TP.HCM: Thêm một cơ sở hoạt động phẫu thuật thẩm mỹ “chui” bị phát hiện

20/03/2021, 11:34

TCDN - Ngày 19/3, thông tin từ Sở Y tế TP.HCM cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Thanh tra Sở Y tế, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM, Phòng Y tế quận 1, tiến hành kiểm tra đột xuất cơ sở chăm sóc da mặt “Viet Anh Mega Beauty Center” (số 15 Thạch Thị Thanh, P.Tân Định, Q.1) và đã phát hiện nhiều sai phạm.

Thời điểm kiểm tra, người đứng đầu cơ sở này bất hợp tác khi khóa tất cả lối vào bao gồm cả thang máy và cầu thang bộ. Tuy nhiên, với sự phối hợp của Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM, người đứng đầu cơ sở này đã phải mở cửa để đoàn kiểm tra tiếp cận thực tế các hoạt động tại đây.

Hàng loạt quảng cáo sai sự thật được cơ sở này đăng tải

Hàng loạt quảng cáo sai sự thật được cơ sở này đăng tải

Theo ghi nhận của chúng tôi, phía bên ngoài, cơ sở này không có biển hiệu về cơ sở Spa, thẩm mỹ. Thế nhưng, khi bước vào bên trong lại hoạt động rầm rộ với cái tên mỹ miều “ VietAnh Mega Beauty Center”.

Làm việc với đoàn kiểm tra, ông Nguyễn Văn Minh, người đại diện cơ sở không xuất trình được các Chứng chỉ hành nghề và Giấy phép hoạt động liên quan đến các hoạt động Khám, Chữa bệnh chuyên ngành phẫu thuật thẩm mỹ theo quy định của luật Khám bệnh, chữa bệnh.

Qua kiểm tra thực tế tại khu vực tiếp khách hàng, đoàn kiểm tra ghi nhận cơ sở này từng phẫu thuật cắt mí cho một khách hàng, cụ thể là vào ngày ngày 12/3/2021.

Ngoài ra, còn có 2 khách hàng khác đang được tư vấn phẫu thuật thẩm mỹ, trong đó 1 khách hàng đã được nhân viên của cơ sở tư vấn phẫu thuật thẩm mỹ mũi và đã đóng cho cơ sở với số tiền 14 triệu đồng.

Đoàn kiểm tra cũng phát hiện cơ sở này có 3 phòng được trang bị nhiều giường bệnh, đèn phẫu thuật  và 1 phòng với 6 giường lưu bệnh cùng các tủ đựng dụng cụ y tế.

Theo đại diện Sở Y tế, không chỉ hoạt động thẩm mỹ “chui”, cơ sở này còn vi phạm luật quảng cáo khi quảng cáo sai sự thật, quảng cáo các danh mục kỹ thuật  khi chưa được Sở Y tế xác nhận nội dung quảng cáo.

Kết thúc buổi làm  việc, Đoàn kiểm tra đã niêm phong tạm giữ 26 kiện và các dụng cụ liên quan đến phẫu thuật thẩm mỹ và các can thiệp chăm sóc y tế.

Đồng thời, yêu cầu này phải dừng ngay việc hoạt động khám, chữa bệnh phẫu thuật thẩm mỹ trái phép. Tháo gỡ tất cả các nội dung quảng cáo khám, chữa bệnh trên tất cả các trang mạng khi chưa có đầy đủ hồ sơ pháp lý theo quy định.

Thanh tra Sở Y tế giao Phòng Y tế quận 1 phối hợp với các cơ quan chức năng địa phương giám sát chặt việc ngưng hoạt động tại địa chỉ trên.

Văn Nguyễn
Bạn đang đọc bài viết TP.HCM: Thêm một cơ sở hoạt động phẫu thuật thẩm mỹ “chui” bị phát hiện tại chuyên mục Pháp luật tài chính của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: [email protected], hotline: 086 508 6899

Tin liên quan

Hàng loạt dấu hiệu sai phạm tại Thẩm mỹ viện Quốc tế Venus
Sau khi thực hiện dịch vụ tái sinh đa tầng tại Thẩm mỹ viện Quốc tế Venus (61 Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội), nhiều khách hàng gặp phải hiện tượng phù nề, nổi cục lồi lõm trên mặt. Trước đó, TMV Venus còn nhiều lần bị khách hàng tố “lừa đảo”, trốn thuế đã từng bị xử phạt.
Viện thẩm mỹ quốc tế Maria: Cơ sở hoạt động không phép
Vừa qua, phòng Y tế thị xã Từ Sơn tỉnh Bắc Ninh đã tiến hành kiểm tra cơ sở có tên “Viện thẩm mỹ quốc tế Maria spa” địa chỉ tại Số 185 Trần Phú, Đông Ngàn, Từ Sơn. Tại buổi kiểm tra, cơ sở này chưa xuất trình được các giấy tờ theo quy định của pháp luật.