Ban Cán sự đảng UBND tỉnh Phú Yên nhiệm kỳ 2011-2016 bị đề nghị kỷ luật

13/10/2023, 14:14
báo nói -

TCDN - Ban Cán sự đảng UBND tỉnh Phú Yên nhiệm kỳ 2011-2016 và 2016-2021 đã buông lỏng thanh tra, kiểm tra để UBND tỉnh, các tổ chức, cá nhân thực hiện 1 số gói thầu, dự án liên quan đến Công ty AIC không đúng quy định pháp luật.

Ngày 12/10, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Phú Yên đã thông báo kết quả Kỳ họp lần thứ 19 (khóa XVII) của cơ quan này. 

Theo đó, xem xét kết quả kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Ban Cán sự đảng UBND tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021. Nhận thấy, Ban Cán sự UBND tỉnh đã thiếu trách nhiệm, buông lỏng kiểm tra, thanh tra để UBND tỉnh, các tổ chức, cá nhân, các chủ đầu tư trong tổ chức thực hiện các dự án, gói thầu liên quan đến Công ty CP Tiến bộ Quốc tế AIC và các doanh nghiệp thuộc hệ sinh thái AIC, các dự án gói thầu thực hiện không đúng quy định của pháp luật về đấu thầu, có nguy cơ gây thất thoát ngân sách Nhà nước.

20221219-kl-16714167581971032678727-crop-16714167650221060446856

Liên quan đến hạn chế, khuyết điểm, vi phạm nêu trên có trách nhiệm của Ban Cán sự đảng UBND tỉnh Phú Yên nhiệm kỳ 2011-2016, nhiệm kỳ 2016-2021 và một số lãnh đạo sở, ngành, cán bộ chuyên môn có liên quan với vai trò là chủ đầu tư, thẩm định, phê duyệt các dự án/gói thầu.

Xem xét nội dung, tính chất, mức độ, hậu quả và căn cứ các quy định của Đảng, UBKT Tỉnh ủy Phú Yên đã tiến hành kiểm điểm trách nhiệm, xem xét, đề nghị xử lý kỷ luật đối với Ban Cán sự đảng UBND tỉnh Phú Yên nhiệm kỳ 2011-2016 và một số đảng viên có liên quan.

Ngoài ra, UBKT Tỉnh ủy Phú Yên quyết định kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Phạm Trung Chánh, Huyện ủy viên, Phó chủ tịch UBND huyện Đồng Xuân.

Theo UBKT Tỉnh ủy, ông Phạm Trung Chánh đã vi phạm những điều đảng viên không được làm, quy chế làm việc, trách nhiệm nêu gương, thiếu trách nhiệm trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao; buông lỏng kiểm tra, giám sát để các cơ quan tham mưu lập và thực hiện kế hoạch sử dụng đất của huyện vi phạm trình tự, thủ tục.

Ông Phạm Trung Chánh đã ký các quyết định chuyển mục đích sử dụng đất sang đất ở cho hộ gia đình, cá nhân vi phạm quy định của pháp luật đất đai. Ông không kịp thời xử lý phản ánh của địa phương gây dư luận xấu.

Những vi phạm của ông Phạm Trung Chánh gây hậu quả nghiêm trọng, nguy cơ thất thoát ngân sách Nhà nước, nhiều cán bộ, đảng viên bị kỷ luật, ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức đảng, cơ quan nơi công tác và cá nhân ông này công tác.

UBKT Tỉnh ủy Phú Yên đã đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy xem xét, kỷ luật theo quy định của Đảng đối với ông Nguyễn Duy Dương, cựu Tỉnh ủy viên, cựu Giám đốc Sở TN&MT.

Theo UBKT Tỉnh ủy Phú Yên, trong thời gian giữ chức phó giám đốc Sở TN&MT, ông Nguyễn Duy Dương đã tham mưu UBND tỉnh thu hồi, chuyển mục đích sử dụng đất, cho thuê đất để thực hiện dự án khai thác khoáng sản vật liệu xây dựng thông thường, đất san lấp để phục vụ dự án hầm đường bộ Đèo Cả vi phạm quy định của pháp luật đến mức phải xem xét thi hành kỷ luật.

UBKT Tỉnh ủy Phú Yên cũng quyết định kỷ luật bằng hình thức các tất cả các chức vụ trong đảng nhiệm kỳ 2015-2020, đối với ông Đoàn Văn Thủy, Trưởng phòng LĐ-TB&XH, cựu Trưởng phòng TN&MT huyện Đồng Xuân giai đoạn 2016-2020.

Theo UBKT Tỉnh ủy, trong thời gian giữ chức vụ trưởng Phòng TN&MT, ông Thủy đã thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, quản lý; không kiểm tra, giám sát trong lĩnh vực quản lý, tham mưu lập và thực hiện kế hoạch sử dụng đất, thực hiện trình tự, thủ tục chuyển mục đích sử dụng đất; ký nhiều tờ trình tham mưu UBND huyện quyết định cho phép chuyển mục đích sử dụng đất sang đất ở cho hộ gia đình, cá nhân vi phạm quy định của pháp luật đất đai; tham mưu chủ tịch UBND huyện quyết định xử phạt vi phạm hành chính về lĩnh vực đất đai không đúng quy định.

UBKT Tỉnh ủy nhận định: những vi phạm của ông Đoàn Văn Thủy gây hậu quả nghiêm trọng, nguy cơ thất thoát ngân sách nhà nước, nhiều cán bộ, đảng viên bị kỷ luật, ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức đảng, cơ quan nơi công tác, cá nhân ông này.

Thành Nam
Bạn đang đọc bài viết Ban Cán sự đảng UBND tỉnh Phú Yên nhiệm kỳ 2011-2016 bị đề nghị kỷ luật tại chuyên mục Pháp luật tài chính của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: [email protected], hotline: 086 508 6899

Tin liên quan