Việt Nam sắp có Hiệp hội Blockchain

09/05/2022, 15:39

TCDN - Hiệp hội Blockchain Việt Nam là tổ chức xã hội-nghề nghiệp hoạt động không trái với pháp luật, có điều lệ, trụ sở, con dấu, tài sản riêng. Đại hội thứ I Hiệp hội Blockchain VN diễn ra giữa tháng 5.

Bộ Nội vụ vừa phê duyệt quyết định thành lập Hiệp hội Công nghệ chuỗi khối Việt Nam (Hiệp hội Blockchain Việt Nam), một tổ chức có pháp nhân để đáp ứng tốc độ mở rộng, mục tiêu phát triển của cộng đồng blockchain trong nước.

Toàn cảnh sự kiện Vietnam Blockchain Expoverse tại Dubai. Ảnh minh họa. (Nguồn: globenewswire.com)

Toàn cảnh sự kiện Vietnam Blockchain Expoverse tại Dubai. Ảnh minh họa. (Nguồn: globenewswire.com)

Đại hội lần thứ nhất của tổ chức sẽ đánh dấu sự thành lập, dự kiến diễn ra vào ngày 17/5 tới. Tại sự kiện, hiệp hội này sẽ công bố ban chấp hành chính thức, tôn chỉ và những phương hướng hoạt động, đồng thời thúc đẩy mạnh mẽ hợp tác với các tổ chức thương mại, doanh nghiệp sản phẩm, dịch vụ trên nền tảng blockchain.

“Hiệp hội Blockchain Việt Nam là tổ chức xã hội - nghề nghiệp có mục đích hoạt động không trái với pháp luật, có điều lệ, có trụ sở, có con dấu và tài sản riêng. Đây là hiệp hội được thành lập trên tinh thần tự nguyện của các cá nhân và tổ chức có chung sở thích, ngành nghề và mục đích hoạt động. Hiệp hội sẽ hoạt động thường xuyên, nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của hiệp hội, hội viên và của cộng đồng blockchain Việt Nam; góp phần vào việc phát triển kinh tế - xã hội của đất nước”, thông cáo của tổ chức viết.

PV
Bạn đang đọc bài viết Việt Nam sắp có Hiệp hội Blockchain tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: [email protected], hotline: 086 508 6899