Chỉ số VN-Index cần vượt ngưỡng kháng cự để bứt phá

13/09/2021, 07:24

TCDN - Nếu chỉ số VN-Index bứt phá mạnh, vượt qua ngưỡng kháng cự 1.355 điểm trong tuần tới với thanh khoản cao thì khả năng xu hướng tăng trong ngắn hạn sẽ cao.

Tạp chí Tài chính Doanh nghiệp trích nhận định thị trường trong ngày 13/9 của một số công ty chứng khoán.

Chứng khoán Kiến Thiết Việt Nam (CSI)

Thanh khoản phiên cuối tuần ở mức trung bình thấp, mức suy giảm thanh khoản đã tồn tại trong 3 phiên liên tiếp mà chưa có một sự đột biến đáng kể. Việc thanh khoản duy trì ở mức thấp khiến VN-Index đi vào vùng tích lũy trong biên độ hẹp trong một tuần vừa qua, hình thành xu hướng sideway.

Hoạt động bán ròng của khối ngoại vẫn đang diễn ra mạnh mẽ do những tâm lý lo ngại về tình hình dịch bệnh. Họ đã bán ròng phiên thứ 11 liên tiếp và chưa có dấu hiệu sẽ dừng lại.

Lũy kế cả tuần, khối ngoại bán ròng 2.860 tỷ trên HSX. CSI kỳ vọng tình trạng trạng này sẽ kéo dài trong khoảng 1 tuần, sau khi Viking Asia Holdings thoái vốn hoàn tất tại VHM cùng với việc dịch bệnh được kiểm soát tốt hơn ở Việt Nam. Khi đó, dòng tiền ngoại sẽ quay trở lại với thị trường.

giao dich chung khoan 6

Thị trường đã đi vào vùng tích lũy, về phương hướng, cần có một phiên bùng nổ về thanh khoản để xác nhận hướng đi mới. Trong đó, ngưỡng hỗ trợ theo quan điểm của CSI vẫn là mốc 1.312 điểm.

Trong trường hợp tích cực, chỉ số VN-Index bứt phá mạnh, vượt qua ngưỡng kháng cự 1.355 điểm trong tuần tới với thanh khoản cao thì khả năng Vn-index lấy lại xu hướng tăng điểm trong ngắn hạn sẽ cao.

Chứng khoán Tân Việt (TVSI)

Trong phiên 10/9, chỉ số VN-Index tạo cây nến giảm giá Bearish Enguffling với thân nến ngắn kèm với việc giá đóng cửa gần thấp nhất phiên cho thấy đà tăng mạnh của thị trường vẫn đang khó khăn.

Theo khung đồ thị tuần, chỉ số VN-Index vẫn tạo cây nến Bullish Enguffling và tăng điểm so với tuần trước đó, cho thấy nhịp test lại hỗ trợ MA (20) tuần của chỉ số đã thành công.

Thị trường vẫn đang tăng giá với thanh khoản giảm, một phần do nhóm ngành ngân hàng vẫn chưa thể hồi phục nhưng đà tăng của thị trường là vẫn còn.

Trong ngắn hạn, VN-Index đang dao động đi ngang vùng biên độ hẹp 1.330-1.350 điểm và đã 3 tuần chưa hoàn toàn bứt phá vùng giá trị này.

Trong tuần tới, kỳ vọng thị trường có thể sớm vượt qua mốc kháng cự trên và tiến tới vùng kháng cự xa hơn quanh 1.375-1.390 điểm. TVSI đánh giá rằng VN-Index vẫn tiếp tục xu hướng tăng giá trong trung và dài hạn. Trong ngắn hạn, VN-Index đang trong xu hướng đi ngang quanh vùng biên độ 1330-1350 điểm.

Chứng khoán SHS

Chỉ số VN-Index hồi phục nhẹ trong tuần thứ hai liên tiếp với mức tăng thấp hơn tuần trước đó. Bên cạnh đó, thanh khoản trong tuần qua tiếp tục duy trì ở mức cao hơn mức trung bình 20 tuần.

Kết hợp với diễn biến trong tuần qua, SHS thấy bên mua và bên bán đang giằng co ở vùng giá hiện tại. Khối ngoại bán ròng với hơn 3.000 tỷ đồng trên hai sàn là một điểm tiêu cực.

Về kỹ thuật, VN-Index đang ở trong vùng giá giằng co 1.330-1.350 điểm và xu hướng chỉ có thể thay đổi nếu như có thể bứt phá khỏi một trong hai biên.

SHS dự báo trong tuần giao dịch tiếp theo, VN-Index có thể điều chỉnh trở lại nếu nó không thể vượt ngưỡng kháng cự tâm lý gần nhất quanh 1.350 điểm.

Trong kịch bản tích cực, nếu VN-Index vượt được ngưỡng tâm lý 1.350 điểm thì chỉ số có thể hướng đến vùng 1.375-1.380 điểm.

Nhã Vy
Bạn đang đọc bài viết Chỉ số VN-Index cần vượt ngưỡng kháng cự để bứt phá tại chuyên mục Chứng khoán của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: [email protected], hotline: 086 508 6899

Bình luận

Tin liên quan

VN-Index duy trì đà hồi phục trong ngày 1/9
VN-Index vẫn đang trong xu thế đi ngang trong phiên giao dịch hôm nay 1/9 và kỳ vọng sẽ sớm chinh phục được mốc kháng cự mạnh trong các phiên giao dịch sau kỳ nghỉ lễ.