Agribank phát mại hàng trăm m2 đất của hãng dược ANPHACO

29/12/2020, 08:13

TCDN - Để xử lý nợ của hãng dược ANPHACO, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn phát mại hai quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất.

Mới đây, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Agribank) công bố quyết định bán đấu giá quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất của hãng dược ANPHACO tại đường số 6, khu phố 1, phường Thạnh Mỹ Lợi, quận 2, TP HCM.

Đây là khu đất ở đô thị, có diện tích hơn 600 m2 và diện tích xây dựng hơn 245 m2. Giá chào bán khởi điểm của Agribank là 51,3 tỉ đồng.

Thông báo của Agribank nêu rõ khu đất là tài sản của ông Nguyễn Trường Sơn thế chấp để bảo đảm cho khoản vay của Công ty TNHH Dược Phẩm ANPHACO tại Agribank chi nhánh Tân Phú. Ông Nguyễn Trường Sơn (chủ tài sản) đã bàn giao khu đất cho Chi nhánh Tân Phú của Ngân hàng Nông nghiệp xử lý bán đấu giá để thu nợ khoản vay theo quy định.

Ngoài ra, Agribank cũng thông bán một quyền sử dụng đất khác tại phường An Phú, quận 2, TP HCM với giá khởi điểm hơn 35,8 tỉ đồng. Khu đất có diện tích gần 200 m2 và cũng là tài sản bảo đảm cho khoản vay của hãng dược ANPHACO.

Ngân hàng Nông nghiệp đã bán đấu giá một loạt bất động sản tại TP HCM để xử lí nợ xấu trong vài tháng qua. Ảnh: Agribank

Ngân hàng Nông nghiệp đã bán đấu giá một loạt bất động sản tại TP HCM để xử lí nợ xấu trong vài tháng qua. Ảnh: Agribank

Hãng dược ANPHACO ra đời năm 2014. Ông Võ Sĩ Thạnh, một người sinh năm 1990, đại diện cho công ty về pháp lý.

ANPHACO đặt trụ sở ở địa chỉ 113 Đặng Dung, phường Tân Định, quận 1, TP HCM và hoạt động chính trong lĩnh vực bán buôn thuốc, dụng cụ y tế, mỹ phẩm và chế phẩm vệ sinh.

Từ đầu năm 2020 tới nay, công ty đã thay đổi chủ sở hữu và người đại diện pháp luật tới hai lần. Trong lần đầu, bà Trần Kiều Anh thay thế ông Nguyễn Trường Sơn vào tháng 3/2020. Sau đó, bà Trần Kiều Anh chuyển quyền sang ông Võ Sĩ Thạnh.

Gần đây, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đã bán đấu giá một loạt bất động sản tại TP HCM để xử lí nợ xấu.

Chẳng hạn, ngân hàng từng thông báo bán 27 tài sản thế chấp bao gồm các quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền, có tổng diện tích 73.377 m2 tại xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh.

Trước đó, Agribank cũng rao bán một loạt tài sản bảo đảm là bất động sản tại khu vực quận 2, Thủ Đức và Bình Thạnh. Giá trị khởi điểm mỗi lô tài sản lên tới hàng chục, trăm tỷ đồng.

6 tháng đầu năm, nợ xấu nội bảng của Agribank đã tăng thêm 6.922 tỷ đồng, tương đương tăng 39,5%. Nợ có khả năng mất vốn tăng 39,4% lên 17.285 tỷ đồng. Tỷ lệ nợ xấu trên tổng dư nợ cho vay tăng từ 1,57% vào cuối năm 2019 lên mức 2,16%.

Nhã Vy
Bạn đang đọc bài viết Agribank phát mại hàng trăm m2 đất của hãng dược ANPHACO tại chuyên mục Tài chính của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: [email protected], hotline: 086 508 6899

Bình luận

Tin liên quan

Agribank lãi trước thuế hơn 14.000 tỷ năm 2019
Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) vừa công bố báo cáo tài chính hợp nhất năm 2019, ghi nhận lợi nhuận trước thuế đạt hơn 14.000 tỷ đồng, chỉ đứng sau Vietcombank trong năm 2019.
Agribank Quảng Trị: Phát triển thẻ tại thị trường nông nghiệp, nông thôn, phong phú sản phẩm vừa hữu ích, thiết thực
Sau 4 tháng triển khai, Đề án “Phát triển dịch vụ thẻ tại thị trường nông nghiệp, nông thôn” của Agribank Quảng Trị đã mang lại những hiệu ích, thiết thực đối với doanh nghiệp, CSKD và người dân. Qua đó, góp phần chung tay thực hiện tốt công cuộc xoá đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới ngày càng khởi sắc.