The Arena sẵn sàng đón sóng phục hồi thị trường du lịch tại Bãi Dài

23/03/2022, 14:08

TCDN - Cùng với việc du lịch mở cửa hoàn toàn toàn, nhiều dự án tại Khu du lịch Bãi Dài đã nhanh chóng đẩy nhanh công tác chuẩn bị để sớm vận hành trong quý II.2022 nhằm kịp thời đón sóng phục hồi thị trường bất động sản nghỉ dưỡng và du lịch.

Tiềm năng lớn trước cơ hội Cam Lâm trở thành đô thị sân bay đẳng cấp quốc tế

Vừa qua, chính phủ đã ban hành quyết định đồng ý lập quy hoạch đô thị mới tại Cam Lâm (Khánh Hòa) sẽ trở thành đô thị sân bay hiện đại, trong đó Bãi Dài được xác định trở thành đô thị du lịch đẳng cấp quốc tế.

Ban quản lý Khu du lịch Bắc bán đảo Cam Ranh (KDL Bãi Dài) cho biết, hiện khu vực này có 40 dự án được cấp Giấy Chứng nhận đầu tư với tổng số vốn đăng ký gần 30.000 tỷ đồng. Trong đó, tổng vốn đầu tư xây dựng đã huy động khoảng 27.000 tỷ đồng.

Khu du lịch Bắc bán đảo Cam Ranh hiện đã có thêm 4 dự án đã cơ bản hoàn thành các hạng mục xây dựng để có thể đưa vào vận hành.

Khu du lịch Bắc bán đảo Cam Ranh hiện đã có thêm 4 dự án đã cơ bản hoàn thành các hạng mục xây dựng để có thể đưa vào vận hành.

Trong đó, tại khu vực này có 11 dự án đi vào hoạt động như Vipearl Long Beach villas, Duyên Hà, Fusion Maia Nha Trang Resort, Khu du lịch sinh thái và nghỉ dưỡng Eurowindow, Alma, Cam Ranh Riviera  Resort & Spa… Lãnh đạo Khu du lịch Bắc bán đảo Cam Ranh cho biết, hiện nay đã có thêm 4 dự án đã cơ bản hoàn thành các hạng mục xây dựng để có thể đưa vào vận hành trong thời gian tới, bao gồm The Arena Cam Ranh, Cam Ranh Mystery Villas (Wyndham Garden Cam Ranh Beach), Khu Du lịch sinh thái Prime - Prime Resorts and Hotels (Aurai Resort) và Hyat Regency Cam Ranh Bay Resort & Spa. Trong đó, The Arena và Wyndham Garden Cam Ranh Beach dự kiến sẽ vận hành trong quý II/2022.

The Arena là một trong những dự án đang chuẩn bị sẽ đi vào vận hành dự kiến trong quý II/2022.

The Arena là một trong những dự án đang chuẩn bị sẽ đi vào vận hành dự kiến trong quý II/2022.

Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng từ các cơ sở lưu trú, thời gian qua Bãi Dài được đánh giá là điểm đến thành công trong giai đoạn thử nghiệm đón khách quốc tế có hộ chiếu vắc xin và góp phần thúc đẩy sự phục hồi của du lịch Khánh Hòa. Cụ thể, từ đầu tháng 11/2021 đến ngày 20/02/2022, Khánh Hòa đã đón được 48 chuyến bay với hơn 10.000 khách du lịch quốc tế đến từ các nước như: Nga, Hàn Quốc, Nhật Bản, Malaysia. Đa số nhóm khách quốc tế đều lưu trú tại khu vực Bãi Dài và một số đảo, resort biệt lập tại TP Nha Trang.

Bên cạnh đó, thị trường du lịch nội địa ghi nhận nhiều tín hiệu lạc quan khi không còn rào cản. Nhiều khu nghỉ kín phòng dù chưa đến giai đoạn cao điểm tại các thành phố du lịch Đà Nẵng, Phú Quốc, Khánh Hòa. Theo thống kê của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, lượng khách nội địa tháng hai đạt 9,6 triệu lượt, tăng 380% so với cùng kỳ 2021, trong đó có khoảng 6 triệu lượt khách lưu trú.

Đông đảo du khách nội địa đến lưu trú tại Bãi Dài.

Đông đảo du khách nội địa đến lưu trú tại Bãi Dài.

Bà Nguyễn Thị Lệ Thanh - Giám đốc Sở Du lịch Khánh Hòa cho biết: “Có thể nói rằng, du lịch Khánh Hòa đang “khởi sắc” sau khi mở cửa du lịch trở lại và là một trong số những địa phương có tốc độ phục hồi rất tốt. Quan trọng hơn nữa là từ khi “mở cửa” du lịch hoạt động trở lại cho đến nay, chưa xảy ra sự cố về dịch bệnh nào ảnh hưởng đến an toàn, sức khỏe của khách du lịch và người dân địa phương, góp phần khẳng định thương hiệu du lịch Nha Trang - Khánh Hòa là điểm đến an toàn, chất lượng, hấp dẫn và thân thiện đối với du khách."

The Arena sẵn sàng chuyển mình lên tầm vóc mới cùng Bãi Dài

Khi Chính phủ cho phép mở cửa du lịch hoàn toàn vào giữa tháng 3/2022, hàng loạt resort tại khu vực Bãi Dài đã gấp rút hoàn thiện, nâng cấp hệ thống và mở rộng tuyển dụng để đón đầu làn sóng du lịch.

Liền kề sân bay quốc tế Cam Ranh, khu nghỉ dưỡng The Arena hiện đã hoàn thành xây dựng, đưa vào sử dụng 4 tòa căn hộ cùng toàn bộ cảnh quan, tiện ích, chính thức về đích trong quý I.2022.

Chủ đầu tư dự án cho biết, The Arena đã hoàn thành đưa vào sử dụng 2 tòa căn hộ từ tháng 6/2021 với tổng số hơn 2.300 căn hộ. Trước bối cảnh ngành du lịch Khánh Hòa đang chuẩn bị mở cửa đón khách du lịch quốc tế, The Arena đang gấp rút đẩy nhanh tiến độ bàn giao của 2 tòa còn lại với hơn 1.200 căn hộ để có thể sớm cung cấp ra thị trường hơn 3.500 phòng, kịp thời đón sóng du lịch tại địa phương.

The Arena hy vọng có thể sớm cung cấp ra thị trường 3.500 phòng.

The Arena hy vọng có thể sớm cung cấp ra thị trường 3.500 phòng.

Khác với tính chất khép kín hoàn toàn mang tính nghỉ dưỡng như một số resort khác tại đây, The Arena sở hữu những tiện ích nổi bật hướng đến những hoạt động vui chơi, giải trí, thể thao, mua sắm...với mang tính kết nối cộng đồng.

Sở hữu 500m bờ biển Bãi Dài, ôm trọn vẻ đẹp thuần khiết và nên thơ của vịnh thiên đường,  The Arena là khu nghỉ dưỡng ven biển với cảnh quan thiên nhiên thơ mộng, hài hòa. Ngoài các căn hộ thiết kế thông minh, đảm bảo sự rộng rãi, thông thoáng, giúp tận hưởng tối đa thiên nhiên, The Arena còn sở hữu những tiện ích đa dạng, đáp ứng các nhu cầu giải trí của du khách.

Thiết kế căn hộ của The Arena giúp mang thiên nhiên tối đa vào bên trong.

Thiết kế căn hộ của The Arena giúp mang thiên nhiên tối đa vào bên trong.

Các tổ hợp hồ bơi, song lười, bể sục jacuzzi lý tưởng cho các hoạt động giải trí, thể thao và thư giãn dưới nước; những đồi cỏ, đường nội khu xanh mát phù hợp cho các hoạt động đi bộ, xe đạp, dã ngoại ngoài trời, trong lúc đó, quảng trường trung tâm đã sẵn sàng với các sự kiện quy mô lớn.

Khu F&B Lounge rộng rãi được trang bị các thiết bị nhà bếp cơ bản.

Khu F&B Lounge rộng rãi được trang bị các thiết bị nhà bếp cơ bản.

Ngoài ra, với tượng tình nhân biết đi Ali&Nino, Đài nhạc nước, Khu vui chơi trẻ em, F&B Lounge, nhà hàng, spa, phòng tập gym… The Arena bắt kịp xu hướng nghỉ dưỡng “All in One” – tận hưởng tất cả trong một điểm dừng của du khách.

The Arena bắt kịp xu hướng nghỉ dưỡng “All in One” – tận hưởng tất cả trong một điểm dừng.

The Arena bắt kịp xu hướng nghỉ dưỡng “All in One” – tận hưởng tất cả trong một điểm dừng.

Cùng với việc hoàn thiện các tiện ích, The Arena đã sẵn sàng hòa cùng các khu nghỉ dưỡng khác tại Bãi Dài để đón sóng phục hồi thị trường du lịch trong thời gian tới.

Năm 2022, ngành du lịch Khánh Hòa đặt mục tiêu đón hơn 1,2 triệu lượt khách tăng 100% so với năm 2021. Trong đó có 1,16 triệu lượt khách nội địa và 40.000 lượt khách quốc tế, doanh thu du lịch đạt 4.000 tỷ đồng, tăng 80% so với năm 2021.

PV
Bạn đang đọc bài viết The Arena sẵn sàng đón sóng phục hồi thị trường du lịch tại Bãi Dài tại chuyên mục Bất động sản của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: [email protected], hotline: 086 508 6899