Đã tiếp nhận hơn 171 nghìn giấy đề nghị gia hạn tiền thuế

31/07/2020, 09:22

TCDN - Tổng cục Thuế cho biết, tính đến 28/7, toàn hệ thống thuế đã tiếp nhận được hơn 171.555 giấy đề nghị gia hạn, với tổng số tiền thuế được gia hạn là 53.400 tỷ đồng.

Theo báo cáo của Tổng cục Thuế, mặc dù thời hạn chót tiếp nhận giấy đề nghị gia hạn nộp thuế và tiền thuê đất đã đến rất gần, tuy nhiên số hồ sơ gửi đến cơ quan Thuế vẫn khá thấp so với dự tính ban đầu.

Người dân, doanh nghiệp cần nhanh chóng gửi giấy gia hạn nộp thuế. (Ảnh minh họa)

Người dân, doanh nghiệp cần nhanh chóng gửi giấy gia hạn nộp thuế. (Ảnh minh họa)

Tổng hợp nhanh của Tổng cục Thuế cho thấy, đến ngày 28/7/2020, cơ quan Thuế đã tiếp nhận 171.555 giấy đề nghị gia hạn tiền thuế và tiền thuê đất. Trong đó, số giấy đề nghị gia hạn của doanh nghiệp là 119.119 giấy đề nghị; số giấy đề nghị của cá nhân kinh doanh là 52.436 giấy đề nghị.

Tổng số tiền thuế và tiền thuê đất được gia hạn là 53.400 tỷ đồng. Trong đó, số thuế GTGT của doanh nghiệp được gia hạn là 28.913 tỷ đồng; số thuế TNDN của doanh nghiệp được gia hạn là 20.508 tỷ đồng; tiền thuê đất được gia hạn là 3.381 tỷ đồng; thuế GTGT và TNCN của hộ và cá nhân kinh doanh được gia hạn là 597 tỷ đồng.

Tổng cục Thuế đã chỉ đạo cơ quan Thuế các cấp tiếp tục tăng cường tuyên truyền đến người nộp thuế, bố trí nhân lực, đặc biệt là cán bộ phụ trách lĩnh vực công nghệ thông tin, bộ phận “một cửa” để tiếp nhận giấy đề nghị gia hạn nộp thuế và tiền thuê đất của tổ chức, cá nhân.

Do thời hạn chót tiếp nhận giấy đề nghị gia hạn thời hạn nộp thuế và tiền thuê đất đã đến rất gần, vì vậy cơ quan thuế đề nghị tổ chức, cá nhân thuộc đối tượng được gia hạn theo Nghị định 41 cần thực hiện ngay việc gửi giấy đề nghị gia hạn đến cơ quan Thuế thông qua ứng dụng dịch vụ thuế điện tử, qua Cổng Dịch vụ công quốc gia, qua bưu điện, hoặc đến trực tiếp đến cơ quan Thuế để làm thủ tục gia hạn.

Tổng cục Thuế đã thực hiện nâng cấp ứng dụng công nghệ thông tin, hướng dẫn người nộp thuế nộp giấy đề nghị gia hạn theo nhiều phương pháp như: Thông qua cổng thông tin điện tử của cơ quan Thuế, Cổng Dịch vụ công quốc gia, qua đường bưu điện và tiếp nhận trực tiếp tại bộ phận một cửa của cơ quan Thuế. Cơ quan Thuế cũng đảm bảo hệ thống công nghệ thông tin vận hành thông suốt 24/7, tạo điều kiện để người nộp thuế có thể nộp giấy đề nghị gia hạn mọi lúc, mọi nơi.

Bên cạnh đó, để đôn đốc người nộp thuế thực hiện gửi giấy đề nghị gia hạn nộp thuế và tiền thuê đất, cơ quan thuế đã gửi email thông báo đến 100% doanh nghiệp trên địa bàn. Ngành thuế sẽ tiếp tục bố trí người để tiếp nhận giấy đề nghị gia hạn nộp thuế và tiền thuê đất, bảo đảm tất cả người nộp thuế gửi giấy đề nghị gia hạn nộp thuế đều được hưởng lợi.

Bích Thảo
Bạn đang đọc bài viết Đã tiếp nhận hơn 171 nghìn giấy đề nghị gia hạn tiền thuế tại chuyên mục Thuế & cuộc sống của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: [email protected], hotline: 086 508 6899

Bình luận