Tiến độ dự án Aeon Mall Thanh Hóa đến đâu?

03/04/2024, 16:13
báo nói -

TCDN - UBND tỉnh Thanh Hóa đã có quyết định việc phê duyệt kết quả thẩm định Báo cáo đánh giá tác động môi trường Dự án Trung tâm thương mại Aeon Mall Thanh Hóa.

Khu đất thực hiện dự án trung tâm thương mại của Tập đoàn Aeon Mall. Ảnh Lê Doãn Tài

Khu đất thực hiện dự án trung tâm thương mại của Tập đoàn Aeon Mall. Ảnh Lê Doãn Tài

Theo đó, Trung tâm thương mại Aeon Mall Thanh Hóa thuộc Khu đô thị mới - Khu đô thị Nam thành phố Thanh Hóa, thuộc phường Quảng Thành, thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa. Chủ dự án thuộc về Công ty TNHH Hai thành viên Miền Trung Nam thành phố.

Khu đất thực hiện dự án có diện tích 104.994 m2 thuộc Khu đô thị Nam thành phố Thanh Hóa tại phường Quảng Thành, thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa (ký hiệu TMDV1 thuộc MBQH điều chỉnh quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 tại Quyết định số 456/QĐ-UBND ngày 07/02/2023 và Quyết định số 1794/QĐ-UBND ngày 29/5/2023 của UBND tỉnh).

Các công trình kiến trúc của trung tâm gồm: Trung tâm thương mại 01 (6 tầng nổi và 01 tầng hầm, diện tích xây dựng 23.348,5m’); Trung tâm thương mại 02 (04 tầng và 01 tum, diện tích xây dựng 8.941,6m’); Khu kết hợp thương mại + Khu để xe ô tô 03 (07 tầng và 01 tum, diện tích xây dựng 12.723,0m’); Khu để xe ngoài trời có mái che (diện tích 9.500m’); Cổng soát vé có mái che (10 cổng, tổng diện tích xây dựng 616m); Trạm gas LPG + bồn dầu (diện tích 120m3); Dốc xuống hầm có mái che...

Dự án được đầu tư xây dựng đồng bộ hệ thống hạ tầng kỹ thuật: Đường giao thông; San nền; Cấp thoát nước (thoát nước mưa, thoát nước và xử lý nước thải); PCCC; Cấp điện (Trung thế và Trạm biến áp; Hạ thế; Chiếu sáng); Hệ thống thông tin liên lạc; Hệ thống cây xanh - sân vườn - tiểu cảnh; Hạ tầng khác (hạ tầng khớp nối);

Cụ thể, Trung tâm thương mại 01 có diện tích xây dựng 23.348,5m, tổng diện tích sàn 121.771,4m, công trình cao 6 tầng và 1 tầng hầm, tổng chiều cao công trình 38,7m. Bao gồm các khu chức năng: Sảnh, không gian thương mại dịch vụ, ăn uống, vui chơi giải trí, rạp chiếu phim, khu vực kỹ thuật.

Trung tâm thương mại 02 có diện tích xây dựng 8.941,6m, tổng diện tích sàn 35.342,4m, công trình cao 4 tầng và 1 tầng tum, tổng chiều cao công trình 29,5m. Bao gồm các khu chức năng: Sảnh, không gian thương mại dịch vụ, ăn uống, vui chơi giải trí, khu vực kỹ thuật.

Khu kết hợp thương mại và Khu để xe ô tô 03 có diện tích xây dựng 12.723,0m, tổng diện tích sàn 84.947,5m, công trình cao 7 tầng và 1 tầng tum, tổng chiều cao công trình 34,4m. Bao gồm các khu chức năng: Sảnh, không gian thương mại dịch vụ, khu vực kỹ thuật.

Các hạng mục phụ trợ của dự án có: Cổng soát vé, Khu để xe ngoài trời có mái che, Trạm gas LPG và bồn dầu, Dốc xuống hầm có mái che, Hệ thống xử lý nước thải tập trung.

Khi dự án đi vào hoạt động, các sản phẩm của Thanh Hóa, đặc biệt là các sản phẩm nông sản, OCOP sẽ có cơ hội lên kệ ở siêu thị bán lẻ hàng đầu thế giới.

Khi dự án đi vào hoạt động, các sản phẩm của Thanh Hóa, đặc biệt là các sản phẩm nông sản, OCOP sẽ có cơ hội lên kệ ở siêu thị bán lẻ hàng đầu thế giới.

Trước đó, sáng ngày 28/12/2023, cuộc đấu giá đã được tổ chức. Khu đất vàng diện tích hơn 10 ha dự kiến xây dựng trung tâm thương mại Aeon Mall đã tìm được chủ nhân (doanh nghiệp trúng thầu khi đưa ra mức giá hơn 451 tỷ đồng).

Tại Hội nghị xúc tiến đầu tư Việt Nam – Nhật Bản ngày 5/11/ 2021, UBND tỉnh Thanh Hóa và Tập đoàn AEON MALL Nhật Bản đã ký biên bản ghi nhớ về việc đẩy nhanh tiến độ triển khai đầu tư dự án Trung tâm thương mại Aeon Mall tại Thanh Hóa.

Thanh Hóa xác định dự án trung tâm thương mại của Tập đoàn Aeon Mall là dự án quan trọng. Đây là dự án lớn về thương mại, bán lẻ hiện đại, mang tính chất tiên phong, biểu tượng đối với tỉnh Thanh Hóa và khu vực Bắc Trung Bộ. Tập đoàn Aeon Mall là tập đoàn bán lẻ hàng đầu Nhật Bản và đã có các dự án đầu tư trung tâm thương mại thắng lợi ở các thành phố lớn tại Việt Nam.

Khi dự án đi vào hoạt động, các sản phẩm của Thanh Hóa, đặc biệt là các sản phẩm nông sản, OCOP sẽ có cơ hội lên kệ ở siêu thị bán lẻ hàng đầu thế giới. Đồng thời thông qua Aeon Mall Thanh Hóa, các sản phẩm địa phương sẽ mở được cánh cửa để đến với thị trường Nhật Bản và các quốc gia có sự đầu tư của Aeon Mall. Vì thế đây là một sự hợp tác mang tính chiến lược giữa Thanh Hóa và đối tác Nhật Bản, kết nối với thị trường rộng lớn nhưng khó tính của nước bạn.

Khu đất đấu giá có một mặt giáp với tuyến đường đại lộ Hùng Vương (Đại lộ Bắc Nam) và một tuyến đường phía Đông giáp ranh với mặt bằng quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 phê duyệt kèm theo Quyết định số 3446/QĐ-UBND ngày 02/5/2018 của Chủ tịch UBND thành phố Thanh Hóa đã hoàn thiện đảm bảo cho khách hàng sau khi trúng đấu giá có thể triển khai thi công đầu tư xây dựng; các tuyến còn lại UBND thành phố Thanh Hóa có trách nhiệm thi công, đấu nối hạ tầng đồng thời với việc triển khai xây dựng các công trình thuộc khu đất đấu giá của người trúng đấu giá để giảm thiểu, hạn chế phát sinh ảnh hưởng hư hỏng hạ tầng kỹ thuật theo xác nhận tại Công văn số 3477/UBND-TTPTQĐ ngày 12/6/2023 của UBND thành phố Thanh Hóa.

Lê Doãn Tài
Bạn đang đọc bài viết Tiến độ dự án Aeon Mall Thanh Hóa đến đâu? tại chuyên mục Bất động sản của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: [email protected], hotline: 086 508 6899

Tin liên quan

Thanh Hóa: Sản xuất công nghiệp quý 1 bật tăng 20%
Sở Công Thương tỉnh Thanh Hóa cho biết, vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, quý 1/2024, chỉ số sản xuất công nghiệp (IIP) trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá đã đạt mức tăng trưởng 20% so với cùng kỳ. Đây là tín hiệu tích cực để hoàn thành mục tiêu tăng trưởng sản xuất công nghiệp năm 2024 từ 14,9% trở lên.