Sếp Bamboo Airways đầu quân cho Shunshine Group

09/09/2019, 21:33

TCDN - Bà Dương Thị Mai Hoa từng giữ nhiều vị trí chủ chốt ở các doanh nghiệp lớn, trong đó có CEO kiêm Giám đốc tài chính Tập đoàn Vingroup giai đoạn 2012-2017

Bà Dương Thị Mai Hoa sinh năm 1969 tốt nghiệp khoa Kinh tế hóa chất, Đại học Bách khoa Hà Nội và có bằng Thạc sĩ quản trị kinh doanh của Đại học Tự do Bruxelles (Vương quốc Bỉ) liên kết với Đại học Kinh tế quốc dân Hà Nội.

Bà Dương Thị Mai Hoa sinh năm 1969 tốt nghiệp khoa Kinh tế hóa chất, Đại học Bách khoa Hà Nội và có bằng Thạc sĩ quản trị kinh doanh của Đại học Tự do Bruxelles (Vương quốc Bỉ) liên kết với Đại học Kinh tế quốc dân Hà Nội.

Tập đoàn Sunshine vừa xác nhận có thay đổi nhân sự cấp cao của Hội đồng quản trị và Công công ty Shunshine Homes.

Theo đó, bà Dương Thị Mai Hoa – nguyên là Phó chủ tịch, kiêm Phó tổng giám đốc phụ trách tài chính của hãng hàng không Bamboo Airways được bổ nhiệm làm Phó chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Shunshine Homes từ tháng 9/2019.

Trước khi về với Shunshine, bà Dương Thị Mai Hoa có gần một năm làm Phó chủ tịch Bamboo Airways. Đại diện Bamboo Airways cho biết, vị trí của bà Hoa để lại sẽ được các lãnh đạo khác của hãng đảm nhiệm. Hiện tại, Bamboo Airways còn một Phó chủ tịch thường trực là ông Đặng Tất Thắng.

Sếp mới của Sunshine Group cũng từng giữ nhiều vị trí chủ chốt như CEO kiêm Giám đốc tài chính Tập đoàn Vingroup (2012-2017), CEO ABBank, CEO Ngân hàng Quốc tế Việt Nam (VIB) (2011-2012), Phó tổng giám đốc kiêm Giám đốc khối Bán lẻ VIB (2009 -2011), Giám đốc tài chính Oracle VN...

Bà Dương Thị Mai Hoa sinh năm 1969 tốt nghiệp khoa Kinh tế hóa chất, Đại học Bách khoa Hà Nội và có bằng Thạc sĩ quản trị kinh doanh của Đại học Tự do Bruxelles (Vương quốc Bỉ) liên kết với Đại học Kinh tế quốc dân Hà Nội. Bà Hoa là thành viên Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh Quốc (ACCA) từ năm 2010.

Sunshine Group được biết đến là một trong những tập đoàn bất động sản gây chú ý khi có tốc độ tăng trưởng đột biến. Thành lập từ tháng 3/2016 với vốn điều lệ 300 tỷ đồng, song đến tháng 7/2018 tăng gấp gần 30 lần lên 8.535 tỷ đồng, tổng tài sản gần 10.920 tỷ đồng. Ngoài bất động sản, tập đoàn này còn hoạt động trong các lĩnh vực khác như xây dựng, thương mại, giáo dục, công nghệ.

Hiện tập đoàn này đang là chủ đầu tư của một số dự án bất động sản nhà ở lớn tại Hà Nội và Tp.HCM…

Nhật Nam
Bạn đang đọc bài viết Sếp Bamboo Airways đầu quân cho Shunshine Group tại chuyên mục DOANH NHÂN của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: [email protected], hotline: 086 508 6899

Bình luận