Tạm giữ 8.100 sản phẩm bổ sung xương khớp KOLLAGEN

25/04/2022, 14:04

TCDN - Cục Quản lý thị trường (QLTT) thành phố Hà Nội vừa phát hiện và tạm giữ hơn 8.000 sản phẩm thực phẩm bổ sung xương khớp có nhãn hiệu KOLLAGEN 11.000 PLUS.

Vừa qua, Đoàn kiểm tra Đội Quản lý thị trường số 1 - Cục Quản lý thị trường thành phố Hà Nội (QLTT Hà Nội) tiến hành kiểm tra cơ sở kinh doanh có địa chỉ tại Bãi xe Yên Xá, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội.

Tại thời điểm kiểm tra, đoàn kiểm tra phát hiện tại cơ sở kinh doanh có 8.100 chai thực phẩm bổ sung xương khớp có nhãn KOLLAGEN 11.000 PLUS, loại 25ml/chai, vỏ hộp có chữ nước ngoài.

Toàn bộ số thực phẩm bổ sung trên do nước ngoài sản xuất, chủ hàng chưa xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của số hàng hóa trên.

Sản phẩm bổ sung xương khớp có nhãn KOLLAGEN 11.000 PLUS bị thu giữ.

Sản phẩm bổ sung xương khớp có nhãn KOLLAGEN 11.000 PLUS bị thu giữ.

Đoàn kiểm tra Đội Quản lý thị trường số 1 đã tạm giữ toàn bộ số hàng hóa trên để xác minh, làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Hiện một số website và các trang mạng xã đang giới thiệu sản phẩm KOLLAGEN 11.000 PLUS được nhập khẩu từ Đức được bán với giá trên 1.000.000 đồng/hộp 30 ống. Với quảng cáo: "giới y khoa cũng như người tiêu dùng tại Đức khẳng định hiệu quả cũng như chất lượng sản phẩm đạt kết quả ngoài mong đợi sau 1 tuần đầu tiên sử dụng".

Sản phẩm được quảng cáo với hàng loạt công dụng như: Chống đau khớp xương, bổ sung chất nhờn cho khớp, hỗ trợ quá trình tái tạo sụn khớp cho những người trên 40 tuổi khi mà các cơ khớp với xương bắt đầu có tình trạng oxy hoá; Trẻ hoá, ngăn ngừa và cải thiện làn da hiệu quả trong thời gian ngắn; Tăng hệ miễn dịch, giúp bạn khoẻ mạnh hơn,...

Các chuyên gia khuyến cáo, người tiêu dùng cần hết sức thận trọng khi mua những loại thực phẩm chức năng dạng này ở trên mạng. Vì nguồn gốc và chất lượng rất khó đảm bảo khi người tiêu dùng không được cung cấp thông tin về đơn vị nhập khẩu và phân phối chính thức. Bao bì sản phẩm cũng như không đảm bảo quy định về tem nhãn phụ sản phẩm.

Mai Anh
Bạn đang đọc bài viết Tạm giữ 8.100 sản phẩm bổ sung xương khớp KOLLAGEN tại chuyên mục Thị trường của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: [email protected], hotline: 086 508 6899

Tin liên quan