Chủ kênh YouTube đã nộp thuế thu nhập cá nhân 810 triệu sau khi đã kiếm 11 tỉ đồng

26/04/2022, 19:36

TCDN - Ngày 26/4, Cục Thuế Quảng Ninh cho biết, chủ kênh YouTube Thái Chuối TV đã nộp thuế thu nhập cá nhân 810 triệu sau khi đã kiếm 11 tỉ đồng trong vòng 4 năm.

Chủ kênh YouTube đã nộp thuế thu nhập cá nhân 810 triệu sau khi đã kiếm 11 tỉ đồng

Chủ kênh YouTube đã nộp thuế thu nhập cá nhân 810 triệu sau khi đã kiếm 11 tỉ đồng

Cụ thể, ông Đoàn Văn Thái (thôn Thái Lập, xã Tân Lập, H.Đâm Hà, Quảng Ninh) là chủ kênh YouTube Thái Chuối TV đã nộp 810 triệu đồng vào Kho bạc nhà nước - Chi nhánh H.Đầm Hà.

Ông Thái phải nộp 2 khoản thuế sau khi đã được hưởng lợi trong suốt 4 năm qua, gồm: Thuế giá trị gia tăng hàng sản xuất trong nước 595 triệu đồng; Thuế thu nhập kinh doanh từ hoạt động cá nhân 215 triệu đồng.

Trước đó, Công an tỉnh Quảng Ninh thông tin cơ quan chức năng phát hiện một chủ kênh YouTube tại huyện Đầm Hà có thu nhập quảng cáo lớn nhưng chưa nộp thuế theo quy định.

Qua công tác rà soát, nắm tình hình Công an huyện Đầm Hà phát hiện ông Đ.V.T. (sinh sống trên địa bàn huyện), là chủ của kênh YouTube T.C TV, có dấu hiệu không kê khai và nộp thuế.

Vụ việc sau đó được Công an huyện Đầm Hà báo cáo lên Công an tỉnh và Phòng An ninh kinh tế là đơn vị được giao phối hợp với Công an huyện này xác minh, làm rõ thông tin.

Ngày 20/4, Phòng An ninh Kinh tế phối hợp cùng Công an huyện Đầm Hà triệu tập chủ kênh YouTube trên lên làm việc. Tại cơ quan Công an, người này thừa nhận chưa thực hiện nghĩa vụ thuế. Đồng thời cung cấp cho cơ quan công an những giấy tờ liên quan đến việc thu nhập từ kênh YouTube và quảng cáo trong 4 năm (2018-2022) lên tới hơn 11 tỷ đồng.

Theo cơ quan công an, các cá nhân nhận thu nhập từ các tổ chức như Facebook, Google, YouTube... được xếp vào dạng cá nhân kinh doanh. Theo quy định hiện hành, nếu thu nhập từ kinh doanh mà doanh thu từ 100 triệu đồng một năm trở lên thì phải nộp thuế. Mức thuế là 7% trên thu nhập (gồm 5% thuế giá trị gia tăng, 2% thuế thu nhập cá nhân).

PV
Bạn đang đọc bài viết Chủ kênh YouTube đã nộp thuế thu nhập cá nhân 810 triệu sau khi đã kiếm 11 tỉ đồng tại chuyên mục Thuế & cuộc sống của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: [email protected], hotline: 086 508 6899

Bình luận

Tin liên quan