VCBS: Tín hiệu đảo chiều biên độ lớn chưa xuất hiện

22/05/2024, 08:56

TCDN - Chỉ số VN-Index vẫn đang duy trì xu hướng tích cực và tạm thời chưa xuất hiện tín hiệu đảo chiều với biên độ lớn trong ngắn hạn, theo VCBS.

Tài chính Doanh nghiệp trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán đối với phiên giao dịch ngày 22/5.

Chứng khoán Asean

Tâm lý lưỡng lự khiến VN-Index gặp áp lực điều chỉnh xuất hiện ngay từ đầu phiên ngày 21/5 tại vùng kháng cự. Tuy nhiên, lực cầu quay trở lại vào cuối phiên giúp thị trường đóng cửa với nến rút chân tương đối tích cực.

Xét chung các chỉ báo, nhóm động lượng đang dần cân bằng, cộng với MACD vẫn chưa thu hẹp giúp thị trường bảo toàn xu hướng tăng. Như quan điểm đã đề cập trong các bản tin trước, Chứng khoán Asean tiếp tục cho rằng thị trường đang vẫn đang tiếp tục tái tích lũy và thu hẹp biên độ trước khi bước vào đà tăng giá mới.

Chứng khoán Vietcombank (VCBS)

Chỉ số VN-Index kết phiên hình thành nến doji giảm điểm nhẹ trong ngày 21/5 cho thấy nỗ lực cân bằng lại điểm số của thị trường.

Với khung đồ thị ngày, chỉ báo RSI cho tín hiệu bẻ ngang tại vùng cao, MACD và chỉ báo dòng tiền CMF vẫn hướng lên cho thấy thị trường không quá tiêu cực và cho dấu hiệu cân bằng trở lại nhờ sự xuất hiện của lực cầu cuối phiên.

chung khoan 15

Trong trường hợp dòng tiền và thanh khoản duy trì được sự đồng thuận thì VN-Index có thể vẫn sẽ xuất hiện những nhịp rung lắc trong phiên nhưng xu hướng chính vẫn sẽ tiến lên khu vực 1.290-1.305 điểm, tương ứng với mốc 0,618 và 0,786 của thang đo Fibonacci mở rộng.

Ở khung đồ thị giờ, dải Bollinger band có tín hiệu bó hẹp lại, hai chỉ báo MACD và RSI cũng đã cho tín hiệu hướng lên sau khi suy giảm và hình thành đỉnh đầu tiên trước đó cho thấy VN-Index vẫn đang duy trì xu hướng tích cực và tạm thời chưa xuất hiện tín hiệu đảo chiều với biên độ lớn trong ngắn hạn.

Chứng khoán VietCap

Dự báo ngày 22/5, chỉ số VN-Index sẽ tăng giá trong khoảng thời gian đầu ngày để chinh phục lại ngưỡng kháng cự 1.277 điểm. Nếu lực mua đủ mạnh để giúp chỉ số duy trì đà tăng đến cuối ngày, VN-Index sẽ tiếp tục tiến lên mức đỉnh tháng 3 tại vùng 1.295 điểm.

Ngược lại, nếu lực cầu giá cao không đủ mạnh, có thể chỉ số VN-Index sẽ thoái lui trở lại trong phiên chiều. Ở kịch bản này, chỉ số có thể sẽ điều chỉnh giảm mạnh hơn về hỗ trợ MA10 tại 1.260 điểm hoặc thấp hơn là MA50 tại 1.248 điểm.

Như Hằng
Bạn đang đọc bài viết VCBS: Tín hiệu đảo chiều biên độ lớn chưa xuất hiện tại chuyên mục Chứng khoán của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: [email protected], hotline: 086 508 6899

Tin liên quan

Sức khỏe tài chính tốt và động lực cho cổ phiếu BSR tăng trưởng 2024
Năm 2023 được đánh giá tiếp tục là một năm khá thuận lợi đối với Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (mã chứng khoán: BSR). BSR tiếp tục củng cố động lực cũ, tìm kiếm động lực mới, tăng trưởng doanh thu, lợi nhuận và kỳ vọng mã cổ phiếu BSR sẽ tăng trưởng mạnh trên thị trường chứng khoán.