Bộ Công an đề nghị phong toả bất động sản của anh em Trịnh Văn Quyết

14/04/2022, 17:06

TCDN - Bộ Công an đề nghị các địa phương tạm dừng chuyển nhượng, mua bán với tài sản, cổ phần của anh em ông Trịnh Văn Quyết.

Theo đó, cơ quan điều tra đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo các đơn vị chức năng rà soát, cung cấp thông tin, tài liệu về tài sản (bất động sản, cổ phần/góp vốn, cổ phiếu,...) đứng tên bốn cá nhân. Những người này gồm: ông Trịnh Văn Quyết (cựu chủ tịch Tập đoàn FLC) và vợ ông Quyết, hai em gái ông Quyết là bà Trịnh Thị Thúy Nga và Trịnh Thị Minh Huế.

Trong số này, đến nay, ông Trịnh Văn Quyết và bà Trịnh Thị Thúy Nga, Trịnh Thị Minh Huế đều đã bị khởi tố, bắt tạm giam.

Lực lượng C01 khám xét trụ sở Tập đoàn FLC hôm 29.3.

Lực lượng C01 khám xét trụ sở Tập đoàn FLC hôm 29.3.

Bộ Công an cũng đề nghị các tỉnh tạm dừng cho giao dịch chuyển nhượng, mua, bán, cho, tặng, cầm cố, thế chấp,... với các khối tài sản như bất động sản, cổ phần, góp vốn, cổ phiếu của ông Quyết và các cá nhân trên. C01 đề nghị cung cấp thông tin trước ngày 15/4.

C01 trước đó cũng đề nghị 8 ngân hàng cung cấp hồ sơ mở tài khoản, thông tin tài khoản thanh toán, tiết kiệm, tiền vay (VNĐ và ngoại tệ), sao kê tài khoản, sổ phụ tài khoản, chứng từ giao dịch (các bút toán giao dịch ký, nhận, chuyển tiền) của cựu chủ tịch FLC và một số người liên quan.

Bên cạnh việc đề nghị cung cấp thông tin, tài liệu, cơ quan điều tra còn đề nghị tạm dừng biến động (giao dịch chuyển nhượng, mua, bán, cho, tặng, cầm cố, thế chấp,...) đối với tài sản (bất động sản, cổ phần/góp vốn, cổ phiếu,...) của các cá nhân nêu trên.

Cơ quan Cảnh sát điều tra đề nghị cung cấp thông tin trước ngày 15/4.

Theo đề nghị của CQĐT, sáng 14/4, UBND tỉnh Quảng Ngãi có văn bản hỏa tốc gửi các cơ quan, đơn vị trực thuộc yêu cầu rà soát thông tin, biến động tài sản của các tổ chức, cá nhân để phục vụ công tác điều tra của Bộ Công an.

Tại công văn hỏa tốc nêu trên, tỉnh UBND tỉnh Quảng Ngãi giao Sở Tư pháp tỉnh Quảng Ngãi chủ trì phối hợp với Sở Kế hoạch và đầu tư, Sở Tài nguyên và môi trường, UBND các huyện, thị xã, thành phố khẩn trương chỉ đạo Văn phòng Đăng ký đất đai, các tổ chức hành nghề công chứng kiểm tra, rà soát thông tin về bất động sản, cổ phần, vốn góp, cổ phiếu… của các đối tượng có liên quan - theo danh sách cụ thể đã được Bộ Công an cung cấp. Tạm dừng thực hiện các giao dịch có liên quan.

PV (t/h)
Bạn đang đọc bài viết Bộ Công an đề nghị phong toả bất động sản của anh em Trịnh Văn Quyết tại chuyên mục Pháp luật tài chính của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: [email protected], hotline: 086 508 6899

Bình luận

Tin liên quan

Bắt nhân viên Ban kế toán Tập đoàn FLC
Cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an vừa khởi tố, bắt tạm giam Trịnh Thị Minh Huế, cán bộ Ban Kế toán Tập đoàn FLC liên quan đến vụ án thao túng thị trường chứng khoán.