Chứng khoán ngày 30/3

Cơ hội tăng của nhóm cổ phiếu nhỏ vẫn còn

30/03/2022, 07:13

TCDN - Với diễn biến trong phiên hôm 29/3, xu hướng tăng của nhóm cổ phiếu nhỏ vẫn chưa chịu ảnh hưởng và khả năng vượt đỉnh cũ của nhóm cổ phiếu này càng cao. 

Tài chính Doanh nghiệp trích báo cáo nhận định đối với phiên giao dịch ngày 30/3 của một số công ty chứng khoán.

Khả năng chỉ số VN-Index tiếp tục tích lũy

Chứng khoán BIDV (BSC) cho rằng, trấn an tinh thần sau phiên chao đảo ngày 28/3, hôm 29/3 nhà đầu tư đã trở lại giải cứu thị trường, kéo VN-Index đi lên một mạch từ lúc mở cửa cho đến lúc hết phiên. Dòng tiền trở về với nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn khi hầu hết tất cả các mã trong nhóm VN30 đều tăng điểm.

Độ rộng thị trường nghiêng về phía tích cực với 19/19 ngành phủ sắc xanh. Hôm 29/3, khối ngoại mua ròng trên cả hai sàn HOSE và HNX. Chỉ số VN-Index đã quay trở lại vùng quanh 1.500 điểm, và nhiều khả năng chỉ số sẽ tiếp tục kịch bản quen thuộc là vận động quanh vùng này trong vài phiên.

Rủi ro tăng khi VN-Index tới gần vùng cản 1.50x

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV) nhận định chỉ số VN-Index tăng điểm khá tích cực với đà tăng được mở rộng về cuối phiên. Tín hiệu bật tăng trở lại sau khi quay xuống điểm giữa của vùng tích lũy đi ngang giúp mở ra cơ hội một lần nữa thử thách lại cận trên của mô hình tam giác cân.

Mặc dù vậy, lực cản tại vùng cản gần quanh 1.50x sẽ làm gia tăng rủi ro xuất hiện các nhịp rung lắc trong các phiên kế tiếp. Nhà đầu tư được khuyến nghị tranh thủ các nhịp hồi phục để cân bằng lại tỷ trọng nắm giữ ở mức trung bình thấp. Việc tăng trở lại một phần tỷ trọng cho các vị thế trading chỉ nên được cân nhắc trong các nhịp điều chỉnh về quanh hỗ trợ của các mã mục tiêu. 

Cơ hội tăng của nhóm cổ phiếu nhỏ vẫn còn

Thị trường đã lấy lại số điểm đã mất sau phiên giảm mạnh hôm 28/3 khi tác động bên lề nhanh chóng trôi qua. Điểm đáng chú ý là sự trở lại của nhóm cổ phiếu nhỏ, đặc biệt là nhóm cổ phiếu bất động sản, đã giúp thị trường hồi phục trên diện rộng bất chấp thanh khoản thị trường sụt giảm.

chung khoan 3

Dòng tiền sẽ dịch chuyển sang nhóm cổ phiếu bluechips khi mùa báo cáo kết quả kinh doanh sắp được công bố, theo Chứng khoán MB (MBS). Tuy nhiên, với diễn biến trong phiên hôm 29/3, xu hướng tăng của nhóm cổ phiếu nhỏ vẫn chưa chịu ảnh hưởng và khả năng vượt đỉnh cũ của nhóm cổ phiếu này càng cao. 

Chỉ báo tâm lý ngắn hạn tăng mạnh

Chứng khoán Yuanta Việt Nam nhận định VN-Index có thể sẽ tiếp tục đà tăng nhẹ và biến động trong vùng giá 1.495 – 1.500 điểm trong phiên giao dịch kế tiếp. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy ngắn hạn nên dòng tiền ngắn hạn có thể sẽ tiếp tục phân hóa và duy trì ở mức thấp.

Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn tăng mạnh cho nên các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục tăng dần tỷ trọng cổ phiếu và nên chú ý vào xu hướng ở từng cổ phiếu. Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức tăng. Do đó, các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục tận dụng nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu.

Nhã Vy
Bạn đang đọc bài viết Cơ hội tăng của nhóm cổ phiếu nhỏ vẫn còn tại chuyên mục Chứng khoán của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: [email protected], hotline: 086 508 6899

Bình luận

Tin liên quan