thành tích xuất sắc, dẫn đầu trong phong trào thi đua ngành Ngân hàng năm 2020” cho Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeaBank, mã chứng khoán SSB).

Năm 2020 ghi nhận dấu mốc tăng vốn điều lệ mới của SeABank từ 9.369 tỷ đồng lên 12.088 tỷ đồng đồng thời Ngân hàng cũng đạt được kết quả tăng trưởng khả quan với lợi nhuận hợp nhất trước thuế gần 1.729 tỷ đồng, tăng 24% so với năm 2019; tỷ lệ ROE là 11,06%; tỷ lệ thu thuần ngoài lãi trên tổng thu thuần đạt 33,2%. Bên cạnh đó, tỷ lệ nợ xấu của SeABank chỉ ở mức 1,86%. SeABank còn là ngân hàng thứ 5 tại Việt Nam hoàn thành cả 3 trụ cột Basel II trước thời hạn, được Moody's giữ nguyên xếp hạng tín nhiệm B1 năm 2020.

SeABank 02

Với chiến lược Hội tụ số, tập trung số hóa các sản phẩm dịch vụ cũng như vận hành nội bộ, năm 2020 đánh dấu bước tiến vượt trội của SeABank trong gia tăng tối đa tiện ích cho khách hàng theo định hướng phát triển ngân hàng số với việc ra mắt ngân hàng số SeAMobile – Trợ lý Tài chính cá nhân với tính năng nổi bật về chăm sóc sức khỏe tài chính, miễn 100% phí chuyển tiền và mở tài khoản nhanh từ xa bằng công nghệ eKYC… 

Cùng với hoạt động kinh doanh, SeABank luôn đặt mục tiêu là một ngân hàng vì cộng đồng với giá trị cốt lõi bền vững nên các hoạt động vì xã hội cũng luôn được chú trọng và trở thành một nét văn hoá đẹp của Ngân hàng. Năm 2020 SeABank đã dành ngân sách hơn 17 tỷ đồng cho các hoạt động xã hội phòng chống Covid, ủng hộ đồng bào lũ lụt và các gói học bổng cho các trẻ em nghèo vượt khó học đến hết lớp 12 và trao tặng nhà tĩnh nghĩa người nghèo, gia đình liệt sỹ. 

Uy tín thương hiệu, vị thế và những đóng góp của SeABank trong hệ thống ngân hàng đã được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam ghi nhận và trao tặng Cờ thi đua “Đã có thành tích xuất sắc, dẫn đầu trong phong trào thi đua ngành Ngân hàng”.

Những ghi nhận xứng đáng sẽ giúp SeABank có thêm động lực để hoàn thành những mục tiêu đặt ra trong năm 2021, đóng góp hiệu quả vào sự phát triển kinh tế - xã hội của nước nhà. Bên cạnh đó, SeABank cũng tích cực tham gia nhiều phong trào thi đua của Ngân hàng Nhà nước, chính quyền các địa phương có điểm giao dịch và triển khai nhiều hoạt động an sinh xã hội, hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 trên phạm vi toàn quốc. 

Bên cạnh đó, 02 chi nhánh của SeABank là SeABank Bắc Ninh (Bắc Ninh) và SeABank Thanh Hóa (Thanh Hóa) với kết quả tăng trưởng kinh doanh tốt cùng nhiều đóng góp tích cực cho địa phương, cũng được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam trao tặng Cờ thi đua “Đã có thành tích xuất sắc, dẫn đầu trong phong trào thi đua ngành Ngân hàng”, khẳng định thương hiệu và uy tín SeABank thông qua chất lượng dịch vụ, sản phẩm đáp ứng tối đa nhu cầu của đông đảo khách hàng và doanh nghiệp tại địa phương.   

Minh Yến
Bạn đang đọc bài viết SeABank vinh dự được trao tặng Cờ thi đua của Ngân hàng Nhà nước tại chuyên mục Nhịp cầu doanh nghiệp của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: [email protected], hotline: 086 508 6899

Tin liên quan

ADB nâng hạn mức cấp tín dụng cho SeABank lên 30 triệu USD
Ngày 16/6, Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) công bố nâng hạn mức tài trợ thương mại cho Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, mã chứng khoán SSB) lên 30 triệu USD, đồng thời tiếp tục cấp hạn mức 5 triệu USD vay tuần hoàn với kỳ hạn 6 tháng.