Xử nghiêm đối tượng trốn thuế trong kinh doanh xăng dầu

14/04/2022, 19:42

TCDN - Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh yêu cầu xử lý nghiêm những tập thể, cá nhân có hành vi bao che, tiếp tay, bảo kê cho các đối tượng buôn lậu, gian lận thương mại, trốn thuế trong kinh doanh xăng dầu.

Phó Thủ tướng yêu cầu xử lý nghiêm đối tượng buôn lậu, gian lận thương mại, trốn thuế trong kinh doanh xăng dầu.

Phó Thủ tướng yêu cầu xử lý nghiêm đối tượng buôn lậu, gian lận thương mại, trốn thuế trong kinh doanh xăng dầu.

Văn phòng Chính phủ vừa có công văn truyền đạt ý kiến Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh, Trưởng Ban Chỉ đạo 389 quốc gia.

Theo đó, Phó Thủ tướng yêu cầu Ban Chỉ đạo 389 các bộ, ngành, địa phương tập trung chủ động, nắm chắc tình hình hoạt động nhập khẩu, vận chuyển, sản xuất, kinh doanh, lưu kho, phân phối, lưu thông mặt hàng xăng dầu (các hoạt động dễ bị lợi dụng nhằm trục lợi); tăng cường tuần tra, kiểm soát trên các tuyến biên giới, địa bàn trọng điểm trong nội địa và trên các vùng biển để kịp thời phát hiện, đấu tranh đối với các đối tượng buôn lậu, gian lận thương mại, sản xuất, kinh doanh xăng dầu giả, kém chất lượng, nhất là các đối tượng có vai trò chủ mưu, cầm đầu để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Bên cạnh đó, Phó Thủ tướng yêu cầu tăng cường công tác phối hợp giữa các đơn vị, lực lượng chức năng, nhất là các đơn vị có thẩm quyền cấp phép, đăng ký chất lượng, đo lường thực hiện thanh tra, kiểm tra, giám sát chặt chẽ các doanh nghiệp, đại lý, cửa hàng bán lẻ xăng dầu trong việc chấp hành các quy định về điều kiện nhập khẩu, lưu kho, vận chuyển, sản xuất, phân phối, lưu thông để kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật về gian lận đo lường, không bảo đảm chất lượng, đầu cơ, găm hàng chờ tăng giá nhằm trục lợi.

Đồng thời các cơ quan liên quan xử lý nghiêm những tập thể, cá nhân có hành vi bao che, tiếp tay, bảo kê cho các đối tượng buôn lậu, gian lận thương mại, trốn thuế trong kinh doanh xăng dầu.

Hải Đăng
Bạn đang đọc bài viết Xử nghiêm đối tượng trốn thuế trong kinh doanh xăng dầu tại chuyên mục Pháp luật tài chính của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: [email protected], hotline: 086 508 6899

Tin liên quan

Chủ tịch Quốc hội: Không để trục lợi từ đấu giá đất, xem xét giảm thuế môi trường với xăng dầu từ tháng 4
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đề nghị Chính phủ đề xuất sửa đổi các luật, trong đó chú trọng đến các quy định liên quan đến đấu giá, không để xảy ra tình trạng lợi dụng các phiên đấu giá để trục lợi. Đồng thời, sớm thông qua việc giảm thuế môi trường với xăng dầu để áp dụng từ tháng 4.
Giá xăng dầu tăng cao kỷ lục, hải quan lo ngại buôn lậu
Tổng cục Hải quan vừa chỉ đạo Cục Điều tra chống buôn lậu và các cục hải quan địa phương tăng cường nắm tình hình, xây dựng các phương án, kế hoạch nghiệp vụ để phòng ngừa, kiểm soát, đấu tranh ngăn chặn hoạt động buôn lậu xăng dầu, than trên các tuyến biên giới, vùng biển.