Chứng khoán ngày 8/9

Chỉ số VN-Index có cơ hội phục hồi nếu giữ được vùng trên 1.340 điểm

08/09/2021, 10:29

TCDN - Trong phiên giao dịch tiếp theo, chỉ số VN-Index có thể hồi phục trở lại nếu vùng hỗ trợ trong khoảng 1.335-1.340 điểm (MA20-50) giữ vững.

Tạp chí Tài chính Doanh nghiệp tổng hợp nhận định về thị trường hôm 8/9 của một số công ty chứng khoán.

Chứng khoán Kiến Thiết Việt Nam (CSI)

Dòng cổ phiếu ngân hàng và chứng khoán đồng loạt khởi sắc hôm 7/9 sau nhiều phiên tích lũy đi ngang đã giúp VN-Index tăng điểm khá tốt, tiếp cận mốc kháng cự 1.355 điểm.

Xung quanh mốc này, áp lực bán bắt đầu lớn dần, thu hẹp đà tăng của nhóm ngân hàng, đồng thời đẩy nhiều nhiều nhóm khác giảm điểm.

Áp lực bán lớn tại mốc kháng cự 1.355 điểm trong phiên hôm 7/9 đã phán ánh khá sát với kỳ vọng của CSI trong nhiều phiên trước.

CSI nhận thấy thanh khoản phiên hôm nay cũng ở mức khá cao cho thấy rằng, tâm lý chốt lời đang lớn dần và khả năng chỉ số VN-Index sẽ tiếp tục điều chỉnh trong các phiên tới.

giao dich chung khoan 2

Chứng khoán Tân Việt

VN-Index tạo cây nến Bearish Enguffling giảm điểm, nhưng vẫn duy trì thành công trên vùng hỗ trợ MA (20) cho thấy thị trường thuần túy đang gặp áp lực điều chỉnh thông thường sau nhiều phiên tăng giá.

Đà giảm của chỉ số VN-Index đến từ việc chốt lời các mã cổ phiếu midcaps và các nhóm ngành tăng mạnh trong thời gian vừa qua.

Trong phiên hôm 7/9, thị trường thu hẹp đà giảm nhờ lực đỡ của nhóm ngân hàng, nhưng việc khối lượng giao dịch không đồng thuận với xu hướng giá cho thấy nhóm ngân hàng chưa xác nhận tăng trở lại.

Chỉ số VN-Index vẫn đang trong một xu hướng hồi phục sau khi đã điều chỉnh và tạo đáy ngắn hạn, song với vùng kháng cự ngắn quanh 1.345-1.350 điểm chưa thể vượt qua. Hỗ trợ mạnh của thị trường là vùng quanh đáy ngắn hạn khu vực 1.300 điểm.

Đường MACD đã cắt lên lại đường tín hiệu, ủng hộ xu hướng tăng giá dự báo vẫn sẽ tiếp tục trong các phiên giao dịch tới. Chứng khoán Tân Việt đánh giá rằng VN-Index vẫn tiếp tục xu hướng tăng giá trong trung và dài hạn.

Trong ngắn hạn, VN-Index đang là một nhịp hồi phục trở lại sau khi xác nhận tạo đáy ngắn hạn quanh vùng 1.300 điểm. Xu hướng chính vẫn là đi ngang vùng biên độ rộng 1.300-1.375 điểm.

Chứng khoán SHS

Chỉ số VN-Index điều chỉnh hôm 7/9 sau năm phiên hồi phục liên tiếp với thanh khoản khớp lệnh giảm nhẹ so với phiên trước đó, nhưng vẫn cao hơn mức trung bình 20 phiên cho thấy áp lực bán ra trong phiên hôm 7/9 tương đối mạnh.

Khối ngoại bán ròng phiên thứ 7 liên tiếp trên hai sàn với hơn 800 tỷ đồng, tạo thêm áp lực lên thị trường.

Trên góc nhìn kỹ thuật, với phiên điều chỉnh nhẹ hôm 7/9 và vùng hỗ trợ 1.335-1.340 điểm (MA20-50) vẫn được giữ vững thì khả năng thị trường hồi phục kỹ thuật là vẫn còn.

Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo, VN-Index có thể hồi phục trở lại nếu vùng hỗ trợ trong khoảng 1.335-1.340 điểm (MA20-50) giữ vững.

Nhã Vy
Bạn đang đọc bài viết Chỉ số VN-Index có cơ hội phục hồi nếu giữ được vùng trên 1.340 điểm tại chuyên mục Chứng khoán của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: [email protected], hotline: 086 508 6899

Bình luận

Tin liên quan

VN-Index duy trì đà hồi phục trong ngày 1/9
VN-Index vẫn đang trong xu thế đi ngang trong phiên giao dịch hôm nay 1/9 và kỳ vọng sẽ sớm chinh phục được mốc kháng cự mạnh trong các phiên giao dịch sau kỳ nghỉ lễ.