Ưu tiên dành nguồn vốn cho giáo dục nghề nghiệp, phát triển nhân lực có kỹ năng nghề

13/08/2020, 09:18
báo nói -

TCDN - Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam yêu cầu các tổ chức tín dụng tập trung tháo gỡ khó khăn trong quan hệ tín dụng; ưu tiên dành nguồn vốn cho vay đối với mục tiêu giáo dục nghề nghiệp và phát triển nhân lực có kỹ năng nghề.

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa có văn bản đề nghị các tổ chức tín dụng (các TCTD), chi nhánh ngân hàng nước ngoài đẩy mạnh cho vay phát triển nhân lực có kỹ năng nghề.

Theo đó, Thống đốc NHNN đề nghị các TCTD quán triệt và triển khai có hiệu quả Chỉ thị số 24/CT-TTg ngày 28/5/2020 của Thủ tướng Chính phủ về đẩy mạnh phát triển nhân lực có kỹ năng nghề, góp phần nâng cao năng suất lao động và tăng cường năng lực cạnh tranh quốc gia trong tình hình mới.

NHNN ưu tiên nguồn vốn vay cho giáo dục nghề nghiệp và phát triển nhân lực có kỹ năng nghề.

NHNN ưu tiên nguồn vốn vay cho giáo dục nghề nghiệp và phát triển nhân lực có kỹ năng nghề.

Các TCTD tạo điều kiện để khách hàng tiếp cận vốn tín dụng ngân hàng theo đúng quy định của pháp luật, tập trung tháo gỡ khó khăn trong quan hệ tín dụng; ưu tiên dành nguồn vốn cho vay đối với mục tiêu giáo dục nghề nghiệp và phát triển nhân lực có kỹ năng nghề.

Bên cạnh đó, phải đổi mới quy trình cho vay, đơn giản hóa thủ tục vay vốn, công khai quy trình, thủ tục hồ sơ vay vốn, xây dựng chương trình lãi suất cho vay hợp lý, nâng cao khả năng thẩm định rút ngắn thời gian giải quyết cho vay, tạo điều kiện cho các cơ sở giáo dục dạy nghề và người học tiếp cận vốn vay phục vụ phát triển giáo dục nghề nghiệp và phát triển nhân lực có kỹ năng nghề.

Ngoài ra, Thống đốc NHNN đề nghị Ngân hàng Chính sách xã hội tiếp tục thực hiện tốt chương trình tín dụng cho học sinh, sinh viên và các đối tượng khác theo đúng các quy định của pháp luật hiện hành.

T. Phương
Bạn đang đọc bài viết Ưu tiên dành nguồn vốn cho giáo dục nghề nghiệp, phát triển nhân lực có kỹ năng nghề tại chuyên mục Tài chính của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: [email protected], hotline: 086 508 6899

Tin liên quan

Ngân hàng giảm lương thưởng, lợi nhuận để giảm lãi suất cho vay
Ngân hàng Nhà nước yêu cầu các tổ chức tín dụng tiết giảm chi phí hoạt động, giảm lương thưởng, lợi nhuận để tiếp tục giảm lãi suất cho vay thực chất đối với các khoản vay hiện hữu và các khoản cho vay mới, hỗ trợ và đồng hành cùng doanh nghiệp vượt qua khó khăn, phục hồi sản xuất kinh doanh sau dịch.