Chỉ số VN-Index có thể tiếp tục lên ngưỡng 1.250 điểm

07/05/2024, 09:16
báo nói -

TCDN - TPB dự báo chỉ số VN-Index có thể tiếp tục tiến lên ngưỡng kháng cự 1.250, song BSC nhận định áp lực chốt lãi có thể xuất hiện ở ngưỡng này.

Tài chính Doanh nghiệp trích báo cáo nhận định thị trường ngày 7/5 của một số công ty chứng khoán.

VN-Index tăng mạnh hơn 20 điểm trong phiên ngày hôm 6/5 và kết phiên tại mốc 1.241,58 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng về phía tích cực với 17/18 ngành tăng điểm, trong đó ngành du lịch và giải trí dẫn đầu đà tăng, theo sau là ngành hóa chất, dịch vụ tài chính. Khối ngoại mua ròng trên cả hai sàn HOSE và HNX.

Chứng khoán TPBank (TPS)

Hôm 6/5, chỉ số VN-Index hình thành một cây nến xanh dài với mức tăng lớn hơn 1,5%. Tuy nhiên, thanh khoản trong phiên vẫn duy trì dưới ngưỡng trung bình của 20 ngày gần nhất khiến TPS vẫn lo ngại về rủi ro tiềm ẩn của thị trường. Trên khung đồ thị ngày, RSI tiếp tục cải thiện trong vùng trung tính, đường MACD khung ngày cũng đã giao cắt và cỏ Histogram cũng chuyển sang màu xanh.

Một loạt những dấu hiệu tích cực hơn đang diễn ra trong phiên ngày 6/5 nhưng thị trường vẫn chứng kiến sự thiếu hụt của thanh khoản. Trong những phiên tới, có thể chỉ số VN-Index sẽ hướng tới vùng điểm số 1.250 tương ứng vùng kháng cự tiếp theo.

chung khoan 15

Nhìn chung, thị trường đã chứng kiến một phiên tăng điểm ấn tượng khi lực tăng duy trì toàn bộ phiên giao dịch và mang tính lan tỏa cao nhưng mở vị thế mua mới ở phiên hôm 6/5 sẽ có tỷ lệ R/R (Risk/ Reward) thấp và gây nguy hiểm cho tài khoản khi thị trường giảm điểm.

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV) 

Sau nhịp mở gap tăng điểm đầu phiên ngày 6/5, chỉ số VN-Index trải qua một nhịp rung lắc nhẹ trước khi bật tăng tích cực ở giai đoạn cuối phiên. Sự hình thành của mẫu nến “marubozu” với bóng dưới rất nhỏ, đồng pha với tín hiệu vượt đường MA20 và vùng cản gần quanh 1.220 thành công của chỉ số cho thấy lực cầu đang giữ thế chủ động và đà hồi phục nhiều khả năng sẽ tiếp nối.

Mặc dù vậy, chỉ số VN-Index sẽ sớm gặp phải thử thách kế tiếp tại vùng cản quanh 1.260 (+-10), vốn được xem là chốt chặn quan trọng cần vượt qua để có thể củng cố thêm cơ hội vượt vùng đỉnh 1.29x, nên khả năng cao áp lực rung lắc mạnh sẽ xuất hiện tại đây.

KBSV khuyến nghị nhà đầu tư tránh mua đuổi trong các nhịp tăng điểm, tiếp tục bán giảm tỷ trọng các vị thế trading khi chỉ số tiếp cận vùng cản và chỉ trải lệnh mua trở lại từng phần trong nhịp điều chỉnh sau đó. 

Chứng khoán BIDV (BSC)

Trong những phiên giao dịch tới, chỉ số VN-Index có thể tiếp tục tiến lên ngưỡng kháng cự 1.250, song áp lực chốt lời có thể xảy ra khi chỉ số đang ở vùng từng chịu lực bán mạnh và thanh khoản vẫn còn yếu. 

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Nhịp điều chỉnh có thể xuất hiện trong phiên kế tiếp và chỉ số VN-Index sẽ còn biến động gần đường rung bình 20 phiên trong. Đồng thời, các cổ phiếu vốn hóa lớn tăng mạnh về gần vùng quá mua của các chỉ báo kỹ thuật ngắn hạn nên áp lực điều chỉnh có thể gia tăng lên nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn trong phiên kế tiếp.

Thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy ngắn hạn nên thị trường có thể vẫn sẽ còn trải qua các nhịp điều chỉnh và các nhà đầu tư nên ưu tiên tích lũy cổ phiếu tại các nhịp điều chỉnh, tránh mua đuổi tại các nhịp tăng mạnh. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn tăng mạnh cho thấy cơ hội mua mới gia tăng. 

Như Hằng
Bạn đang đọc bài viết Chỉ số VN-Index có thể tiếp tục lên ngưỡng 1.250 điểm tại chuyên mục Chứng khoán của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: [email protected], hotline: 086 508 6899

Tin liên quan