Thêm 8 ca nghi mắc COVID-19, Vĩnh Phúc khẩn cấp mở rộng khu cách ly

05/05/2021, 10:09

TCDN - Đến 00h ngày 5/5, trong tổng số 2.845 mẫu mới xét nghiệm tại Vĩnh Phúc có thêm 8 mẫu nghi ngờ dương tính với virus SARS-CoV-2.

Trước tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn có những diễn biến phức tạp, 00h30 ngày 5/5, Vĩnh Phúc đã tổ chức cuộc họp khẩn tìm giải pháp ứng phó với dịch bệnh. Cuộc họp do Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Lê Duy Thành chủ trì.

Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ đạo, liên quan đến các ổ dịch do ca bệnh người Trung Quốc, ngoài 14 ca dương tính với COVID-19 đã được Bộ Y tế công bố, đến 0h ngày 5/5, trong tổng số 2.845 mẫu mới xét nghiệm có thêm 8 mẫu nghi ngờ dương tính với virus SARS-CoV-2.

Lực lượng chức năng đã rà soát, truy vết được 911 trường hợp F1; 2.681 trường hợp F2; 1.450 trường hợp F3; đưa 750 trường hợp đi cách ly tập trung tại các cơ sở quân sự; 42 trường hợp cách ly tại cơ sở y tế huyện, thành phố; 4.760 trường hợp cách ly tại nhà.

Thêm 8 ca nghi mắc COVID-19, Vĩnh Phúc khẩn cấp mở rộng khu cách ly. (Ảnh minh họa)

Thêm 8 ca nghi mắc COVID-19, Vĩnh Phúc khẩn cấp mở rộng khu cách ly. (Ảnh minh họa)

Tại cuộc họp, lãnh đạo các đơn vị, địa phương đã chỉ ra những "điểm nghẽn" về cơ sở vật chất, trang thiết bị, nguồn nhân lực phục vụ công tác phòng, chống dịch.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành yêu cầu ngành Y tế ngay trong ngày 5/5 phải có máy xét nghiệm để tăng công suất xét nghiệm lên gấp 5 lần, bảo đảm xét nghiệm xong 100% trường hợp F1. Cùng với đó, nâng quy mô giường tại các khu cách ly tập trung cấp huyện lên gấp 3 lần; chuẩn bị cơ sở vật chất của bệnh viện dã chiến để sẵn sàng ứng phó khi có tình huống xấu xảy ra.

Ông Thành cũng yêu cầu Văn phòng UBND tỉnh phối hợp với Sở GTVT trưng dụng ngay 5 ôtô để hỗ trợ các huyện vận chuyển người đi cách ly y tế.

Về kinh phí, ông Thành khẳng định tỉnh sẽ cân đối, bố trí đủ cho các ngành, địa phương, đơn vị phục vụ nhiệm vụ phòng, chống dịch, gồm cả xe chuyên dùng. Chủ tịch tỉnh yêu cầu các đơn vị đề xuất hoàn thiện ngay hồ sơ để gửi Sở Tài chính thẩm định, báo cáo HĐND, UBND tỉnh xem xét, quyết định.

Các địa phương khẩn trương lập danh sách người nước ngoài thuộc diện cách ly tập trung để UBND tỉnh xem xét, quyết định trưng dụng các khách sạn trên địa bàn làm nơi cách ly tập trung cho đối tượng này.

Hiện, tỉnh Vĩnh Phúc ghi nhận 14 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng, phân bố tại 3 địa phương là TP Vĩnh Yên, TP Phúc Yên và huyện Bình Xuyên. Các ca mắc Covid-19 đều có liên quan đến ca F0 người Trung Quốc từng đến quán bar Sunny (TP Phúc Yên).

Mai Anh
Bạn đang đọc bài viết Thêm 8 ca nghi mắc COVID-19, Vĩnh Phúc khẩn cấp mở rộng khu cách ly tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: [email protected], hotline: 086 508 6899

Bình luận

Tin liên quan