VinFast triệu hồi gần 2.800 xe VF 8 Eco và VF 8 Plus bị lỗi

18/02/2023, 19:23

TCDN - Ngày 18/2, Công ty Cổ phần Sản xuất và Kinh doanh VinFast (VinFast) thông báo sẽ triệu hồi 2.781 xe VF 8 Eco và VF 8 Plus do VinFast sản xuất từ tháng 9/2022 đến tháng 2/2023 để kiểm tra và thay thế bu-lông kết nối bộ kẹp phanh cầu trước với khớp nối chịu lực.

VinFast VF 8 có giá bán từ 1,05 - 1,23 tỷ đồng/xe, tùy vào phiên bản.

VinFast VF 8 có giá bán từ 1,05 - 1,23 tỷ đồng/xe, tùy vào phiên bản.

Theo đại diện VinFast, các xe VinFast được trang bị hệ thống phanh đĩa với bộ kẹp phanh được liên kết với khớp nối chịu lực. Tuy nhiên, do lỗi lắp ráp linh kiện nên có khả năng bu-lông kết nối bộ kẹp phanh (Caliper) cầu trước với khớp nối chịu lực (Knuckle) bị lỏng khi xe vận hành, dẫn đến nguy cơ có khả năng làm giảm tác dụng của phanh phía trước.

Lỗi trên được VinFast phát hiện thông qua quá trình kiểm tra, thử nghiệm thường xuyên trên thực địa. Đến thời điểm hiện tại, VinFast chưa ghi nhận bất kỳ sự cố và phản ánh nào từ khách hàng liên quan đến lỗi này trên các xe đã bán ra thị trường.

Gần 2.800 xe VinFast VF 8 Eco và Plus được triệu hồi.

Gần 2.800 xe VinFast VF 8 Eco và Plus được triệu hồi.

Để khắc phục triệt để vấn đề, VinFast quyết định triển khai chương trình triệu hồi đối với 2.781 xe trong diện bị ảnh hưởng để kiểm tra và thay thế miễn phí bu-lông mới với vòng đệm và lực siết phù hợp.

VinFast cũng sẽ thông báo trực tiếp tới từng chủ xe trong diện bị ảnh hưởng để sắp xếp lịch khắc phục miễn phí. Dự kiến, tổng thời gian xử lý là khoảng 30 phút.

Hiện tại, VinFast đã báo cáo thông tin và xin phê duyệt kế hoạch triển khai chương trình triệu hồi xe VF 8 tới Cục Đăng kiểm Việt Nam. Dự kiến, kể từ ngày 19/2, khách hàng có thể mang xe đến các cơ sở showroom, xưởng dịch vụ VinFast trên toàn quốc để được kiểm tra và khắc phục hoàn toàn miễn phí. Ngoài ra, khách hàng còn được tặng voucher trị giá 1 triệu đồng/xe để sử dụng vào các dịch vụ của VinFast.

Đại Việt
Bạn đang đọc bài viết VinFast triệu hồi gần 2.800 xe VF 8 Eco và VF 8 Plus bị lỗi tại chuyên mục Thị trường của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: [email protected], hotline: 086 508 6899

Tin liên quan

Lô 999 xe điện đầu tiên của VinFast đến Mỹ
Ngày 21/12, đại diện Công ty VinFast cho biết, lô xe điện xuất khẩu đầu tiên của doanh nghiệp này đã cập cảng Benicia, California (Mỹ). VinFast cũng đã chính thức hoàn thành các thủ tục để bán hàng tại Mỹ và bắt đầu bàn giao sản phẩm tới khách hàng ngay trong tháng 12/2022.
VinFast nộp hồ sơ niêm yết lên sàn chứng khoán Mỹ
Vinfast vừa công bố nộp hồ sơ niêm yết đăng ký phát hành cổ phiếu phổ thông lần đầu ra công chúng (IPO) tại Mỹ. Tuy nhiên, số lượng cổ phần chào bán và khoảng giá dự kiến vẫn chưa được xác định.