Thanh Hoá: Đình chỉ hoạt động nhà chung cư 20 tầng chưa nghiệm thu đã cho dân vào ở

03/01/2023, 10:18
báo nói -

TCDN - Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ thuộc Công an tỉnh Thanh Hoá đã tạm đình chỉ hoạt động đối với hạng mục nhà chung cư ở phố Bào Ngoại do chưa nghiệm thu an toàn phòng cháy chữa cháy đã cho người dân vào ở.

Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh Thanh Hoá vừa ra quyết định tạm đình chỉ hoạt động đối với nhà chung cư ở phố Bào Ngoại, phường Đông Hương, TP Thanh Hoá để thực hiện các yêu cầu về đảm bảo an toàn phòng cháy và chữa cháy

Theo đó, đơn vị này yêu cầu tạm đình chỉ hoạt động đối với hạng mục nhà chung cư 20 tầng nằm trong Công trình nhà ở xã hội (ở phố Bào Ngoại, phường Đông Hương, TP Thanh Hoá) do Công ty Cổ phần xây dựng – phát triển nhà 379 làm chủ đầu tư. Thời gian đình chỉ hoạt động từ ngày 29/12/2022- 29/1/2023.

Lý do cơ quan công an có quyết định tạm đình chỉ hoạt động của nhà chung cư trên là căn cứ các quy định về phòng cháy chữa cháy và biên bản kiểm tra an toàn về phòng cháy chữa cháy chưa đảm bảo (lập ngày 20/12/2022) tại dự án này.

Công an Thanh Hoá đình chỉ hoạt động chung cư 20 tầng chưa nghiệm thu đã cho dân vào ở.

Công an Thanh Hoá đình chỉ hoạt động chung cư 20 tầng chưa nghiệm thu đã cho dân vào ở.

Trước đó, ngày 31/12/2022, nhiều cư dân mua căn hộ tại Nhà chung cư ở phố Bào Ngoại đã tập trung căng băng rôn với nội dung yêu cầu chủ đầu tư toà nhà là Công ty Cổ phần Xây dựng – Phát triển nhà 379 bàn giao căn hộ đúng tiến độ theo hợp đồng đã ký.

Theo phản ánh của các hộ dân, chủ đầu tư đã không bàn giao các căn hộ như đã thoả thuận trước đó. Đến thời điểm hiện nay việc bàn giao các căn hộ chậm so với cam kết đã làm ảnh hưởng đến cuộc sống của các hộ dân.

Đối với các hộ dân đã vào, sinh hoạt tại toà Nhà chung cư phố Bào Ngoại khi dự án chưa được nghiệm thu, đầu tháng 12/2022, UBND TP. Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa đã có văn bản yêu cầu Công ty Cổ phần Xây dựng Phát triển nhà 379 thực hiện nghiêm quy định của pháp luật, chưa cho người dân mua căn hộ chung cư vào ơ khi chưa đảm bảo các quy định của pháp luật. Nếu xảy ra sự cố tại dự án, Công ty phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật.

Ngoài ra, UBND TP. Thanh Hóa giao Đội Kiểm tra Quy tắc đô thị thành phố chủ trì, phối hợp với UBND phường Đông Hương kiểm tra, xử lý vi phạm tại dự án nhà ở xã hội tại phố Bào Ngoại, không để chủ đầu tư tự ý cho người vào ở tại dự án khi chưa đảm bảo các quy định của pháp luật và báo cáo Chủ tịch UBND TP. Thanh Hóa.

Mới đây, ngày 28/12/2022, tại khu chung cư đã xảy ra sự cố chập cháy điện. Rất may, vụ chập cháy điện không gây thiệt hại về người.

Minh Anh
Bạn đang đọc bài viết Thanh Hoá: Đình chỉ hoạt động nhà chung cư 20 tầng chưa nghiệm thu đã cho dân vào ở tại chuyên mục Bất động sản của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: [email protected], hotline: 086 508 6899

Bình luận

Tin liên quan

Hà Nội: Xử lý loạt cao ốc chưa nghiệm thu phòng cháy chữa cháy
UBND TP Hà Nội cho biết, trên địa bàn TP còn nhiều tồn tại, vi phạm, chưa được nghiệm thu về PCCC như chung cư CT1 Usilk City tại La Khê do Công ty CP Sông Đà Thăng Long làm chủ đầu tư; tòa nhà SME Hoàng Gia tại phường Quang Trung do Công ty CP tập đoàn BĐS Hoàng Gia làm chủ đầu tư...