Australia chấm dứt thuế chống bán phá giá với nhôm định hình từ Việt Nam

12/07/2022, 08:49

TCDN - Ủy ban Chống bán phá giá Australia đã ban hành kết luận cuối cùng cho đợt rà soát cuối kỳ thuế chống bán phá giá đối với sản phẩm nhôm định hình có xuất xứ từ Việt Nam và Malaysia.

nha-may-san-xuat-nhom-viet-phap-669805

Bộ Công Thương cho biết, Ủy ban Chống bán phá giá Australia (ADC) đã ban hành kết luận cuối cùng cho đợt rà soát cuối kỳ thuế chống bán phá giá đối với sản phẩm nhôm định hình có xuất xứ từ Việt Nam và Malaysia. Theo đó, ADC quyết định không tiếp tục áp thuế chống bán phá giá đối với hàng hóa thuộc đối tượng rà soát.

Ủy ban Chống bán phá giá Australia cho rằng lượng sản phẩm nhôm định hình từ Malaysia và Việt Nam chỉ chiếm tỷ lệ tương đối nhỏ trên thị trường Úc trong suốt 5 năm qua và việc áp dụng biện pháp chống bán phá không tạo ra những tác động đáng kể đối với ngành nhôm định hình của Australia.

Cục Phòng vệ thương mại nhấn mạnh, mặc dù chống bán phá giá có thể tiếp diễn nhưng Ủy ban Chống bán phá giá Australia cho rằng không có khả năng nhôm định hình nhập khẩu từ Việt Nam và Malaysia tiếp tục gây ra thiệt hại đối với ngành sản xuất của Australia. Do đó, biện pháp chống bán phá giá hiện đang áp dụng ở mức 1,9% đối với Việt Nam sẽ hết hiệu lực kể từ ngày 27 tháng 6 năm 2022.

Trước đó, Ủy ban Chống bán phá giá Australia bắt đầu cuộc rà soát cuối kỳ vào ngày 15 tháng 9 năm 2021, sau khi xem xét đề nghị của Nguyên đơn Capral Limited (Capral). Thời kỳ rà soát diễn ra trong giai đoạn từ ngày 1/7/2020 đến ngày 30/6/2021.

Bạn đang đọc bài viết Australia chấm dứt thuế chống bán phá giá với nhôm định hình từ Việt Nam tại chuyên mục Thuế & cuộc sống của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: [email protected], hotline: 086 508 6899

Bình luận

Tin liên quan

Khẩn trương nghiên cứu giảm thuế GTGT, thuế tiêu thụ đặc biệt xăng dầu để trình Quốc hội xem xét
Phó thủ tướng giao Bộ Tài chính khẩn trương nghiên cứu các nội dung liên quan đến thuế GTGT và thuế tiêu thụ đặc biệt đối với xăng dầu để trình Quốc hội xem xét, quyết định phù hợp trong trường hợp giá xăng, dầu thế giới tiếp tục diễn biến phức tạp, tăng cao hoặc vẫn giữ ở mức cao.