Chủ tịch FLC ra "tối hậu thư" nhằm ngăn nhân sự cấp cao nghỉ việc

06/11/2019, 14:59

TCDN - Chủ tịch FLC và Bamboo Airways khẳng định hãng bay sẽ không chấp nhận những đề nghị đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động mà không được báo trước trong khoảng thời gian hợp lý từ các lãnh đạo cấp cao của hãng.

trinh-van-quyet-bamboo-airways

Chủ tịch Tập đoàn FLC đồng thời là Chủ tịch Bamboo Airways Trịnh Văn Quyết vừa có thư các thành viên hội đồng quản trị của hãng hàng không này với nội dung và mong muốn nhân sự cấp cao tại tập đoàn này không nghỉ việc.

Trong bức thư với tựa đề “Thông điệp gắn kết”, Chủ tịch FLC cho rằng,  lãnh đạo cấp cao của Tập đoàn FLC và Bamboo Airways "phải là những cá nhân có trách nhiệm nhất, gắn bó nhất, trở thành tấm gương để hàng nghìn nhân viên cấp dưới học tập làm theo".

Do đó, Chủ tịch FLC và Bamboo Airways khẳng định hãng bay sẽ không chấp nhận những đề nghị đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động mà không được báo trước trong khoảng thời gian hợp lý từ các lãnh đạo cấp cao của hãng.

"Tôi muốn làm rõ hơn rằng, khoảng thời gian được xác định là hợp lý là 1 năm với các anh chị là thành viên Ban Điều hành không kiêm nhiệm thành viên Hội đồng quản trị và 2 năm đối với các anh chị là thành viên Hội đồng quản trị kiêm nhiệm thành viên Ban Điều hành", ông Quyết ghi rõ.

Lãnh đạo cao nhất của doanh nghiệp cũng khẳng định sẽ áp dụng hình thức kỷ luật sa thải hoặc thậm chí áp dụng biện pháp xử lý khác nặng hơn nếu cấp quản lý của Bamboo Airways đơn phương xin nghỉ mà không báo trước trong khoảng thời gian 1-2 năm.

Trước đó, vào giữa tháng 10, theo tin từ Cổng thông tin Quốc gia về Đăng kí doanh nghiệp, sau gần một tháng được tăng vốn từ 1.300 tỷ đồng lên 2.200 tỷ đồng, hãng hàng không Bamboo Airways tiếp tục đăng ký tăng vốn lên 4.050 tỷ đồng.

Theo giấy đăng ký này, toàn bộ vốn điều lệ của Bamboo Airways là nguồn vốn tư nhân, không có vốn ngân sách nhà nước hay vốn nước ngoài.

Hiện đứng đầu dàn lãnh đạo của Bamboo Airways là Chủ tịch kiêm CEO Trịnh Văn Quyết. Hỗ trợ ông Quyết là Phó chủ tịch thường trực Đặng Tất Thắng.

Bên cạnh đó, hãng còn có 9 phó tổng giám đốc là ông Nguyễn Ngọc Trọng, ông Eddy Doyle, ông Trương Phương Thành cùng nhiều cái tên khác.

Năm 2015, Bộ Giao thông Vận tải ra thông tư 41/2015 sửa đổi, bổ sung một số điều trong phần 12 và 14 của Bộ quy chế an toàn hàng không dân dụng trong lĩnh vực tàu bay và khai thác tàu bay.  Văn bản này có nội dung quy định “nhân viên hàng không trình độ cao” muốn nghỉ việc phải báo trước 120 ngày.

Trong khi đó, điều 37 khoản 3 Bộ Luật Lao động quy định: “Người lao động làm việc theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động, nhưng phải báo cho người sử dụng lao động biết trước ít nhất 45 ngày, trừ trường hợp quy định tại điều 156 của Bộ luật này”.

Hãng bay Bamboo Airways của ông Trịnh Văn Quyết cũng vừa dính đến lùm xùm khi có thông tin cho rằng, nhân viên – tiếp viên của hãng bay non trẻ này đang bị nợ lương từ tháng 9/2019 đến nay và dự kiến sẽ phải đợi thêm 3- 4 tháng nữa mới có lương do một số vướng mắc “kỹ thuật tài chính”.

Nhật Nam
Bạn đang đọc bài viết Chủ tịch FLC ra "tối hậu thư" nhằm ngăn nhân sự cấp cao nghỉ việc tại chuyên mục Ý kiến của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: [email protected], hotline: 086 508 6899

Bình luận

Tin liên quan

Bamboo Airways có trở thành “Thánh Gióng” trên sàn chứng khoán như FLC Faros?
Chỉ sau mấy tháng cất cánh, Bamboo Airways (Mã CK: BAV) đã đưa ra kế hoạch huy động vốn qua IPO khoảng 100 triệu USD, và niêm yết trên sàn chứng khoán với giá từ 50-60.000 đồng/cổ phiếu. Liệu Bamboo Airways có trở thành hiện tượng “Thánh Gióng” trên sàn chứng khoán như người anh em CTCP Xây dựng FLC Faros (Mã CK: ROS).
Tập đoàn FLC lại bị cưỡng chế thuế
Hồi giữa tháng 6, FLC cũng đã thông báo nhận được 4 quyết định cưỡng chế thi thành thuế của các Chi cục Thuế địa phương nơi mà tập đoàn này có dự án