Thời tiết 28/8: Bắc Bộ, Trung Bộ ngày nắng, chiều tối mưa dông

28/08/2022, 08:51
báo nói -

TCDN - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia cho biết, hôm nay (28/8), khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng hơn 35 độ C; chiều tối và đêm có mưa dông vài nơi.

Dự báo, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có xu hướng hạ trục dần xuống phía nam, hôm nay (28/8), ở khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ phổ biến thời tiết ngày nắng, có nơi nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ C, có nơi hơn 35 độ C.

Bắc Bộ, Trung Bộ ngày nắng, chiều tối mưa dông.

Bắc Bộ, Trung Bộ ngày nắng, chiều tối mưa dông.

Các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ, do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam hoạt động yếu, ngày có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất ở khu vực Tây Nguyên 28-31 độ C, có nơi hơn 31 độ C; Nam Bộ 31-34 độ C.

Ngoài ra, theo các chuyên gia dự báo, hôm nay (28/8) và hai ngày tới, chỉ số UV cực đại ở tất cả các thành phố trên cả nước đều ở ngưỡng nguy cơ gây hại cao đến rất cao (8-10). Thời gian xuất hiện chỉ số UV cực đại từ 10-14 giờ.

Dự báo thời tiết các vùng trong cả nước ngày 28/7/2022:

Hà Nội

Nhiệt độ thấp nhất : 26-28 độ. Nhiệt độ cao nhất : 33-35 độ.

Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Phía Tây Bắc Bộ

Nhiệt độ thấp nhất : 24-27 độ, có nơi dưới 23 độ. Nhiệt độ cao nhất : 31-34 độ, có nơi trên 34 độ.

Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Phía Đông Bắc Bộ

Nhiệt độ thấp nhất : 25-28 độ. Nhiệt độ cao nhất : 32-35 độ, có nơi trên 35 độ.

Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng. Gió đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Nhiệt độ thấp nhất : 25-28 độ.

Nhiệt độ cao nhất : 32-35 độ, có nơi trên 35 độ.

Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Đà Nẵng Đến Bình Thuận

Nhiệt độ thấp nhất : 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất : 31-34 độ, có nơi trên 35 độ.

Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng phía Nam có mưa rào và dông rải rác; ngày nắng, có nơi có nắng nóng. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Tây Nguyên

Nhiệt độ thấp nhất : 20-23 độ. Nhiệt độ cao nhất : 29-32 độ.

Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nam Bộ

Nhiệt độ thấp nhất : 23-26 độ. Nhiệt độ cao nhất : 31-34 độ.

Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Ngọc Diễm
Bạn đang đọc bài viết Thời tiết 28/8: Bắc Bộ, Trung Bộ ngày nắng, chiều tối mưa dông tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: [email protected], hotline: 086 508 6899

Bình luận

Tin liên quan

CPI tháng 7 tăng do giá thịt lợn tăng, thời tiết nắng nóng
Theo Tổng cục Thống kê, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 7 tăng là do giá thịt lợn tăng cao, nhu cầu sử dụng điện, nước sinh hoạt tăng do thời tiết nắng nóng, giá hàng hóa và dịch vụ tiêu dùng thiết yếu tăng theo giá nguyên liệu đầu vào và chi phí vận chuyển.
Thời tiết ngày 29/6: Chiều tối Hà Nội có mưa to
Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, thời tiết hôm nay (29/6) ở khu vực Trung Bộ vẫn còn nắng nóng; riêng Bắc bộ chiều tối và đêm nay có mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to.