Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn nghỉ việc từ ngày 1/11

01/11/2022, 10:40

TCDN - Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn chính thức được nghỉ việc kể từ hôm nay, 1/11, theo nguyện vọng cá nhân.

Theo báo Người Lao động, một nguồn tin cho biết Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đã chính thức được nghỉ việc kể từ hôm nay, 1/11, theo nguyện vọng cá nhân.

Tuy nhiên, từ giữa năm 2022 đến nay, ông Sơn đã có khoảng ba lần có đơn xin được nghỉ việc, một phần do áp lực công việc, một phần do ông đang điều trị bệnh. Thời điểm hiện tại, ông vừa trải qua ca phẫu thuật tại Bệnh viện Chợ Rẫy, Tp.HCM và được biết ca phẫu thuật thành công, theo Tuổi trẻ Tp.HCM.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn nghỉ việc từ ngày 1/11.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn nghỉ việc từ ngày 1/11.

Ông Nguyễn Trường Sơn sinh năm 1964 tại Tp.HCM, là phó giáo sư, tiến sĩ y khoa. Nếu theo quy định hiện hành về tuổi nghỉ hưu, đến 2025 ông Sơn mới nghỉ hưu.

Trước khi giữ vị trí Thứ trưởng Bộ Y tế, ông Sơn có nhiều năm làm việc tại Bệnh viện Chợ Rẫy ở vị trí bác sĩ chuyên ngành huyết học truyền máu và có 14 năm làm Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy.

Tháng 11/2018, ông Nguyễn Trường Sơn được bổ nhiệm giữ chức Thứ trưởng Bộ Y tế khi đang là Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy.

Kể từ khi giữ cương vị Thứ trưởng Bộ Y tế năm 2018, ông Sơn phụ trách lĩnh vực khám chữa bệnh, phát triển y tế chuyên sâu, Y dược cổ truyền...

Trong 2 năm chống dịch Covid-19 Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đã nhiều lần đảm nhiệm vị trí trưởng bộ phận thường trực chống dịch của Bộ Y tế tại các điểm nóng: Đà Nẵng, Bắc Giang, Tp.HCM, với vai trò được đánh giá rất cao.

Sau khi Thứ trưởng Sơn nghỉ việc, hiện lãnh đạo Bộ Y tế có Bộ trưởng Đào Hồng Lan và các Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên, Trần Văn Thuấn và Nguyễn Thị Liên Hương.

Vào hồi tháng 1/2022, Phó thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh ký Quyết định 2271/QĐ-TTg thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế, do đã có vi phạm, khuyết điểm trong công tác và Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã thi hành kỷ luật về Đảng.

Ông Nguyễn Trường Sơn đã gây hậu quả nghiêm trọng, thất thoát, lãng phí tiền, tài sản của nhà nước, thiệt hại cho Quỹ Bảo hiểm y tế, ảnh hưởng lớn đến chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước về bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân, gây bức xúc trong xã hội, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng và ngành y tế. 

Hải Đăng (t/h)
Bạn đang đọc bài viết Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn nghỉ việc từ ngày 1/11 tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: [email protected], hotline: 086 508 6899

Bình luận

Tin liên quan