Agribank mở gói tín dụng trị giá 3.000 tỷ đồng lĩnh vực lâm, thủy sản

09/08/2023, 21:16

TCDN - Agribank triển khai chương trình tín dụng quy mô 3.000 tỷ đồng dành cho lĩnh vực lâm sản, thủy sản từ nay đến 30/6/2024 với nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Chương trình nhằm cụ thể hóa chủ trương của Chính phủ, chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước về triển khai gói tín dụng 15.000 tỷ đồng ưu đãi lãi suất hỗ trợ khách hàng hoạt động trong lĩnh vực lâm sản, thủy sản vượt qua khó khăn.

Thời gian triển khai chương trình từ ngày 31/7/2023 đến hết ngày 30/6/2024 và có thể kết thúc sớm hơn khi giải ngân đủ 3.000 tỷ đồng. Lãi suất ưu đãi của chương trình thấp hơn tối thiểu từ 1 - 2%/năm so với mức lãi suất cho vay bình quân cùng kỳ hạn của Agribank trong từng thời kỳ.

Agribank mở gói tín dụng trị giá 3.000 tỷ đồng lĩnh vực lâm, thủy sản

Agribank mở gói tín dụng trị giá 3.000 tỷ đồng lĩnh vực lâm, thủy sản

Chương trình này áp dụng cho đối tượng vay vốn theo chương trình là pháp nhân, cá nhân có dự án/phương án phục vụ cho hoạt động sản xuất kinh doanh lĩnh vực lâm sản (lâm nghiệp và hoạt động dịch vụ có liên quan, thu mua, tiêu thụ, xuất khẩu, chế biến, bảo quản lâm sản) và thủy sản (khai thác, nuôi trồng, thu mua, tiêu thụ, xuất khẩu, chế biến, bảo quản thủy sản).

Đặc biệt, khách hàng tham gia chương trình được giảm phí dịch vụ với mức giảm tối đa đến 50% đối với các loại phí thanh toán quốc tế và tài trợ thương mại (phí phát hành L/C nhập khẩu, phí thông báo L/C xuất khẩu, phí ký hậu vận đơn đường biển, phí thanh toán L/C xuất khẩu…) và miễn, giảm một số loại phí dịch vụ khác.

Đối với lĩnh vực lâm, thủy sản, người nuôi, trồng thua lỗ do giá nguyên liệu giảm mạnh. Các doanh nghiệp xuất khẩu cũng lao đao khi số lượng đơn hàng xuất khẩu giảm từ 20 - 50% nên cần có nhiều chính sách hỗ trợ về vốn ưu đãi giúp doanh nghiệp và người dân vượt qua khó khăn, phục hồi nuôi trồng, xuất khẩu. Hiện nay, Agribank cho vay lĩnh vực lâm, thủy sản với tổng dư nợ đạt 58.815 tỷ đồng, trong đó dư nợ cho vay lĩnh vực lâm sản là 17.849 tỷ đồng, dư nợ lĩnh vực thủy sản là 40.965 tỷ đồng.

Thanh Thanh
Bạn đang đọc bài viết Agribank mở gói tín dụng trị giá 3.000 tỷ đồng lĩnh vực lâm, thủy sản tại chuyên mục Tài chính của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: [email protected], hotline: 086 508 6899

Tin liên quan

Agribank có 3 tân Phó tổng giám đốc
Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) vừa tổ chức Hội nghị công bố quyết định của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) về việc bổ nhiệm 3 Phó tổng giám đốc mới.