Ngân hàng nước ngoài đầu tiên phát hành 600 tỷ đồng trái phiếu tại Việt Nam

11/08/2020, 11:42

TCDN - Ngày 10/8, Ngân hàng TNHH Một thành viên HSBC (Việt Nam) – Ngân hàng HSBC Việt Nam chính thức phát hành trái phiếu với tổng trị giá 600 tỷ đồng và là ngân hàng nước ngoài đầu tiên phát hành trái phiếu tại Việt Nam.

Ngân hàng HSBC là ngân hàng nước ngoài đầu tiên phát hành trái phiếu tại Việt Nam.

Ngân hàng HSBC là ngân hàng nước ngoài đầu tiên phát hành trái phiếu tại Việt Nam.

Trái phiếu của Ngân hàng HSBC có tên gọi Hoa Sen với mệnh giá 100.000 đồng/trái phiếu, lãi suất phát hành ở mức cố định 5,8%/năm trên mệnh giá và kỳ hạn ba năm. 

Được biết, số tiền từ đợt phát hành sẽ được Ngân hàng HSBC Việt Nam sử dụng để tăng quy mô vốn hoạt động của ngân hàng, đa dạng hóa nguồn vốn tiền đồng nhằm mục đích phục vụ cho việc tăng trưởng kinh doanh bền vững của ngân hàng trong thời gian sắp tới. 

Theo Tổng giám đốc Ngân hàng HSBC Việt Nam ông Tim Evans, nhân dịp kỷ niệm 150 năm Ngân hàng HSBC thành lập tại Việt Nam, đợt phát hành trái phiếu này khẳng định cam kết lâu dài của của ngân hàng đối với đất nước. HSBC đặt kế hoạch sẽ phát hành trái phiếu thường xuyên trên thị trường, tiếp tục xây dựng vị thế ngân hàng quốc tế hàng đầu tại Việt Nam.

Ngay từ năm 2014, HSBC đã đóng vai trò ngân hàng giữ sổ và phụ trách chào bán trái phiếu Chính phủ Việt Nam trong đợt phát hành thành công trái phiếu quốc tế kỳ hạn 10 năm bằng đô la Mỹ với tổng giá trị 1 tỷ đô la Mỹ.

Vũ Nam
Bạn đang đọc bài viết Ngân hàng nước ngoài đầu tiên phát hành 600 tỷ đồng trái phiếu tại Việt Nam tại chuyên mục Tài chính của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: [email protected], hotline: 086 508 6899

Tin liên quan

Tăng tốc phát hành trái phiếu doanh nghiệp
Hết hết quý II/2020 hoạt động trái phiếu lại tăng mạnh. Theo nhận định của các chuyên gia, cho đến trước tháng 9/2020, có thể các tổ chức sẽ tận dụng khoảng thời gian còn lại để phát hành thêm trái phiếu trong điều kiện dễ dàng hơn.
Phát hành 154,8 nghìn tỷ đồng trái phiếu Chính phủ
Vụ Ngân sách Nhà nước (NSSN), Bộ Tài chính cho biết, đến hết tháng 7/2020, Bộ đã thực hiện phát hành 154,8 nghìn tỷ đồng trái phiếu Chính phủ theo kế hoạch năm 2020 để chi trả nợ trái phiếu đến hạn và để nhận nợ với Bảo hiểm xã hội Việt Nam theo Nghị quyết của Quốc hội.