Công bố Top 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2023

27/11/2023, 11:12
báo nói -

TCDN - Theo kết quả khảo sát hơn 70.000 người về nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2023 của Anphabe, danh sách Top 100 nơi làm việc tốt nhất gọi tên Bosch Việt Nam, Techcombank, Honda Việt Nam...

Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam là bảng xếp hạng môi trường làm việc uy tín do Anphabe tổ chức thường niên, với sự bảo trợ của Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI). Mô hình và phương pháp đánh giá được kiểm chứng bởi công ty nghiên cứu thị trường Intage Việt Nam.

Theo đó, ngày 23/11, Công ty cổ phần Anphabe kết hợp Công ty nghiên cứu thị trường Intage công bố danh sách những nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2023. Đây là năm thứ 10, danh sách được công bố.

Được biết, khảo sát được thực hiện từ tháng 4 đến tháng 9 năm 2023, đo lường sức hấp dẫn thương hiệu nhà tuyển dụng của 752 doanh nghiệp, đồng thời cập nhật những xu hướng mới nhất về nhân tài, nguồn nhân lực và môi trường làm việc tại Việt Nam.

Nguồn: Anphabe.

Nguồn: Anphabe.

Ngoài ra, năm nay khảo sát mở rộng với 9.638 sinh viên và 340 doanh nghiệp toàn quốc cho thấy các nhà tuyển dụng hấp dẫn là Nestlé Việt Nam, Công ty TNHH Thực phẩm PepsiCo Việt Nam; Acecook Việt Nam; Bosch Việt Nam, Techcombank, Honda Việt Nam...

Đáng chú ý, ngoài nhóm doanh nghiệp lớn, năm nay đơn vị tổ chức công bố thêm Top 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam cho khối doanh nghiệp vừa.

Bà Thanh Nguyễn, Giám đốc Điều hành và Truyền cảm hứng hạnh phúc tại Anphabe, Trưởng Ban tổ chức cho biết, bảng xếp hạng năm nay được tách thành 2 hạng mục top 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam đối với khối doanh nghiệp lớn, khối doanh nghiệp vừa.

Bà chia sẻ thêm: “Bảng xếp hạng quy tụ nhiều tên tuổi lớn có sức hút trên thị trường lao động. Qua khảo sát nhiều năm cho thấy, có nhiều doanh nghiệp dù có quy mô vừa, chưa thể cạnh tranh “tay ngang” với các doanh nghiệp lớn nhưng vẫn có nhiều chính sách nhân tài hay đáng học hỏi”.

Do đó, việc tách bảng xếp hạng thành hai khối riêng vừa tạo ra sân chơi công bằng hơn, vừa có thêm cơ hội ghi nhận những nỗ lực trong việc xây dựng môi trường làm việc và chăm lo đời sống của người đi làm.

Top 1 của nhóm này thuộc về Công ty TNHH Thực phẩm PepsiCo Việt Nam. PepsiCo Việt Nam là công ty được nhóm khảo sát đánh giá có môi trường làm việc năng động, sáng tạo, khuyến khích phát triển sự nghiệp và cá nhân thông qua nhiều chương trình đào tạo, gắn kết và có phúc lợi tốt.

Về ngành dịch vụ hậu cần và vận tải là Tập đoàn ITL; Du lịch ẩm thực là Starbucks Việt Nam; Dịch vụ tài chính là TP Bank là các doanh nghiệp dẫn đầu các ngành về nơi làm việc tốt nhất.

top 15

Ở nhóm doanh nghiệp lớn, Nestlé Việt Nam, FPT là những doanh nghiệp quen thuộc được điểm tên, năm nay có thêm nhiều nhân tố mới lần đầu lọt Top 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam là CJ Foods, Jollibee, BIM Group.

Điểm khác biệt năm nay là khảo sát không xếp hạng cụ thể từng doanh nghiệp theo thứ hạng từ 1 tới 100 mà chia theo Top 1, Top 10, Top 20 và Top 50. Theo Anphabe, việc chia top này nhằm ghi nhận thêm nỗ lực về môi trường làm việc tại các doanh nghiệp.

Top 1 khối doanh nghiệp lớn là Nestlé Việt Nam, họ cam kết “tạo văn hóa làm việc hướng đến giá trị chung và tất cả mọi người cùng hạnh phúc”. Đây là đơn vị được nhóm khảo sát đánh giá là phát triển bền vững và liên tục đổi mới.

Nằm trong Top 10 và có nhiều sự nổi bật khác là Acecook, Coca-Cola, FPT, AEON Việt Nam... Năm nay, Dược phẩm Imexpharm, Bảo hiểm VietinBank… là những doanh nghiệp lần đầu vào top 100.

Thanh Thanh
Bạn đang đọc bài viết Công bố Top 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2023 tại chuyên mục Nhịp cầu doanh nghiệp của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: [email protected], hotline: 086 508 6899

Bình luận

Tin liên quan