Cần Thơ: Đầu tư hơn 3.700 tỷ đồng xây KCN Vĩnh Thạnh

18/10/2022, 14:55

TCDN - Dự án xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Vĩnh Thạnh (Cần Thơ) có quy mô sử dụng đất 293,7 ha với tổng vốn đầu tư khoảng 3.718 tỷ đồng.

Phó thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh vừa ký Quyết định số 1255/QĐ-TTg chấp thuận chủ trương đầu tư dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Vĩnh Thạnh (giai đoạn 1), thành phố Cần Thơ.

Dự án trên được triển khai tại xã Vĩnh Trinh, huyện Vĩnh Thạnh, thành phố Cần Thơ với quy mô 293,7ha, bởi 3 nhà đầu tư: Tổng công ty Đầu tư và Phát triển công nghiệp - CTCP; Công ty liên doanh TNHH khu công nghiệp Việt Nam - Singapore và Công ty Cổ phần Phát triển đô thị và Khu công nghiệp Việt Nam Singapore.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Tổng vốn đầu tư của dự án vào khoảng 3.718 tỷ đồng (gần 160 triệu USD). Trong đó, vốn góp của nhà đầu tư gần 558 tỷ đồng. Thời hạn hoạt động của dự án là 50 năm kể từ ngày chấp thuận chủ trương đầu tư, đồng thời chấp thuận nhà đầu tư. Tiến độ thưc hiện dự án không quá 36 tháng kể từ ngày được nhà nước bàn giao đất.

Thủ tướng yêu cầu Bộ Kế hoạch và Đầu tư chịu trách nhiệm toàn diện về những nội dung được giao thẩm định chủ trương đầu tư dự án và thực hiện quản lý nhà nước về khu công nghiệp; Các Bộ, ngành liên quan chịu trách nhiệm toàn diện về nội dung thẩm định chủ trương đầu tư dự án thuộc chức năng, nhiệm vụ của mình.

Giao UBND tỉnh Bình Dương (nơi đặt trụ sở công ty) đảm bảo, giám sát và kiểm tra việc góp đủ vốn của Tổng Công ty đầu tư và phát triển công nghiệp - CTCP để thành lập tổ chức kinh tế thực hiện dự án theo quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng vốn nhà nước đầu tư vào sản xuất, kinh doanh tại doanh nghiệp và pháp luật về doanh nghiệp.

UBND thành phố Cần Thơ có trách nhiệm đảm bảo tính chính xác của thông tin, số liệu báo cáo, các nội dung thẩm định theo quy định của pháp luật; chịu trách nhiệm về sự phù hợp của dự án với các quy hoạch đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt; tổ chức lập và phê duyệt đồ án quy hoạch chung xây dựng khu công nghiệp Vĩnh Thạnh theo quy định của pháp luật về xây dựng; đảm bảo cơ cấu sử dụng đất của dự án và khoảng cách an toàn về môi trường tuân thủ Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia về quy hoạch xây dựng và quy định khác của pháp luật có liên quan.

UBND thành phố Cần Thơ tiếp thu ý kiến của các Bộ, ngành kiểm tra, xác định tổ chức kinh tế thực hiện dự án đáp ứng điều kiện được Nhà nước cho thuê đất tại thời điểm cho thuê đất.

Đồng thời, bảo đảm điều kiện cho phép chuyển mục đích sử dụng đất trong quá trình cho thuê đất, cho phép chuyển mục đích sử dụng đất để thực hiện dự án; không được chuyển phần diện tích quy hoạch phát triển khu công nghiệp Vĩnh Thạnh còn lại đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt sang mục đích sử dụng khác khi chưa được cấp có thẩm quyền phê duyệt theo quy định của pháp luật về quản lý khu công nghiệp, khu kinh tế và quy định khác của pháp luật có liên quan…

Ngọc Linh
Bạn đang đọc bài viết Cần Thơ: Đầu tư hơn 3.700 tỷ đồng xây KCN Vĩnh Thạnh tại chuyên mục Bất động sản của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: [email protected], hotline: 086 508 6899

Bình luận

Tin liên quan

KCN Đức Hòa III-Slico được điều chỉnh giảm hơn 38ha
Sau điều chỉnh, diện tích KCN Đức Hòa III–Slico sẽ giảm 38,526ha xuống còn 157,27ha. Thủ tướng Chính phủ yêu cầu không chuyển phần diện tích khu công nghiệp được điều chỉnh giảm sang mục đích sử dụng đất khác khi chưa được cấp có thẩm quyền phê duyệt.
Dự án KCN Sông Công II, Thái Nguyên: Bộ Xây dựng đề nghị làm rõ trách nhiệm việc để chậm tiến độ
Bộ Xây dựng cho biết đề nghị điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án KCN Sông Công II (tỉnh Thái Nguyên) chưa nối rõ nguyên nhân chậm thời hạn hoàn thành và trách nhiệm các chủ thể liên quan. Do vậy, Bộ này đề nghị cần bổ sung, làm rõ để đảm bảo tính khả thi của việc điều chỉnh.