Thanh Hoá: Nhiều tuyến du lịch được công bố sau khi Cao tốc Mai Sơn - QL45 đi vào khai thác

06/05/2023, 09:54
báo nói -

TCDN - Ngày 5/5 tại Khu dịch vụ thương mại tổng hợp Yên Trung, xã Yên Trung, huyện Yên Định, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Hội nghị công bố tuyến du lịch kết nối các huyện: Yên Định, Cẩm Thuỷ, Vĩnh Lộc, Thọ Xuân.

Toàn cảnh hội nghị

Toàn cảnh hội nghị

6 tour du lịch kết nối

Nhằm mục đích quảng bá, giới thiệu tuyến du lịch kết nối các huyện: Yên Định, Cẩm Thuỷ, Vĩnh Lộc, Thọ Xuân; tăng cường liên kết với các công ty lữ hành thúc đẩy việc khảo sát, thiết kế các tour, tuyến du lịch nhằm thu hút, đón khách du lịch trong nước và quốc tế, mở ra cơ hội thu hút đầu tư và phát triển điểm đến; được sự đồng ý của UBND tỉnh Thanh Hóa, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Hội nghị công bố tuyến du lịch kết nối các huyện: Yên Định, Cẩm Thuỷ, Vĩnh Lộc, Thọ Xuân.

Có thể thấy những năm trở lại đây tỉnh Thanh Hóa rất chú trọng vào liên kết du lịch vùng, địa phương. Trước đó, tỉnh mở rộng và công bố 6 tour kết nối giữa các trọng điểm du lịch của tỉnh với các huyện Yên Định, Vĩnh Lộc, Cẩm Thủy, Thọ Xuân, gồm:

Tour 1: TP Thanh Hóa/Sầm Sơn - Lam Kinh - Suối cá thần Cẩm Lương - Thành Nhà Hồ - Làng du lịch Yên Trung.

Tour 2: TP Thanh Hóa/Sầm Sơn - Làng du lịch Yên Trung - Thành Nhà Hồ - Suối cá thần Cẩm Lương - Pù Luông.

Tour 3: Khu Du lịch Anh Phát Nghi Sơn - Vườn Quốc gia Bến En - Lam Kinh - Suối cá thần Cẩm Lương - Pù Luông.

Tour 4: Hà Nội - Làng du lịch Yên Trung - Thành Nhà Hồ - Suối cá thần Cẩm Lương - Thác Ma Hao - Bản Năng Cát.

Tour 5: Hà Nội - Vườn Quốc gia Cúc Phương (Ninh Bình) - Thác Mây - Suối cá Cẩm Lương - Bản Ngàm - Cửa khẩu Na Mèo.

Tour 6: Hà Nội - Suối cá Cẩm Lương - Lam Kinh - Núi Nưa, Am Tiên - Sầm Sơn.

Ông Nguyễn Văn Thi - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thanh Hóa phát biểu khai mạc hội nghị.

Ông Nguyễn Văn Thi - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thanh Hóa phát biểu khai mạc hội nghị.

Lần này, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng đã giới thiệu 4 tour du lịch nội vùng gồm: Tour 1: Làng Du lịch Yên Trung - Thành Nhà Hồ - Suối cá thần Cẩm Lương - Lam Kinh; Tour 2: Làng du lịch Yên Trung - Đền Đồng Cổ - Khu tưởng niệm Bác Hồ về thăm Yên Trường - Di tích Phủ Cẩm - Di tích lịch sử Điện Thừa Hoa và Từ đường Phúc Quang; Tour 3: Thành Nhà Hồ - Chùa Giáng - Đàn Tế Nam Giao - Động Hồ Công - Phủ Trịnh - Danh thắng Kim Sơn - Suối cá thần Cẩm Lương; Tour 4: Lam Kinh - Đền thờ Lê Hoàn - Chùa Quảng Phúc - Làng nghề bánh gai Tứ Trụ - Khu nông nghiệp công nghệ cao Lam Sơn.

Ông Nguyễn Văn Thi, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thanh Hóa cho biết: “Việc liên kết tour, tuyến du lịch của các địa phương trong và ngoài tỉnh nhằm phát huy những thế mạnh riêng của từng địa phương để hình thành chuỗi các sản phẩm du lịch đa dạng, hấp dẫn, mới lạ và độc đáo là yêu cầu cấp thiết hiện nay, nhất là trong giai đoạn du lịch toàn cầu đang đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức và sự cạnh tranh khốc liệt của các sản phẩm tương đồng. Việc tổ chức công bố tuyến du lịch kết nối các huyện, địa phương sẽ là một trong những giải pháp nhằm kích cầu để thu hút khách du lịch tìm đến.”

Ông Phạm Văn Thủy, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Du lịch phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Ông Phạm Văn Thủy, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Du lịch phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Ông Phạm Văn Thủy, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Du lịch cho biết, đánh giá cao kết quả mà du lịch Thanh Hóa đạt được trong thời gian qua, đặc biệt là lượng khách đến với Thanh Hóa trong kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 vừa qua đứng đầu cả nước. Việc tổ chức công bố tuyến du lịch kết nối các huyện Yên Định, Thọ Xuân, Cẩm Thủy, Vĩnh Lộc là cơ sở quan trọng để các nhà đầu tư phát triển điểm đến du lịch; các doanh nghiệp lữ hành thiết kế tour… Qua đó góp phần định vị rõ nét vị thế của du lịch Thanh Hóa trên bản đồ du lịch Việt Nam và quốc tế. Tỉnh Thanh Hóa cần quan tâm, tạo điều kiện nhằm thu hút sự quan tâm của các đơn vị lữ hành; tăng cường công tác tuyên truyền, quảng bá; gia tăng các hoạt động trải nghiệm tại các điểm đến… Đồng thời chú trọng xây dựng sản phẩm du lịch đặc trưng dựa trên lợi thế của từng địa phương, nhằm tạo sức hút đối với du khách trong nước và quốc tế.

Rút ngắn khoảng cách

Vừa qua, theo số liệu thống kê trong 5 ngày nghỉ lễ từ 29/4 -3/5, lượng khách đến Thanh Hóa đạt khoảng 1,2 triệu lượt khách, tăng 33,1%. Tổng thu du lịch đạt khoảng 2.865 tỷ đồng, tăng 48,3% so với dịp nghỉ lễ cùng kỳ 2022.

Có thể thấy lượng khách hàng về Thanh Hoá tăng vượt trội so với cùng kỳ năm ngoái, đóng góp phần lớn cho phát triển du lịch và một trong số nguyên nhân là khi tuyến đường bộ cao tốc Mai Sơn - QL45 đi vào khai thác đã rút ngắn khoảng cách di chuyển đường bộ từ Hà Nội về Thanh Hoá chỉ còn 2 giờ.

Bên cạnh đó, ở các nút giao cao tốc, du khách cũng dễ dàng tiếp cận với các tour du lịch thuộc địa bàn tỉnh Thanh Hoá.

Việc tổ chức công bố tuyến du lịch kết nối các huyện: Yên Định, Vĩnh Lộc, Cẩm Thuỷ, Thọ Xuân sẽ là một trong những giải pháp nhằm kích cầu, thu hút khách du lịch đến với các địa phương; đồng thời, thông qua sự kiện này, tỉnh Thanh Hóa mong muốn tiếp tục nhận được nhiều sự quan tâm, hỗ trợ của các ban, ngành Trung ương và của Tổng cục Du lịch; sự hợp tác các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Lan Anh
Bạn đang đọc bài viết Thanh Hoá: Nhiều tuyến du lịch được công bố sau khi Cao tốc Mai Sơn - QL45 đi vào khai thác tại chuyên mục Thị trường của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: [email protected], hotline: 086 508 6899

Bình luận

Tin liên quan

Thanh Hóa: Tháo gỡ khó khăn cho 68 dự án
UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có văn bản giao các sở, ngành, đơn vị liên quan chủ trì theo dõi, định kỳ báo cáo, tháo gỡ khó khăn về tiến độ 68 dự án lớn, trọng điểm cần phải thực hiện trong năm 2023.