Vietnam Airlines tạm dừng bay đến Nga từ ngày 25/3

23/03/2022, 11:40

TCDN - Theo Vietnam Airlines, việc tạm dừng khai thác đường bay do hãng cần xem xét, làm rõ các thủ tục, yêu cầu và quy định liên quan đến vấn đề bảo hiểm phương tiện và hoạt động khai thác bay đến Nga.

Vietnam Airlines tạm dừng khai thác đường bay đến Nga.

Vietnam Airlines tạm dừng khai thác đường bay đến Nga.

Vietnam Airlines vừa ra thông báo dừng khai thác đường bay giữa Hà Nội - Moskva từ ngày 25/3 cho tới khi có thông báo mới.

Theo Vietnam Airlines, việc tạm dừng khai thác đường bay do hãng cần xem xét, làm rõ các thủ tục, yêu cầu và quy định liên quan đến vấn đề bảo hiểm phương tiện và hoạt động khai thác bay đến Nga.

Hành khách bị ảnh hưởng do hủy chuyến sẽ được hỗ trợ hoàn vé hoặc đổi vé miễn phí sang các chuyến bay khác khi đường bay được phục hồi. Hãng cũng đang làm việc với các cơ quan liên quan để có thể khôi phục hoạt động khai thác đường bay Nga trong thời gian sớm nhất.

Trước đó, liên quan đến diễn biến căng thẳng quan hệ Nga - Ukraine, lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam cho hay, có duy nhất Hãng hàng không Quốc gia - Vietnam Airlines đang khai thác đường bay đến Moscow (Nga), nhưng chỉ bay qua lãnh thổ Nga và Tây Âu chứ không bay qua Belarus và Ukraine.

Do vậy, các đường bay quốc tế mà các hãng hàng không Việt Nam đang khai thác không bị ảnh hưởng trước diễn biến căng thẳng quan hệ Nga - Ukraine. 

Hoàng Tư
Bạn đang đọc bài viết Vietnam Airlines tạm dừng bay đến Nga từ ngày 25/3 tại chuyên mục Thị trường của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: [email protected], hotline: 086 508 6899

Tin liên quan