Chứng khoán có dấu hiệu bước vào giai đoạn tích lũy

08/02/2022, 07:35

TCDN - Chứng khoán Yuanta Việt Nam nhận định thị trường chứng khoán có dấu hiệu bước vào giai đoạn tích lũy, và dòng tiền có thể sẽ phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu

Tài chính Doanh nghiệp trích dẫn báo cáo nhận định thị trường ngày 8/2 của một số công ty chứng khoán.

Nhà đầu tư ngắn hạn có thể tăng dần tỷ trọng cổ phiếu

Chứng khoán Yuanta Việt Nam cho rằng, thị trường chứng khoán có thể sẽ trải qua nhịp điều chỉnh và VN-Index có thể sẽ kiểm tra lại đường trung bình 20 phiên (1.486 điểm) trong phiên giao dịch kế tiếp.

Đồng thời, thị trường chứng khoán có dấu hiệu bước vào giai đoạn tích lũy, cho thấy dòng tiền có thể sẽ phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu và dòng tiền có thể sẽ chưa tăng mạnh tại các mức giá cao - hiện tượng thường diễn ra vào mùa công bố kết quả kinh doanh hàng quý.

Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn tiếp tục tăng mạnh từ vùng bi quan quá mức cho thấy cơ hội ngắn hạn tiếp tục tăng.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung cũng được nâng từ mức GIẢM lên TRUNG TÍNH.

Có thể VN-Index sẽ giảm để kiểm tra đường MA20

Bộ ba ngân hàng, chứng, thép bùng nổ trong phiên sáng 7/2, nhưng lại thu hẹp đà tăng vào buổi chiều khiến VN-Index không thể giữ vững mốc trên 1.500 điểm. Độ rộng thị trường chứng khoán nghiêng về phía tích cực với 18/19 ngành tăng điểm.

giao dich chung khoan 2

Giao dịch khối ngoại hôm 7/2 là điểm sáng khi khối này mua ròng trên cả hai sàn HSX và HNX.

Với khối lượng giao dịch còn khiêm tốn trong phiên hôm 7/2, Chứng khoán BIDV (BSC) dự báo VN-Index có thể sẽ quay lại test đường MA20 trong những phiên tới.

Đà tăng của thị trường sẽ tiếp tục

Chứng khoán MB (MBS) nhận định thị trường chứng khoán bật tăng mạnh mẽ ngày 7/2 sau kỳ lễ dài ngày phản ánh tâm lý dồn nén của giới đầu tư. Bên cạnh nhóm dầu khí hưởng lợi từ đang tăng của giá dầu thế giới, dòng tiền cũng hướng tới các cổ phiếu hưởng lợi từ sự mở cửa của nền kinh tế như: hàng không, ô tô, cảng biển.

Tâm lý nhà đầu tư cũng hưng phấn hơn khi nhóm vừa và nhỏ cũng phục hồi ấn tượng, đặc biệt là nhóm smallcap với mức tăng bình quân hơn 3% trong phiên hôm 7/2

MBS cho rằng, đà tăng của thị trường sẽ tiếp diễn, khi các tín hiệu kỹ thuật đang ủng hộ như VN-Index đã lấy lại MA50, chỉ báo MACD cũng cho tín hiệu cắt lên, đưa mục tiêu của chỉ số hướng đến mốc 1.548 điểm.

Cơ hội từ những cổ phiếu vốn hóa lớn

Áp lực điều chỉnh giảm có xu hướng tăng khi chỉ số VN-Index vượt qua ngưỡng 1.500 điểm hôm 7/2 là điều dễ hiểu trong bối cảnh thị trường vẫn đang thiếu một động lực hỗ trợ đủ mạnh. Chứng khoán Vietcombank (VCBS) cho rằng chỉ số sẽ cần thêm thời gian để tích lũy và ổn định lại mặt bằng giá quanh vùng 1.490-1.500 điểm

Trong bối cảnh hiện tại, VCBS tiếp tục khuyến nghị nhà đầu tư hạn chế mua đuổi, cũng như sử dụng đòn bẩy với tỷ trọng lớn.

Đồng thời, VCBS khuyến nghị nhà đầu tư tiếp tục giữ danh mục và chỉ nên tìm cơ hội giải ngân tại những thời điểm mà giá các cổ phiếu mục tiêu giảm cùng những nhịp rung lắc của thị trường chung.

VCBS cũng cho rằng, cơ hội sẽ nằm ở những cổ phiếu vốn hóa lớn có triển vọng tăng trưởng ổn định trong năm 2022, đồng thời giá vẫn chưa thực sự bứt phá trong tương quan với chỉ số chung.

Thiên Uyên
Bạn đang đọc bài viết Chứng khoán có dấu hiệu bước vào giai đoạn tích lũy tại chuyên mục Chứng khoán của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: [email protected], hotline: 086 508 6899

Tin liên quan

Hàng loạt công ty chứng khoán bị phạt
Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) đã xử phạt vi phạm hành chính đối với hàng loạt công ty chứng khoán như chứng khoán Châu Á Thái Bình Dương; chứng khoán Trí Việt; chứng khoán Tiên Phong...
Chứng khoán SSI bị phạt 125 triệu đồng
Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với Công ty cổ phần chứng khoán SSI với số tiền 125 triệu đồng.