Thu cả phí "cho công an chống dịch", một khách sạn ở Hà Nội phải giải trình

10/05/2021, 13:57

TCDN - Quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) vừa yêu cầu một khách sạn giải trình về việc thu phí cách ly mỗi người từ 1,2 - 1,7 triệu đồng/ngày, trong đó có chi phí cho "y tế, công an phòng chống dịch".

Khách sạn Top Hotel Hữu Nghị đang phải giải trình với UBND quận Nam Từ Liêm vì tiền cách ly có khoản chi phí cho cơ quan chức năng y tế, công an phòng chống dịch, an ninh trực 24/24….

Khách sạn Top Hotel Hữu Nghị đang phải giải trình với UBND quận Nam Từ Liêm vì tiền cách ly có khoản chi phí cho "cơ quan chức năng y tế, công an phòng chống dịch, an ninh trực 24/24…".

Sáng 10/5, một lãnh đạo UBND quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) cho biết, quận này đang yêu cầu khách sạn Top Hotel Hữu Nghị ở số 188 Lê Quang Đạo (quận Nam Từ Liêm) giải trình về việc bị phản ánh thu tiền cách ly tập trung cao, trong đó có khoản chi phí cho "cơ quan chức năng y tế, công an phòng chống dịch, an ninh trực 24/24…".

Ngay sau khi nhận được thông tin, Chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm đã xuống làm việc với khách sạn này. Quận đã yêu cầu khách sạn phải chấn chỉnh những thông tin liên quan.

Lãnh đạo quận Nam Từ Liêm khẳng định, từ trước đến nay lực lượng y tế, công an "không được một xu nào" khi phục vụ phòng chống dịch tại khách sạn.

Theo vị lãnh đạo quận Nam Từ Liêm, quá trình làm việc, khách sạn đã thừa nhận sai sót về vấn đề này. "Quận chỉ đạo khách sạn phải có báo cáo giải trình ngay trong ngày hôm nay (10/5). Khi có cụ thể thông tin sẽ xem xét hình thức xử lý" - vị này chia sẻ thêm.

Liên quan đến vụ việc trên, theo Đại tá Nguyễn Thành Long - Trưởng Công an quận Nam Từ Liêm - toàn bộ cán bộ chiến sĩ của đơn vị nói riêng và các lực lượng nói chung đang ngày đêm phòng, chống dịch cũng không nhận bất kể 1 đồng nào kinh phí từ các cơ sở kinh doanh lưu trú cho người cách ly.

"Việc này chưa là hành vi vu khống, thông tin không đúng sự thật nên chưa đến mức xử lý hình sự. Các cơ quan chức năng của quận sẽ giải quyết việc này", Đại tá Long nói.

Được biết, khách sạn đã thỏa thuận sẽ thu lại phí cách ly (chưa tính tiền phí xét nghiệm) cho phù hợp thay vì thu từ 1,2 - 1,7 triệu đồng/người/ngày như những ngày trước đó.

 
PV
Bạn đang đọc bài viết Thu cả phí "cho công an chống dịch", một khách sạn ở Hà Nội phải giải trình tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: [email protected], hotline: 086 508 6899

Bình luận

Tin liên quan

Đà Nẵng đi chợ theo ngày để phòng, chống dịch
Từ ngày 9/5 người dân Đà Nẵng bắt đầu đi chợ theo ngày chẵn, lẻ. Việc in phiếu, phát phiếu đi chợ và tổ chức kiểm soát người dân ra vào chợ đang được các phường xã ở Đà Nẵng triển khai.