Tập đoàn CEO chi trả cổ tức với tỷ lệ 5%

03/05/2024, 14:46
báo nói -

TCDN - Đại hội cổ đông của Tập đoàn CEO đã thông qua phương án trả cổ tức bằng cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu, tỷ lệ thực hiện là 5%. Trong thời gian tới, Tập đoàn sẽ ưu tiên phát triển 2 sản phẩm chủ lực là nhà ở có chức năng sử dụng hỗn hợp và các dự án khu công nghiệp lớn.

Ngày 3/5, Công ty cổ phần Tập đoàn CEO (HNX: CEO, viết tắt: Tập đoàn CEO) đã tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên lần 2 năm 2024. Nhiều nội dung quan trọng được Đại hội thông qua, bao gồm định hướng hoạt động và chỉ tiêu sản xuất kinh doanh năm 2024.

Ban lãnh đạo Tập đoàn CEO.

Ban lãnh đạo Tập đoàn CEO.

Theo thông tin do Tập đoàn CEO công bố, năm 2023, tổng doanh thu hợp nhất của doanh nghiệp đạt 1.439 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 121,2 tỷ đồng. Cùng năm, Tập đoàn đã phát hành thành công cổ phiếu để tăng vốn điều lệ lên 5.146 tỷ đồng, giá trị vốn hóa đạt trên 11.000 tỷ đồng.

Về định hướng phát triển mảng bất động sản của Tập đoàn trong thời gian sắp tới, ông Đoàn Văn Bình - Chủ tịch HĐQT chia sẻ CEO sẽ ưu tiên phát triển 2 sản phẩm chủ lực là nhà ở có chức năng sử dụng hỗn hợp và các dự án khu công nghiệp lớn.

"Hiện công tác đền bù giải phóng mặt bằng, công tác pháp lý đang được Tập đoàn chuẩn bị kỹ càng để sẵn sàng quỹ đất cho việc phát triển dự án trong 1-2 thập kỷ tới. Công ty cũng đang cho phát triển hơn 10 dự án tại các thành phố lớn, thời điểm này các dự án đã có, tôi tự tin CEO có tư liệu sản xuất dồi dào” ông Bình nhấn mạnh.

Năm 2024, Tập đoàn CEO đánh giá thị trường bất động sản có những tín hiệu tích cực hơn trước nhưng chưa bền vững và dự báo vẫn còn gặp nhiều khó khăn trong thời gian tới. Dựa trên các yếu tố tích cực và các yếu tố tiêu cực có thể tác động tới thị trường, Tập đoàn CEO ưu tiên cho mục tiêu phát triển bền vững trong dài hạn. Tập đoàn đặt mục tiêu kế hoạch tổng doanh thu hợp nhất năm đạt 2.100 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế hợp nhất đạt 150 tỷ đồng, dự kiến tỷ lệ cổ tức 5-10%. Kế hoạch này đã được ĐHĐCĐ nhất trí thông qua.

Theo kế hoạch, năm 2024, Tập đoàn tập trung phát triển các dự án trọng điểm là Sonasea Vân Đồn Harbor City (Quảng Ninh), CEOHOMES Hana Garden (Hà Nội) và CEOHOMES Sonasea Residences (Kiên Giang). Bên cạnh đó, doanh nghiệp đang xúc tiến hàng chục dự án khu đô thị có công năng phục vụ hỗn hợp và khu công nghiệp tại các thành phố lớn, các tỉnh nhiều tiềm năng trên địa bàn cả nước để gia tăng tư liệu sản xuất cho nhiều năm tiếp theo.

Toàn cảnh Đại hội cổ đông.

Toàn cảnh Đại hội cổ đông.

Ngày 20/4/2024 vừa qua, Tập đoàn CEO đã chính thức khánh thành Khu nghỉ dưỡng Wyndham Garden Sonasea Van Don thuộc Khu tổ hợp Sonasea Vân Đồn Harbor City - khu nghỉ dưỡng 5 sao quốc tế đầu tiên, ghi dấu ấn tiên phong của Tập đoàn CEO tại Khu kinh tế Vân Đồn, Quảng Ninh. Khu nghỉ dưỡng có quy mô 200 phòng khách sạn và các biệt thự biển, có vị trí đắc địa, lưng tựa núi, mặt hướng vịnh. Khu nghỉ dưỡng có hệ tiện ích dịch vụ đa dạng, đáp ứng được nhu cầu nghỉ dưỡng, chăm sóc sức khỏe của du khách trong nước, quốc tế. Du khách vừa tắm biển vừa chiêm ngưỡng Vịnh Di Sản với hàng trăm hòn đảo xanh độc đáo. Khu vực bãi biển, nhà hàng biển, hồ bơi biển còn có khu vực kết nối wifi mạnh dành cho Du mục kỹ thuật số đến vừa làm việc vừa thư giãn.

Tính đến thời điểm khai trương, khu nghỉ dưỡng đạt được 6 cái nhất tại Vân Đồn: Thứ nhất, khách sạn lớn nhất; thứ 2, khách sạn 5 sao đầu tiên; thứ 3, khu nghỉ dưỡng quốc tế 5 sao đầu tiên; thứ 4, thương hiệu Wyndham đầu tiên; thứ 5, tòa nhà cao nhất hoàn thành đi vào hoạt động; thứ 6, như đánh giá trong bài phát biểu khai trương dự án của Ông Cao Tường Huy, chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, đây là công trình đầu tiên hoàn thành đúng tiến độ như cam kết trong 4 công trình động lực tại Vân Đồn trong những năm qua.

Trong bối cảnh Vân Đồn đã được đầu tư lớn về hạ tầng, nhưng chưa có cơ sở lưu trú cao cấp, việc khu nghỉ dưỡng Wyndham Garden Sonasea Van Don đi vào hoạt động có ý nghĩa rất lớn, giúp ngành du lịch địa phương có sản phẩm để thu hút và níu chân du khách, khai thác hiệu quả các dự án hạ tầng đã đầu tư, tạo việc làm và bắt đầu có thêm nguồn thu từ du khách cao cấp trong và ngoài nước.

Qua đó, góp phần xây dựng Vân Đồn trở thành khu kinh tế biển đa ngành, đa lĩnh vực, trung tâm công nghiệp giải trí có casino, du lịch biển - đảo cao cấp, dịch vụ tổng hợp; là cửa ngõ giao thương quốc tế.Đại diện Bộ Xây dựng, Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam, tỉnh Quảng Ninh đều ghi nhận và biểu dương những nỗ lực của Tập đoàn CEO trong công tác phát triển Khu tổ hợp Sonasea Van Don Harbor City nói chung và Khu nghỉ dưỡng Wyndham Garden Sonasea Van Don nói riêng đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, đất nước.

Song song với việc vận hành khu nghỉ dưỡng Wyndham Garden Sonasea Van Don, Tập đoàn CEO  dự kiến sẽ tiếp tục đẩy mạnh triển khai và giới thiệu ra thị trường những sản phẩm mới tại Khu tổ hợp Sonasea Vân Đồn Harbor City trong thời gian tới. Năm 2024, doanh nghiệp cũng có kế hoạch hợp tác với đối tác Nhật Bản về việc thành lập trung tâm đào tạo điều dưỡng tại Việt Nam nhằm đào tạo nguồn nhân lực cung ứng cho thị trường Nhật Bản cũng như chuỗi điều dưỡng của chính Tập đoàn trong tương lai.

Đại hội đã thông qua phương án trả cổ tức bằng cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu, tỷ lệ thực hiện là 5% (Cổ đông sở hữu 100 cổ phiếu được nhận 05 cổ phiếu mới).

Về nhân sự, Đại hội cũng đã nhất trí thông qua việc miễn nhiệm chức vụ thành viên độc lập HĐQT đối với ông Hoàng Thiết Hùng và bầu ông Nguyễn Văn Đông giữ chức thành viên độc lập  HĐQT Tập đoàn nhiệm kỳ 2022-2027.

Thanh Tầm
Bạn đang đọc bài viết Tập đoàn CEO chi trả cổ tức với tỷ lệ 5% tại chuyên mục Chứng khoán của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: [email protected], hotline: 086 508 6899

Tin liên quan