Viện thẩm mỹ quốc tế Maria: Cơ sở hoạt động không phép

29/01/2021, 08:05

TCDN - Vừa qua, phòng Y tế thị xã Từ Sơn tỉnh Bắc Ninh đã tiến hành kiểm tra cơ sở có tên “Viện thẩm mỹ quốc tế Maria spa” địa chỉ tại Số 185 Trần Phú, Đông Ngàn, Từ Sơn. Tại buổi kiểm tra, cơ sở này chưa xuất trình được các giấy tờ theo quy định của pháp luật.

Chiêu trò quảng cáo tạo niềm tin

Theo như thông tin trên website có tên vienthammyquoctemaria.com thì cơ sở  “Viện thẩm mỹ quốc tế Maria spa” có 2 cơ sở chính. Cơ sở 1 đặt tại Số 185 Trần Phú, Đông Ngàn, Từ Sơn, Bắc Ninh. Cơ sở 2 đặt tại Số 9 Đoàn Thị Điểm, Quốc Tử Giám, Đống Đa, Hà Nội.

m2

Website này quảng cáo đủ các loại dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ như: Nâng mũi, nhấn mí tiêm filler, botox,...bằng nhiều lời có cánh, “rót mật” vào tai khách hàng như: thực hiện phẫu thuật là đội ngũ y bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm, tay nghề cao với công nghệ được chuyển giao từ Hàn Quốc,… Trước những thông tin quảng cáo trên website nhiều khách hàng đã đặt lòng tin và cơ sở làm đẹp này đã câu kéo được không ít khách hàng đến sử dụng dịch vụ.

Cơ sở hoạt động không phép

Vừa qua, phòng Y tế thị xã Từ Sơn tỉnh Bắc Ninh đã tiến hành kiểm tra cơ sở có tên “Viện thẩm mỹ quốc tế Maria spa” địa chỉ tại Số 185 Trần Phú, Đông Ngàn, Từ Sơn, Bắc Ninh. Và tại biên bản số 01/BBKTr của phòng Y tế thị xã Từ Sơn – Bắc Ninh chỉ rõ: cơ sở này chỉ là cơ sở làm đẹp thông thường (tức là cơ sở này chỉ được thực hiện các dịch vụ như: chăm sóc móng tay, móng chân, massage da… không được phép thực hiện phẫu thuật xâm lấn cơ thể).

Như vậy, cơ sở “Viện thẩm mỹ quốc tế Maria spa” hoàn toàn không được phép hoạt động phẫu thuật, thực hiện gây tê, gây chảy máu...  như quảng cáo trên website kia đã đăng tải.

Biên bản kiểm tra của phòng Y tế Thị xã Từ Sơn (Băc Ninh) đối với Viện thẩm mỹ quốc tế Maria có đia chỉ tại tại số 185 Trần Phú, Đông Ngàn, Từ Sơn

Biên bản kiểm tra của phòng Y tế Thị xã Từ Sơn (Băc Ninh) đối với Viện thẩm mỹ quốc tế Maria có đia chỉ tại tại số 185 Trần Phú, Đông Ngàn, Từ Sơn

Bên cạnh đó, biên bản số 01/BBKTr của phòng Y tế thị xã Từ Sơn cũng ghi rõ: cơ sở Maria chưa xuất trình được giấy phép kinh doanh của cơ sở; chưa có chứng chỉ đào tạo đủ các cán bộ; chưa có thông báo tiếp nhận của Sở Y tế theo quy định; …

Hiện phòng Y tế thị xã Từ Sơn đang yêu cầu cơ sở này hoàn thành các thủ tục đăng ký kinh doanh ngành nghề theo đúng quy định của pháp luật.

Một sơ sở dịch vụ spa thông thường (thậm chí chưa đăng ký kinh doanh spa)  nhưng lại ngang nhiên dùng chiêu trò quảng cáo và thực hiện các ca phẫu thuật thẩm mỹ, thực hiện các dịch vụ thẩm mỹ sử dụng thuốc hay hóa chất, thiết bị để can thiệp vào cơ thể. Điều này tiềm ẩn nguy cơ rất cao gây mất an toàn cho khách hàng khi nhẹ dạ cả tin nghe theo lời quảng cáo của những cơ sở này.

Chỉ cần gõ từ khóa “Hậu quả của phẫu thuật thẩm mỹ chui” trên công cụ tìm kiếm Google thì không quá khó để thấy nhiều hậu quả đáng buồn do phẫu thuật thẩm mỹ “chui” gây ra. Mặt mũi trở nên biến dạng, cũng có không ít trường hợp mất mạng hoặc để lại di chứng suốt đời.

Thiết nghĩ, các cơ quan chức năng, cụ thể là Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh và Sở Y tế TP.Hà Nội cần có biện pháp kiểm tra và áp dụng những chế tài cần thiết đối với cơ sở “Viện Thẩm mỹ Quốc tế Maria” tại hai địa chỉ nói trên, nhằm đảm bảo việc chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật, đặc biệt trong lĩnh vực có nhiều mối nguy cơ gây ảnh hưởng và hậu quả trực tiếp lên sức khoẻ của người dân.

Để không bị “tiền mất tật mang” khách hàng nên cân nhắc và tìm hiểu thật kỹ, cũng như nên đến những cơ sở uy tín, chất lượng được cơ quan chức năng kiểm duyệt và cho phép hoạt động.  

Bài 2: Có hay không việc Viện thẩm mỹ quốc tế Maria trốn thuế, đào tạo chui?

An Tú
Bạn đang đọc bài viết Viện thẩm mỹ quốc tế Maria: Cơ sở hoạt động không phép tại chuyên mục Pháp luật tài chính của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: [email protected], hotline: 086 508 6899

Tin liên quan

Hàng loạt dấu hiệu sai phạm tại Thẩm mỹ viện Quốc tế Venus
Sau khi thực hiện dịch vụ tái sinh đa tầng tại Thẩm mỹ viện Quốc tế Venus (61 Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội), nhiều khách hàng gặp phải hiện tượng phù nề, nổi cục lồi lõm trên mặt. Trước đó, TMV Venus còn nhiều lần bị khách hàng tố “lừa đảo”, trốn thuế đã từng bị xử phạt.
Thẩm mỹ Mai Phương lập lờ, phủ nhận trách nhiệm
Trong khi các cơ quan chức năng đang vào cuộc thanh, kiểm tra toàn bộ hoạt động tại cơ sở Thẩm mỹ Mai Phương tại số 267H Tô Ngọc Vân, phường Linh Đông, quận Thủ Đức thì người đứng đầu cơ sở này lại chối bỏ trách nhiệm, cho rằng không hề quảng cáo và tư vấn các dịch vụ thẩm mỹ xâm lấn.
Thẩm mỹ Mai Phương: Bất chấp quy định, coi thường khách hàng
Chỉ được cấp phép là một spa thẩm mỹ, chuyên về chăm sóc da, thế nhưng Giám đốc Thẩm mỹ Mai Phương (quận Thủ Đức, Tp.HCM) lại ngang nhiên tư vấn và cam kết với khách hàng rằng sẽ thực hiện các kỹ thuật thẩm mỹ ngay tại cơ sở - điều chỉ được cấp phép thực hiện tại các bệnh viện.